Không phải Công Phượng, Văn Toàn mới là 'sát thủ' trên hàng công tuyển Việt Nam

11 Thanh Niên Online
Chân sút HAGL Nguyễn Văn Toàn đang trở thành 'sát thủ' được kỳ vọng của HLV Hữu Thắng để chinh phục AFF Suzuki Cup 2016.
[VIDEO]: TUYỂN VIỆT NAM 3-2 INDONESIA
Trong một loạt chân sút của đội tuyển, nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng lại chọn Văn Toàn - cầu thủ thấp bé nhẹ cân để trao nhiệm vụ ghi bàn cho tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup 2016. HLV Hữu Thắng đã chứng tỏ ông có con mắt nhìn người khi tin tưởng vào chân sút của HAGL.
Trận Việt Nam thắng Indonesia 3-2 mới đây, Văn Toàn là cầu thủ chơi xuất sắc nhất bên phía Việt Nam. Không chỉ ghi bàn thắng ấn định tỷ số 3-2, cầu thủ có gương mặt măng sữa này đã chơi một trận hay, di chuyển rộng để quấy rối hàng thủ đối phương.
Ngoài việc lập công, Văn Toàn còn có hơn 3 cơ hội ghi bàn mười mươi bởi sự nhanh nhạy, phán đoán tình huống tốt trong đó có cú đánh đầu ngược chệch cột dọc từ đường chuyền của Xuân Trường và pha bất ngờ tăng tốc đối mặt thủ môn Indonesia.
Không có được thế mạnh về hình thể, nhưng Toàn lại rất khéo léo và nhanh nhạy. Đặc biệt, cách chơi bóng thông minh, tầm quan sát tốt của Văn Toàn luôn được huấn luyện viên Hữu Thắng đánh giá cao.
Không phải Công Phượng, Văn Toàn mới là 'sát thủ' trên hàng công tuyển Việt Nam - ảnh 1
Công Vinh và Văn Toàn ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển CHDCND Triều Tiên
Bạch Dương
Chơi bên cạnh Công Vinh, Văn Toàn biết cách di chuyển lôi kéo hàng thủ đối phương để Công Vinh có khoảng trống dứt điểm.
Nếu như Công Vinh có kinh nghiệm, thì Văn Toàn có máu lửa của sức trẻ, sự kết hợp một già - một trẻ này giúp Việt Nam có hàng tấn công lợi hại.
Chính sự góp mặt của Văn Toàn phần nào giúp tuyển Việt Nam giải bài toán bế tắc trước đây.
Chơi càng ngày càng lên chân, Văn Toàn chắc chắn sẽ là sát thủ mà hàng phòng ngự của các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á phải dè chừng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Be

Nguyễn Be

Văn Toàn là cầu thủ giỏi ! Vẫn làm bàn đều đều nhưng ít khi thấy báo chí tung hô như ai khác khi làm bàn, tôi thấy bất công !
Kim Jun Choay

Kim Jun Choay

Bạn nói đúng, nhưng sở dĩ như vậy vì với Văn Toàn chuyện ghi bàn là chuyện thường ngày trong huyện không có gì phài ngạc nhiên còn đối với cầu thủ số 9 thì thích PR hơn vả lại hiếm khi mới ghi được bàn nên khi ghi được thì báo chí mừng cho cậu ấy đấy mà!
Nguyễn Be

Nguyễn Be

Đúng là một cây làm bàn của Việt Nam! Văn Toàn luôn nhanh nhẹn thoát qua những truy cản của đối phương để đối mặt thủ môn bạn ! Khuyết điểm một chút là thể hình nhưng cái khéo léo và nhanh nhẹn sẽ bù lại thôi!! Chúc cháu luôn biết cách đối mặt thủ môn và sút thành công!!!
Vũ minh Phú

Vũ minh Phú

Từ lúc còn ở U19 tôi đã nhận thấy cháu Văn Toàn là sát thủ rồi, tuy nhỏ con nhưng được cái cháu rất chăm và vô tư khi đá bóng, nhanh nhẹn và hồn nhiên. Bác mong cháu luôn giữ mãi sự hồn nhiên trong sáng nhé !
tho

tho

Nếu như Công Vinh có kinh nghiệm, thì Văn Toàn có máu lửa của sức trẻ, sự kết hợp một già - một trẻ này giúp Việt Nam ghi nhiều bàn thắng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm