Nội tình đội LS. Thanh Hóa trong trận thua đậm Bình Dương:

Không chung một chiến tuyến?

0
Người hâm mộ xứ Thanh cho rằng các cầu thủ “gốc Thể Công” đã thi đấu thiếu tích cực trong trận thua Bình Dương.
Không chung một chiến tuyến? - ảnh 1
Trong đội hình ra sân của LS. Thanh Hóa trận gặp Bình Dương chỉ có mỗi Đình Tùng (trái) là cầu thủ gốc Thanh Hóa - Ảnh: M.Hoàng

Người hâm mộ xứ Thanh cho rằng các cầu thủ “gốc Thể Công” đã thi đấu thiếu tích cực trong trận thua Bình Dương.

Mặc dù chưa thể nói trước được điều gì, nhưng với những gì diễn ra trên sân Thanh Hóa chiều 31.1, người ta có thể hình dung một tương lai chẳng mấy sáng sủa cho đội bóng “hồn Thể Công da Thanh Hóa” của HLV Vũ Trường Giang trong mùa giải 2010. Giới CĐV xứ Thanh đang nghi ngờ về khả năng huấn luyện của ông Giang, cũng như sự tập trung cống hiến của các cầu thủ LS. Thanh Hóa.

Ngay trong đội hình xuất phát, HLV Vũ Trường Giang đã bố trí tới 10 cầu thủ “gốc Thể Công”, chỉ có duy nhất Đình Tùng có tên trong đội hình xuất phát. Điều này cho thấy nội bộ đội bóng LS. Thanh Hóa vẫn chưa thể có được sự hòa hợp cần thiết, nếu không muốn nói trắng ra là nội tình đội bóng đang lâm vào cảnh “đồng sàng dị mộng” giữa 2 nhóm cầu thủ Thanh Hóa và Thể Công cũ. Lý giải về việc bố trí đội hình, HLV Vũ Trường Giang cho biết: “Tôi bố trí các vị trí trên sân dựa trên trình độ của từng cầu thủ và ý đồ chiến thuật của mình. Thực tế trình độ của các cầu thủ Thể Công cũ và những cầu thủ của đội Thanh Hóa bổ sung có sự chênh lệch nhất định...”. Nhưng có một thực tế là từ sinh hoạt đến luyện tập, thi đấu, các cầu thủ Thể Công cũ luôn tỏ ra không mặn mà, thân thiện với những cầu thủ Thanh Hóa gốc. Họ lầm lì, tụ lại thành một nhóm và nhìn các cầu thủ của Thanh Hóa với thái độ... dưới cơ. Và tất nhiên các cầu thủ Thanh Hóa cũng chẳng vui vẻ gì khi phải làm diễn viên phụ ngay trong ngôi nhà của mình, chưa kể phải chứng kiến những ánh mắt khinh khi của những người vẫn được gọi là đồng đội... Chính điều này mới là lý do khiến HLV Vũ Trường Giang phải đau đầu khi cân nhắc điền tên cầu thủ nào ra sân...

Nói về trận thua ngay trận đầu ra quân, HLV Vũ Trường Giang cho biết: “Trận thua này là do hàng thủ của LS. Thanh Hóa mắc quá nhiều lỗi cá nhân, không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhưng trách nhiệm chính là của tôi. Tôi đã không đưa ra sự điều chỉnh kịp thời dẫn đến 3 bàn thua quá chóng vánh ở cuối hiệp 1. Lẽ ra sau hai bàn thắng của Đình Tùng, tôi phải điều chỉnh các cầu thủ chơi chậm lại, nhưng đến khi phát hiện ra các mối nguy hiểm đe dọa khung thành của Mạnh Dũng thì đã quá muộn”.

Ở trận đấu này, Phước Tứ đã thể hiện một thái độ thi đấu hết sức vật vờ, và trong 6 bàn thua của Thanh Hóa có 4 bàn do lỗi trực tiếp từ Phước Tứ. HLV Vũ Trường Giang phát hiện và thừa nhận sự thi đấu quá yếu kém của cầu thủ này, nhưng không hiểu sao ông vẫn không có bất kỳ một sự điều chỉnh, hay nhắc nhở Phước Tứ. Trong khi đó, một trung vệ gốc Thanh Hóa là Mai Xuân Hợp lại không được ông Giang tin dùng. Thêm vào đó, việc bố trí đội hình kiểu “toàn Thể Công” còn cho thấy HLV Vũ Trường Giang chưa thực sự “kiểm soát” được các cầu thủ của mình...

Cách thua của các cầu thủ LS. Thanh Hóa đã làm cho CĐV Thanh Hóa hết sức phẫn nộ và nghi ngờ. Phải chăng các cầu thủ LS. Thanh Hóa bất phục sự dẫn dắt của ông Giang “đen”, hay họ cố tình “phá” đội Thanh Hóa để mong sớm được giải phóng khi giai đoạn 1 của mùa giải kết thúc(?!). Khi phóng viên TNTT&GT đặt ra những nghi ngờ của CĐV về tinh thần và thái độ thi đấu của các cầu thủ LS. Thanh Hóa với ông Vũ Trường Giang, thì vị HLV này đã hoàn toàn phủ nhận.

Có thể nói, một trận thua (thậm chí là thua rất đậm) cũng chưa nói lên điều gì. Nhưng cách mà LS Thanh Hóa để thua, cùng với những biểu hiện không mấy hòa thuận trong nội tình đội bóng này đang khiến cho CĐV xứ Thanh hết sức lo lắng. Thực tế từ khi chuyển giao đến nay, các cầu thủ Thể Công Viettel cũng chỉ mang phần xác về Thanh Hóa mà thôi.

Ngọc Minh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AFF Cup 2020 vẫn chưa thể tổ chức lễ bốc thăm vì nơi tổ chức Singapore thắt chặt các hạn chế vì Covid-19  /// AFF

Hoãn bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020

Chiều 5.8, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) ra thông báo hoãn lễ bốc thăm AFF Cup 2020 (thi đấu lại từ 5.12 cuối năm nay đến ngày 1.1.2022), do nơi tổ chức Singapore thắt chặt các hạn chế vì đợt bùng phát dịch Covid-19.