Không lùi thời gian tổ chức mùa giải 2012

0 Thanh Niên
Gần nửa tháng sau khi được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cho phép thành lập công ty tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp (VPF), hôm nay 22.11, ban trù bị gồm Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và một số ông bầu sẽ họp phiên đầu tiên để rà soát công tác chuẩn bị.

Gần nửa tháng sau khi được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cho phép thành lập công ty tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp (VPF), hôm nay 22.11, ban trù bị gồm Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và một số ông bầu sẽ họp phiên đầu tiên để rà soát công tác chuẩn bị.

Ông Lê Hùng Dũng được bầu làm trưởng ban trù bị. Hai phó ban là Phó chủ tịch kiêm Trưởng ban Bóng đá chuyên nghiệp VFF Phạm Ngọc Viễn và Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Nguyễn Đức Kiên, các ủy viên gồm Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn, Phó tổng thư ký Nguyễn Hữu Bàng, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB Khánh Hòa Lê Tiến Anh, Chủ tịch CLB Đồng Tâm Long An Võ Quốc Thắng.

Ông Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng thúc đẩy tiến độ chuẩn bị và cố gắng không lùi thời gian tổ chức mùa giải. Dự kiến, mùa giải 2012 vẫn sẽ khởi tranh vào ngày 1.1.2012 và trước tết Nguyên đán Nhâm Thìn sẽ có 3 lượt trận của ngoại hạng, 3 lượt trận của hạng nhất, chưa kể Cúp quốc gia. Đây là năm đầu tiên VPF tổ chức giải nên sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Với khối lượng công việc khổng lồ, chúng tôi phải hết sức thận trọng và có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng”.

Hiện tại, VFF vẫn đang tiếp nhận hồ sơ đóng góp cổ phần từ 14 CLB ngoại hạng và 10 CLB hạng nhất. Dự kiến trong 2 ngày tới, những nhà sáng lập sẽ gửi công văn lên Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội và nếu hồ sơ hợp lệ, chậm nhất chỉ sau 5 ngày sẽ được cấp giấy đăng ký kinh doanh. Nếu không có gì thay đổi, Tổng giám đốc Công ty VPF sẽ là ông Phạm Ngọc Viễn, còn chủ tịch HĐQT và trưởng ban giám sát sẽ được đại hội cổ đông bầu dự kiến vào ngày 26, 27.11 hoặc chậm nhất là vào cuối tháng 11.2011.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đội đang chờ phương án tái tổ chức mùa giải từ VPF /// VY KHÁNH

V-League 2020 lên các phương án tái xuất vào tháng 9

Các giải bóng đá chuyên nghiệp VN có thể sẽ được tái xuất sau khoảng 1 tháng nữa, nhưng cũng không loại trừ khả năng xấu nhất là giải đấu phải dừng lại nếu không thỏa mãn các điều kiện về y tế cũng như các lý do khách quan khác.
Quang Hải vẫn sẽ là nóng cốt của tuyển Việt nam cho dù anh có mặt hay vắng trong danh sách tập trung /// Độc Lập

Tranh cãi danh sách đội tuyển Việt Nam tập trung ngày 18.8

Trong khi VFF và HLV Park Hang-seo đã sẵn sàng cho đợt tập trung tuyển Việt Nam từ 18 - 25.8 tới, thì vẫn đang có những tranh cãi về danh sách 30 tuyển thủ góp mặt. Tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ chỉ có 1 đợt tập trung này làm bước đệm trước khi hội quân vào tháng 10 để gặp Kyrgyzstan (giao hữu 8.10, nếu có thể) và làm khách tại Malaysia (13.10) tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022