Không đại hội bất thường, VFF sẽ bầu Phó chủ tịch tài trợ vào cuối năm 2019

0 Thanh Niên Online
Xác định rõ ràng chỉ tiêu phải đoạt HCV SEA Games 30, thông qua việc lựa chọn thêm nhân sự mới cho Ban tổng thư ký, bầu trưởng phó ban thay thế ông Cấn Văn Nghĩa vừa từ chức. Đó là một số diễn tiến chính của phiên họp ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào chiều 3.7.
 
Trả lời báo chí, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Trong kế hoạch nửa cuối năm 2019, VFF sẽ có sự chuẩn bị sớm, có các đợt tập trung ngắn hạn cho U22 Việt Nam nhằm đạt được ngôi vị cao nhất tại SEA Games. Đây cũng là điều mong mỏi với người hâm mộ Việt Nam trong nhiều năm qua”.
BCH cũng đã nghe báo cáo về công tác vận động, khai thác tài trợ năm 2019 và thống nhất giao thường trực VFF, Ban Tài chính Vận động tài trợ tiếp tục xây dựng các kế hoạch cụ thể để thu hút nguồn tài trợ. Toàn bộ sự chỉ đạo về công tác tài trợ sẽ tạm thời do ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn đảm trách. Do ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức nên chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính vận động tài trợ sẽ tạm để trống, chờ đến đại hội thường niên VFF vào cuối năm.
Không đại hội bất thường, VFF sẽ bầu Phó chủ tịch tài trợ vào cuối năm 2019 - ảnh 1

tin liên quan

VFF đã có nguồn thu để trả lương cho HLV Park Hang-seo
Ngày 2.7, lễ ký kết giữa Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra tại Hà Nội. Theo đó, Vinamilk trở thành nhà tài trợ chính cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam trong 3 năm (2019 - 2022).
 Ông Cao Văn Chóng – Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF nói: “BCH đã đồng ý 100% không đại hội bất thường. Về việc bầu Phó chủ tịch sẽ được tiến hành tại đại hội thường niên, tuỳ vào sự đề cử của các tổ chức thành viên và sự tín nhiệm của đại hội, tân phó chủ tịch có thể là người của BCH hiện nay hoặc một nhân tố mới nằm ngoài BCH, đại hội sẽ thực hiện đúng quy trình, điều lệ của liên đoàn. Quỹ thời gian chuẩn bị còn trên dưới 5 tháng, các tổ chức thành viên có đủ thời gian để lựa chọn, giới thiệu ứng viên đủ năng lực, hội đủ các tiêu chí; có điều kiện để tham gia đóng góp vào công việc chung của VFF. Chúng tôi hy vọng các tổ chức thành viên đề cử được các gương mặt xứng đáng để giới thiệu tại đại hội thường niên sắp tới”.
BCH cũng đã nhất trí bầu ông Phạm Thanh Hùng - ủy viên BCH làm trưởng Ban bóng đá nữ thay ông Cấn Văn Nghĩa. Một ủy viên khác là ông Trần Mạnh Hùng, giữ chức phó ban.
Do khối lượng công việc của Ban tổng thư ký là rất lớn nên sáng cùng ngày, thường trực VFF đã chỉ định thêm 2 Phó tổng thư ký giúp việc cho Tổng thư ký Lê Hoài Anh. Trong đó có bà Nguyễn Thanh Hà – trưởng phòng quan hệ quốc tế VFF, người được Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khen ngợi hết lời về năng lực làm việc.
Phó Tổng thư ký phụ trách chuyên môn là ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng phòng VFF, người trước đây từng giữ chiếc ghế nóng là trưởng ban tổ chức V-League thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
Báo Thanh Niên đặt câu hỏi: “Về chuyên môn, ông Nguyễn Minh Ngọc là một người khá “cứng nghề” nhưng ở hậu trường, ông Ngọc lại để lại một số điều tiếng không tốt. Vậy tại sao thường trực lại lựa chọn?”. Ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF trả lời: “Cũng có ý kiến đề xuất anh Trần Huy Đức – trưởng phòng thi đấu. Tuy nhiên, VFF đã có phương án sắp xếp lại các phòng ban. Công việc sắp tới đây của Đức sẽ rất nặng nề vì phòng trọng tài sẽ chuyển về phòng thi đấu. 
Về phần anh Ngọc, tôi cũng phải thừa nhận trước đây anh Ngọc không có được những xử lý nhanh nhạy khéo léo, chưa theo kịp tình huống nóng ở một số thời điểm nhất định. Nhưng thời gian làm phó tổng giám đốc VPF, anh Ngọc cũng có những đóng góp đáng được ghi nhận. Sắp tới đây khi làm cấp phó giúp việc cho tổng thư ký, anh Ngọc được hy vọng sẽ quán xuyến tốt. Chính tổng thư ký đã đề xuất anh Ngọc và thường trực VFF đồng ý 100%”
Không đại hội bất thường, VFF sẽ bầu Phó chủ tịch tài trợ vào cuối năm 2019 - ảnh 2

Tổng thư ký VFF (đứng) sẽ có thêm 2 công sự mới

Minh Tú

 
Về việc đàm phán để giữ chân HLV Park Hang-seo, ông Cao Văn Chóng cho biết: “Tình hình rất khả thi vì VFF rất cầu thị. Chế độ lương sẽ tương xứng với đóng góp của ông Park, phù hợp với điều kiện tài chính của VFF. VFF cũng đưa ra một số chỉ tiêu cho ông Park và ông Park cũng cầu thị. VFF chưa thấy có khó khăn gì, mọi việc đang diễn ra khá thuận lợi”.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường và ê kíp của Trung tâm IRC /// ẢNH: NHẬT DUY

Xuân Trường đau đớn khi nhiều VĐV phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương

‘Vâng, tôi là Xuân Trường, tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB HAGL.Tôi đã có một quyết định, sau khi bản thân mình gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và sau nhiều lần phải chứng kiến chấn thương của những đồng nghiệp khác', tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ.
 
 
Cầu thủ Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đều chưa để lại dấu ấn đặc sắc về chuyên môn  /// STVV

Đâu là giá trị thực sự của cầu thủ Việt khi xuất ngoại thi đấu?

Bóng đá Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến không chỉ bởi thành tích tại các đấu trường quốc tế mà còn vì sự phát triển, tiến bộ của một số CLB và cầu thủ của các CLB này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng nước ngoài. Nhưng dấu chân của cầu thủ Việt Nam ở ngoài lãnh thổ Việt Nam đã thực sự đậm nét?