Khán giả truyền hình Việt Nam hết hi vọng xem AFF Cup 2012?

15 Thanh Niên Online
(TNO) Một viễn cảnh u ám sắp xảy đến với khán giả xem bóng đá trên truyền hình Việt Nam, sau khi bản quyền truyền hình của giải đấu quan trọng nhất trong năm của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012 được "hét giá" lên tới 1,4 triệu USD (khoảng 30 tỉ đồng).

(TNO) Một viễn cảnh u ám sắp xảy đến với khán giả xem bóng đá trên truyền hình Việt Nam, sau khi bản quyền truyền hình của giải đấu quan trọng nhất trong năm của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012 được "hét giá" lên tới 1,4 triệu USD (khoảng 30 tỉ đồng).

>> HLV Phan Thanh Hùng: “Tôi nhận chỉ tiêu vào chung kết AFF Cup 2012”
>> Không treo thưởng cho đội tuyển tại AFF Cup 2012
>> AFF Cup 2012: Việt Nam tái ngộ Thái Lan

 Khán giả truyền hình Việt Nam hết hi vọng xem AFF Cup 2012? - ảnh 1
AFF Cup 2012 sẽ diễn ra từ ngày 24.11 đến 22.12.2012 - Ảnh: Reuters

Mới đây, Tập đoàn khá nổi tiếng của Nhật Bản Dentsu Alpha, có thâm niên “làm ăn” ở Việt Nam trên lĩnh vực bản quyền truyền hình, đơn vị được World Sport Group ủy quyền, đã chào hàng giá bản quyền giải đấu bóng đá lớn nhất Đông Nam Á - AFF Cup trong 3 mùa: 2012, 2014 và 2016.

Tuy nhiên, mức giá mà Dentsu Alpha đưa ra đã gây sốc cho không ít đài truyền hình: 4,2 triệu USD (1,4 triệu USD mỗi mùa). Con số này là quá lớn, bởi chỉ cách đây 2 năm, ở AFF Cup 2010, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) chỉ mất 300.000 USD (hơn 6 tỉ đồng) là có được toàn bộ bản quyền phát sóng từ trận khai màn vòng bảng, cho đến trận chung kết lượt về.

Hiện tại, các đài truyền hình địa phương và đặc biệt là VTV chưa đưa ra phát ngôn chính thức nào về thông tin trên, có vẻ như mức giá 30 tỉ đồng đang khiến họ ngán ngẩm.

Tuy nhiên, với việc Dentsu Alpha là đối tác chiến lược, nên VTV hy vọng sẽ có thể thương thảo để thống nhất một mức giá hợp lý nhất để “đôi bên cùng có lợi”. Cách đây 2 năm, VTV cũng từng có được bản quyền World Cup 2010 thấp hơn nhiều so với giá đề nghị ban đầu của đối tác.

Song, nếu như Dentsu Alpha và VTV không tìm được tiếng nói chung, cũng như VTV “không chịu nổi” mức giá quá cao như trên, thì viễn cảnh người hâm mộ bóng đá cả nước không được theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu ở AFF Cup là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
tú

Ôi không coi củng được, giờ bóng đá Việt Nam có ai muốn xem đâu ,thà để tiền đó cho dân nghèo còn có ý nghĩa hơn
Mr Hai

Mr Hai

Ối trời! Thật là điên rồ nếu nhà đài nào chấp nhận với cái giá đó... để 30 tỉ làm vào việc khác tốt hơn là xem vài trận bóng đá với chất lượng thì lôm côm. Xây bệnh viện, trường học có lẽ hay hơn.
Nguyễn Trung Hải

Nguyễn Trung Hải

Làm gì mà bi quan thế? Họ là người làm ăn kinh doanh, họ không bán cho mình thì bán cho ai? Không lẽ châu Âu, châu Mỹ lại xem giải bóng đá này. Vấn đề ở chỗ là mình chỉ cần một đối tác đứng ra thương thảo thôi. Còn cái kiểu chụp giật của nhiều đài hiện nay thì đương nhiên họ phải hét giá rồi.
Thuỳ Dương

Thuỳ Dương

Không coi đá banh VN và châu Á là may lắm. Có ra gì đâu mà coi, mất thời gian tốn tiền thuế của nhân dân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm