Khó khăn về tài chính, CLB Guingamp hoãn đấu với U.23 Việt Nam

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 24.4, trong thư ngoại giao gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Đại sứ quán Pháp đã chính thức thông báo kế hoạch mời CLB Guingamp bị hoãn do đội bóng hiện đang chơi ở giải hạng Nhì của Pháp gặp khó khăn về tài chính.

(TNO) Ngày 24.4, trong thư ngoại giao gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Đại sứ quán Pháp đã chính thức thông báo kế hoạch mời CLB Guingamp bị hoãn do đội bóng hiện đang chơi ở giải hạng Nhì của Pháp gặp khó khăn về tài chính.

>> U.23 Việt Nam đấu giao hữu với 2 CLB của Pháp và Nhật
>> Đội tuyển U.23 Việt Nam giao hữu với chủ nhà SEA Games 27
>> Đội tuyển Việt Nam tụt 3 bậc trên BXH FIFA

 Khó khăn về tài chính, CLB Guingamp hoãn đấu với U.23 Việt Nam - ảnh 1
CLB Guingamp đang gặp khó khăn về tài chính - Ảnh: Reuters

Tại buổi làm việc ngày 23.11.2012 ở trụ sở VFF, lãnh đạo VFF và ông Jan Noel Poirier - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đã trao đổi thông tin và thống nhất kế hoạch tổ chức một trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển U.23 Việt Nam và một CLB của Pháp, nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp.

Trong vai trò là cầu nối giữa VFF và Liên đoàn Bóng đá Pháp, Ngài đại sứ Jan Noel Poirier cho biết sẽ mời CLB Guingamp sang du đấu giao hữu với đội tuyển U.23 Việt Nam.

Trận đấu này sau đó đã được các bộ phận chuyên môn của VFF lên kế hoạch chuẩn bị và cùng với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam ấn định thời gian tổ chức là ngày 30.5.2013 trên sân Hàng Đẫy - Hà Nội.

Trong thư ngoại giao gửi đến VFF, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam rất tiếc vì trận đấu giao hữu trên không thể diễn ra như kế hoạch đã định, đồng thời chính thức chuyển lời xin lỗi từ CLB Guingamp tới VFF. Phía CLB Guingamp cũng hy vọng sẽ sắp xếp để sang Việt Nam vào một thời điểm khác.

Như vậy, với sự kiện này, trước mắt đội tuyển U.23 Việt Nam sẽ còn lại 2 trận đấu giao hữu quốc tế vào tháng 6 tới. Trận đầu tiên diễn ra vào ngày 4.6, tuyển U.23 Việt Nam sẽ gặp CLB Kashima Antlers (Nhật Bản) và trận thứ hai diễn ra vào ngày 11.6 gặp đội tuyển U.23 Myanmar.

Lãnh đạo VFF cũng cho biết, nếu cần thiết sẽ mời các đối tác khác thi đấu giao hữu với đội tuyển U.23 Việt Nam để đảm bảo kế hoạch chuyên môn của đội tuyển, nhằm chuẩn bị cho tốt nhất cho SEA Games 27 diễn ra tại Myanmar vào cuối năm 2013.

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm