Khi cầu thủ là “ông chủ”

2 Thanh Niên
Chia tay với CLB bóng đá Hà Nội (HN), HLV Nguyễn Thành Vinh nói  rằng ông mệt mỏi bởi không thể buộc các cầu thủ đá hết mình.

Chia tay với CLB bóng đá Hà Nội (HN), HLV Nguyễn Thành Vinh nói  rằng ông mệt mỏi bởi không thể buộc các cầu thủ đá hết mình.

 Khi cầu thủ là “ông chủ”
HLV Trần Kim Đức của SQC Bình Định cũng phải dứt áo ra đi - Ảnh: Khả Hòa

Một vài học trò của ông ra sân cho có mặt, chứ chẳng có động lực thi đấu. Sự hời hợt của các cầu thủ khiến HN thua đội cuối bảng Kienlongbank Kiên Giang 1-3 và là giọt nước tràn ly buộc vị tướng già này phải từ chức.

Ở Becamex Bình Dương (BD), HLV Đặng Trần Chỉnh  nổi tiếng với câu nói bất hủ: “Ghế HLV có 4 chân, cầu thủ đã nắm hết 3”, bây giờ lại là nạn nhân khi bị các học trò “cưa mất” cái chân ghế còn lại của mình.

Ngay vị HLV người Hàn Quốc Cho Yoon-hwan cũng nếm chén đắng khi cầu thủ BD tiếp tục chơi hời hợt trong trận đấu với Hà Nội T&T. Chủ tịch CLB Trần Văn Đường, người có kinh nghiệm quản lý BD trong nhiều năm qua, cũng lắc đầu than trời không biết cầu thủ của mình đang nghĩ gì, muốn gì thì làm sao người mới như ông Cho dù giỏi chuyên môn đến đâu cũng khó lòng hiểu được.

Không chỉ ở đấu trường V-League, ngay ở giải hạng nhất cũng có không ít cầu thủ có số má, nắm vận mệnh của đội bóng. Đơn cử như SQC Bình Định (BĐ) - một đội bóng mà cầu thủ cũng là “ông chủ”. Đầu mùa giải HLV Hoàng Gia ra đi, giờ đến lượt HLV Trần Kim Đức - cựu cầu thủ đất võ cũng phải nộp đơn xin từ chức. Bởi hơn ai hết các HLV đều hiểu rõ dù lực lượng rất mạnh, nhưng vì hục hặc với lãnh đạo về chuyện lương thưởng nên cầu thủ BĐ cứ đá tàng tàng khiến đội bóng rớt xuống hạng 9 sau 16 vòng đấu.

Rõ ràng, một vài cầu thủ VN luôn muốn mình là người số một ở đội bóng, có tiếng nói quyết định, nên đã tạo phe cánh để sẵn sàng hất văng HLV trưởng mỗi khi không vừa lòng. Để tránh trường hợp này, giúp CLB ổn định, hơn ai hết chính lãnh đạo CLB - ông chủ thật sự của đội bóng - cần mạnh tay với những hình phạt nghiêm khắc để sớm dẹp mầm mống gây rối trong nội bộ. Nếu không, họ chỉ là những ông chủ nhỏ bị “ông chủ cầu thủ” chi phối và thao túng.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Giang

Hoàng Giang

Tại sao nên nỗi ? Có lẽ tại chúng ta tiêu tiền cho các cầu thủ một cách vô bổ quá nên bây giờ phải nhận lấy hậu quả chăng !!! Nếu ai cũng thẳng tay, nghiêm khắc và công bằng đối với từng học trò của mình thì tôi chắc chắn rằng những cầu thủ coi mình là "ông trời con" kia sẽ hết vây cánh để làm xấu đi hình ảnh con người và bóng đá VN, các anh nên nhớ bóng đá là môn chơi mang tính đồng đội vậy những tính cá nhân không thể một mình làm nên đội bóng được. Mong các CLB hãy ra tay thật cương quyết hơn nữa để dời các "vì sao " lạc lõng ấy về lại mặt đất.....
khangpham

khangpham

Đây rõ ràng là hệ quả của việc "thổi" cầu thủ lên "sao" và mua bán với giá trị "ảo" mà trả tiền thật. Phải có biện pháp kéo các cầu thủ "sao" xuống đất để họ thi đấu với chính khả năng của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Toàn liệu có cơ hội bùng nổ ở những vòng đấu sau? /// ẢNH: KHẢ HÒA

Có “Sắc” nhưng HAGL vẫn cùn!

Thất bại của HAGL với tỷ số 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận đầu ra quân tại V-League 2021 không phải điều gì quá đáng lo đối với Kiatisak. Dẫu vậy sau trận đấu này, người ta cũng nhìn ra những điều chưa được trong cách chơi của đội bóng phố núi.