Không còn giải Super League!

6 Thanh Niên
Hôm qua 2.2, Tổng cục Thể dục Thể thao (TCTDTT) có công văn hỏa tốc số 107/TCTDTT-VP do Phó tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn ký gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ đạo “về việc tổ chức các giải bóng đá trong hệ thống giải chuyên nghiệp quốc gia”.

Hôm qua 2.2, Tổng cục Thể dục Thể thao (TCTDTT) có công văn hỏa tốc số 107/TCTDTT-VP do Phó tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn ký gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ đạo “về việc tổ chức các giải bóng đá trong hệ thống giải chuyên nghiệp quốc gia”.

Theo công văn, TCTDTT yêu cầu VFF trước hết phải giữ tên gọi bằng tiếng Việt của giải Vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia; còn tên tiếng Anh phải có chữ V (viết tắt của từ Việt Nam) và tên đơn vị tài trợ cho giải đấu theo đúng quy định chung (V-League -Eximbank Cup 2012). Như vậy cũng có nghĩa chữ Super League không được sử dụng.

TCTDTT cũng yêu cầu chấn chỉnh kịp thời công tác trọng tài để đảm bảo tính khách quan, chính xác của các trận đấu và có biện pháp xử lý nghiêm khắc các trọng tài có biểu hiện tiêu cực, đồng thời phải có biện pháp nhằm ngăn chặn và khắc phục tình trạng bạo lực trên sân cỏ và khán đài đang diễn biến phức tạp, bị dư luận xã hội phê phán và lên án gay gắt. Phải xử lý kiên quyết đối với các CLB, các BTC sân, không để xảy ra tình trạng bạo lực, mất an toàn, an ninh trong tổ chức thi đấu bóng đá. Cần phải phối hợp các đơn vị chức năng chủ động triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực như dàn xếp tỷ số, mua bán độ, phân biệt chủng tộc, tình trạng bạo lực, xô xát trong thi đấu và trên khán đài.

L.P

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Thảo Nguyên

Vũ Thảo Nguyên

Đúng là Nhật (Japan) có J-League, Sing có S-League, Thái có T-League..., nhưng như vậy thì sao người Đức có Bundes league, Tây Ban Nha có Laliga...? Mới biết, cái áo không làm nên thầy tu. Cái tên sẽ không là gì cả dù có hoành tráng đến mấy nếu trong nó không có cái gì đáng để nói! Tổng cục TDTT sau bao ngày im tiếng giờ lên tiếng để nói về... cái tên của giải đấu. Cái hạn chế thì hơn chục năm V-League của VFF đã phơi bày rồi. Chuyện vỡ sân Thanh Hóa, chuyện bạo loạn sân Vinh, chuyện đốt khán đài sân Lạch Tray, chuyện lùm xùm trọng tài nhận tiền, chuyện bán độ ở cấp đội tuyển... Ôi dào, nếu kể thì có kể hàng tuần đâu hết được. Mà Tổng cục thì vẫn có đó, thử hỏi từ đó tới nay đã giải quyết được bao nhiêu? Dù sao, VPF cũng đã được phép ra đời, đáp ứng kỳ vọng thay đổi lối làm cũ của VFF, hãy cùng làm việc để bóng đá VN hết những điều xấu xa trên. Còn cái tên, Super-League hay V-League cũng chẳng nói lên điều gì cả.
saoquata

saoquata

Bạn Thảo Nguyên nói đúng quá! lãng nhách, thật hết biết cho các vị quan.
Bui Nhan

Bui Nhan

Thật buồn cười, cái gốc không đi giải quyết mà lo những cái vớ va vớ vẫn. Chẳng trách tại sao bóng đá nước nhà chẳng khá lên được.
Trần Lê Thuận Phước

Trần Lê Thuận Phước

Tôi đồng ý với ý kiến bạn Vũ Thảo Nguyên, TCTDTT nên làm việc nghiêm túc hơn. Những việc cần quan tâm chỉ đạo để đưa nền bóng đá nước ngoài đi lên thì không thấy nói cũng chẳng thấy làm mà làm việc không mang lại kết quả gì cho nền bóng đá nước nhà. Hay là bị áp lực của các đơn vị tài trợ nên TCTDTT ra văn bản này, lỡ nhận rồi thì phải làm thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.