Không có đội xuống hạng ở V-League 2013

1 Thanh Niên Online
* Tấn Tài bị treo giò đến hết giải(TNO) Trưa 23.8, Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra văn bản thông báo sẽ không có đội xuống hạng tại Giải Vô địch quốc gia - Eximbank 2013 (V-League).

* Tấn Tài bị treo giò đến hết giải

(TNO) Trưa 23.8, Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra văn bản thông báo sẽ không có đội xuống hạng tại Giải Vô địch quốc gia - Eximbank 2013 (V-League).

>> XMXT.Sài Gòn gửi công văn cho VFF và VPF xác nhận bỏ giải
>> VFF và VPF chưa nhận được công văn XMXT.Sài Gòn bỏ giải
>> Chủ tịch VFF hy vọng XMXT.Sài Gòn thi đấu tiếp

Bên cạnh thông báo sẽ không có đội xuống hạng ở V-League 2013, Thường trực VFF cũng xác nhận đã nhận được văn bản báo cáo số 191/VPF-TCTĐ ngày 22.8.2013 của VPF về việc CLB Xi Măng XTSG có văn bản thông báo không tiếp tục tham gia giải V-League 2013.

Thường trực VFF sau đó đã chỉ đạo VPF và các cơ quan chức năng của Liên đoàn xử lý sự việc theo các quy định hiện hành.

"Thực hiện Nghị quyết của Hội nghị Ban chấp hành (BCH) VFF lần thứ 10 - Khóa VI, họp ngày 13.12.2012 về mùa giải 2013. Thường trực VFF đã chỉ đạo VPF xây dựng Điều lệ mùa giải 2013 theo tinh thần Quyết định của BCH, Chủ tịch VFF đã phê duyệt Điều lệ giải V-League 2013.

Căn cứ Điều 5.6 Trường hợp CLB rút lui hoặc bị loại khỏi giải của Điều lệ Giải V-League 2013, CLB Xi Măng XTSG bỏ giải, đương nhiên phải xuống thi đấu ở giải hạng Ba vào mùa giải 2014", nội dung của văn bản viết.

"Theo Điều 5.5 Các quyết định sau khi xếp hạng toàn giải của Điều lệ Giải V-League 2013, trong 12 CLB đăng ký thi đấu thì chỉ 1 CLB phải xuống hạng thi đấu ở mùa giải 2014.

Căn cứ các điều khoản của Điều lệ trích dẫn trên đây thì CLB XM Xuân Thành Sài Gòn là đội phải xuống hạng. 11 CLB còn lại của Giải V-League 2013 đủ điều kiện để được thi đấu ở giải Vô địch quốc gia mùa giải 2014", Thường trực VFF xác nhận trong văn bản.

Thường trực VFF cũng đưa ra yêu cầu 11 CLB còn lại tham gia 2 vòng đấu cuối cùng của mùa giải thi đấu trung thực, quyết tâm cao để phản ứng đúng thực chất xếp hạng toàn giải.

Tấn Tài bị treo giò đến hết giải

Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường vừa ký quyết định phạt 5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp với tuyển thủ Lê Tấn Tài của CLB Xi măng Hải Phòng.

Tấn Tài đã vi phạm Quy định kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Hải Phòng lượt 20 (cầu thủ này đã phản ứng với trọng tài).

Tương tự, HLV Choi Yoon Gyum của CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận vì cũng vi phạm điều 60 trong trận Bình Dương gặp HAGL lượt 20.

Hai nhân vật trên bị kỷ luật đến hết giải vì V-League chỉ còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
đình chương

đình chương

Với cách quản lý và điều hành hiện nay của VFF, 20 năm nữa bóng đá Việt Nam vẫn chỉ đặt mục tiêu vô địch SEA Games và AFF Cup, thật buồn và đắng cay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm