Kiatisak: “Người hâm mộ sẽ hiểu và thông cảm cho tôi”

11 Thanh Niên Online
Trước luồng ý kiến cho rằng Kiatisak quá chủ quan khiến HAGL suýt bị loại ở Cúp quốc gia buộc HLV trưởng đội bóng phố núi phải lên tiếng giãi bày.
Minh Vương vào sân mới giúp HAGL lấy lại thế trận /// Minh Trần Minh Vương vào sân mới giúp HAGL lấy lại thế trận - Minh Trần
Minh Vương vào sân mới giúp HAGL lấy lại thế trận
Minh Trần
Đá trên sân nhà trước đội cuối bảng hạng nhất An Giang, những tưởng HAGL sẽ có cuộc “dạo chơi” dễ dàng, nhưng không phải vậy, đội bóng phố núi “suýt chết” khi An Giang bất ngờ mở tỷ số ở phút 71.
Nếu không có sự xuất sắc của Văn Toàn để Văn Thanh và Đại Dương ghi bàn lội ngược dòng thì Kiatisak đã bị giáng một đòn đau bởi sự chủ quan của mình.
Đánh giá thấp đối thủ, Kiatisak đưa ra đội hình toàn các cầu thủ dự bị chỉ có duy nhất Hữu Tuấn ở đội hình chính. Do các cầu thủ này lâu nay không thi đấu nên mất cảm giác bóng dẫn đến HAGL chơi kém cỏi. Đội bóng phố núi chỉ vùng lên khi Văn Toàn, Minh Vương, Văn Thanh, Đại Dương được tung ra sân.
Kiatisak: “Người hâm mộ sẽ hiểu và thông cảm cho tôi” - ảnh 1

Văn Toàn xé toang hàng thủ An Giang

Minh Trần

Hút chết trước đối thủ yếu, Kiatisak bày tỏ: “Đây là bài học lớn với chúng tôi. Chúng tôi suýt trả giá vì sự chủ quan. Nhưng tôi hy vọng người hâm mộ HAGL sẽ hiểu và thông cảm cho tôi bởi các cầu thủ dự bị cần phải được ra sân thi đấu. Tôi muốn HAGL có đội hình đồng đều không có khoảng cách lớn giữa dự bị và chính thức để kịp thời thay thế nếu không may có cầu thủ nào đó dính chấn thương hoặc thẻ phạt”.
HLV Kiatisak cũng nói thêm rằng HAGL cũng rất chú trọng đấu trường Cúp quốc gia nên họ sẽ tiếp cận trận đấu khác hơn ở trận gặp Đà Nẵng tại vòng 1/8.
Ở đấu trường V-League, HAGL sẽ gặp Thanh Hóa vào ngày 28.4 trên sân của đối thủ. Mặt sân Thanh Hóa rất xấu sẽ ảnh hưởng nhiều đến lối chơi ban bật của HAGL, nên đây sẽ là trận cầu rất khó khăn với thầy trò HLV Kiatisak.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Mục đích của HLV Kiatisak hoàn toàn đúng đắn. Cầu thủ dự bị phải có cơ hội ra sân chứ. Đây cũng là lý do để các dự bị nỗ lực hơn.
Thái Yên Bình

Thái Yên Bình

Tôi thấy dùng từ chủ quan là chưa chính xác. Chủ quan thì đâu để một số cầu thủ chủ chốt ngồi sẵn ghế dự bị, sẵn sàng thay thế khi thế trận bất lợi. Theo tôi, Kiatisak muốn thử nghiệm đội hình mới nhưng vẫn có phương án dự phòng bảo đảm chắc thắng. Thử nghiệm an toàn, được thì tốt, không được thì đổi. Có sao đâu.
Nhất Nguyễn

Nhất Nguyễn

Với nhiều mặt trận cùng một lúc HLV nào không dùng binh như thế. Vấn đề ở đây là để chiến đấu cùng lúc nhiều mặt trận thì đội hình phải có chiều sâu.
dung phan tien

dung phan tien

Nếu ai xem HAGL từ đầu mùa sẽ hiểu Sắt, rèn quân đánh lâu dài thì bắt buộc phải có dự bị chất lượng, muốn chất lượng phải rèn từ trận mạc thực tế mà đối thủ HVAG là một ví dụ. Do các cầu thủ dự bị ít được vào sân nên cảm giác bóng không tốt và tâm lý thi đấu khác với đấu tập hàng ngày nên chưa phát huy được, dù sa0 cũng thắng và còn nhiều việc để làm cho trận tiếp theo!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm