Không có chuyện thuê sân 1 triệu USD

0 Thanh Niên
Đó là khẳng định của ông Worawi Makudi, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, trong cuộc trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên vào hôm qua. 

Đó là khẳng định của ông Worawi Makudi, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, trong cuộc trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên vào hôm qua. 

Nhân dịp đến Campuchia dự khán lễ khánh thành trung tâm đào tạo bóng đá Campuchia, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Worawi Makudi đã dành cho PV Thanh Niên những chia sẻ về việc mời các đội bóng quốc tế đến thi đấu. 

Xin ông cho biết Thái Lan trong nỗ lực mời các đội như M.U, Liverpool, Chelsea hay sắp tới là Barca sang Bangkok thi đấu có những tốn kém gì?

 Không có chuyện thuê sân 1 triệu USD
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi (thứ 2 từ trái sang) đang trả lời Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (trái) và báo chí - Ảnh: Minh Vỹ

Số tiền mà FAT và các nhà tài trợ bỏ ra để mời các CLB danh tiếng lẫy lừng này là không nhỏ và thường là chúng tôi không bù đắp nổi chi phí do nguồn thu từ bán vé, từ các hợp đồng quảng cáo hay từ truyền hình chưa gánh nổi đến một nửa. Nhưng dù lỗ, FAT vẫn luôn mời các đội này đến thi đấu để phục vụ người hâm mộ và cũng là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè thế giới. Chúng tôi chấp nhận bù lỗ miễn sao khán giả được vui, cổ động viên hứng thú khi tận mắt chứng kiến các ngôi sao. Phần bù lỗ đó sau này FAT cùng các nhà tài trợ tìm cách gỡ dần. 

Ông có thể nói chi phí cụ thể Thái Lan bỏ ra khi mời các đội này?

Tôi không thể tiết lộ cụ thể nhưng bao giờ phí mời đến cũng từ 2 đến 3 triệu USD cho một đội, có khi còn nhiều hơn. Nhưng cũng còn tùy nếu liên hệ sớm và thuận đường di chuyển theo tour của họ thì chi phí sẽ thấp hơn một chút. Ngoài ra chúng tôi phải tốn kém chi phí tuyên truyền, an ninh, bảo hiểm, ăn ở cho đội... Về sân bãi khi thi đấu tại sân VĐQG Rajamangala, chúng tôi có mức cụ thể để chi phí cho sân bãi, nhưng thường khi đội tuyển QG thi đấu thì nhà nước phải hỗ trợ tối đa, chứ không phải kinh doanh kiếm lời. 

Có thông tin cho biết chi phí Thái Lan bỏ ra để thuê sân mỗi khi có các trận đấu lớn này là khoảng 1 triệu USD?

Làm gì có con số trời ơi đó. Không có chuyện đó đâu. Tiền thuê sân mà gần bằng mời đội CLB danh tiếng qua thi đấu thì mời làm gì. Ngay tổ chức phí toàn bộ của chúng tôi cũng không lên đến con số đó. Tôi nhắc lại nhà nước phải tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển thi đấu quốc tế và không có cái giá sân như vậy. 

Ở VN chúng tôi sắp mời Arsenal sang thi đấu. Nhưng phí thuê sân Mỹ Đình khi đội tuyển đấu so với trận trước gặp một CLB Nhật Bản đội lên gấp 7 lần, theo ông có hợp lý?

Gấp 7 lần, tôi ngạc nhiên đấy! Cái gì cũng có barem cụ thể, cứ thế mà làm. Đâu có chuyện 2 trận của đội tuyển gần nhau mà chí phí lại cách nhau một trời một vực. Ở Thái Lan như thế là không hề có vì nó không đẹp và không đặt lợi ích của người hâm mộ lên hàng đầu.

 Không có chuyện thuê sân 1 triệu USD 1
Thủ tướng Hunsen trao huân chương cho ông Đoàn Nguyên Đức - Ảnh: Minh Vỹ

Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức đã vinh dự nhận Huân chương công trạng hạng nhất dành cho đơn vị có đóng góp cho việc hình thành Trung tâm huấn luyện bóng đá Campuchia, do đích thân Thủ tướng Hunsen trao vào sáng qua. HAGL đã tài trợ 4 triệu USD cho các công trình nhà ở, khu tập luyện trên khuôn viên rộng 15 ha đặt tại tỉnh Tà Keo và FIFA hỗ trợ 5 mặt sân cỏ theo dự án Goal Project. Nhân dịp khánh thành trung tâm, đội U.17 HAGL đã thi đấu thắng U.16 Campuchia 4-0.

Quang Tuyến
(thực hiện)

>> Căng thẳng trong vụ thuê sân đón Arsenal
>> Tổng cục TDTT ra tay, sân Mỹ Đình... xuống giá!
>> Choáng với cách "kê giá" của Khu liên hợp Mỹ Đình
>> Trận giao hữu với Arsenal có thể không ở sân Mỹ Đình
>> Sân Mỹ Đình “thổi” giá: Có thể sẽ hủy hợp đồng với Arsenal
>> Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi mất chức

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm