Lại đến cầu thủ Than Quảng Ninh dọa bỏ giải

7 Thanh Niên Online
(TNO) Các cầu thủ của Than Quảng Ninh đang đình công vì suốt từ đầu mùa đến giờ, họ chưa được nhận một đồng tiền thưởng nào.

(TNO) Các cầu thủ của Than Quảng Ninh đang đình công vì suốt từ đầu mùa đến giờ, họ chưa được nhận một đồng tiền thưởng nào.

>> Than Quảng Ninh đá sung nhờ 'lúa' về
>> Nội bộ còn rối ren, Than Quảng Ninh vẫn quyết thắng
>> Nội bộ Than Quảng Ninh vẫn chưa hết rối ren

 Lại đến cầu thủ Than Quảng Ninh dọa bỏ giải - ảnh 1
Các cầu thủ của Than Quảng Ninh đang đình công vì chưa nhận được tiền thưởng - Ảnh: Minh Tú

Trên Facebook của một cầu thủ Quảng Ninh, chiều nay 24.4 đã có dòng "status" như ngầm thông báo một việc chẳng lành: Cả đội đã chính thức nghỉ tập.

Chúng tôi đã gọi điện cho HLV Đinh Cao Nghĩa để hỏi rõ hơn sự thể và ông Nghĩa nói ngay: “Đúng là đội đang có chuyện thật. Các cầu thủ đang rất bức xúc và không muốn tiếp tục thi đấu nữa vì không thấy mặt mũi tiền thưởng đâu”.

Theo lời kể của ông Nghĩa, trong khi các đội khác có thể đã nhận được thưởng ngay sau mỗi trận thắng nhưng đội của ông, thậm chí còn chẳng biết quy chế tiền thưởng cụ thể thế nào.

“Các cầu thủ cứ đá, có trận thắng, trận thua nhưng chưa bao giờ được thông báo nếu thắng sân nhà, sân khách hay đá tốt thì sẽ được thưởng. Ngày 26.4 này đã đá giai đoạn lượt về rồi mà suốt cả lượt đi không được thưởng thì anh em họ ức chế”, ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cho biết tiếp: “Sau khi được thăng hạng, khoản tiền để CLB Than Quảng Ninh hoạt động cho mùa giải 2014 là 51 tỉ đồng.

Tập đoàn Than khoáng sản VN và tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư được 45 tỉ đồng. Còn 6 tỉ đồng thì được giao cho Thành phố Cẩm Phả rót nốt.

Nhưng thành phố chưa có tiền để giải ngân nên cơ quan chủ quản của CLB là Công ty Than Cửa Ông không thể thưởng cho anh em.

Năm nay, nhờ có CLB Than Quảng Ninh thi đấu khá tốt mà sân Cẩm Phả đã thu hút được rất đông khán giả đến xem. Nhưng cầu thủ đang rất bất bình thế này thì không biết đội bóng có còn duy trì được không. Tôi rất lo.

Vào tối nay 24.4, lãnh đạo Tập đoàn và Công ty Than Cửa Ông sẽ gặp gỡ các cầu thủ. Tôi cũng không biết sự việc có được gỡ rối hay không”.

Than Quảng Ninh có vẻ như là đội bóng xảy ra nhiều rắc rối ngay từ đầu mùa. Sau 3, 4 vòng đấu đầu tiên, cũng đã có một vài cầu thủ dọa đình công do bị thay đổi thời hạn hợp đồng.

Nhưng sau khi cả lãnh đạo CLB và cầu thủ cùng xuống nước thì mọi việc đã được giải quyết khá êm thấm.

Tuy nhiên, ở lần đình công thứ 2 này, không rõ có được kết quả có hậu như vậy không, hay lại thêm một đội bóng đột ngột bỏ giải vì tiền.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyen Pham

Tuyen Pham

Ôi đội bóng có 23 nhân viên, chứ ngân hàng tôi gần 3.000 nhân viên. Không có thưởng là đình công sao? Thế thì ở nhà nhé!
Thai

Thai

Tốn tiền quá ! 51 tỉ đồng này có thể làm được nhiều chuyện có ích cho đời hơn là nuôi bóng đá để rồi chậm tiền tí xíu thì cầu thủ dọa nghỉ đá. Bọn này "vong ơn bội nghĩa" quá! Nên để tiền làm chuyện khác hay hơn.
anna

anna

Đã có quy định thưởng khi thắng thì cũng phạt có quy định phạt khi thua. Thắng sân nhà thưởng ít, thắng sân khách thưởng nhiều. Còn thua sân nhà phạt nặng, thua sân khách phạt nhẹ. Có như thế mới công bằng trong thưởng phạt chứ. Còn cứ treo thưởng kiểu xưa nay thì bọn này nó mè nheo vì tiền là phải rồi./.
lien

lien

Theo tôi, mấy chú thích tiền thì làm nghề khác đi. Đừng hở tí là đe dọa đình công đòi tiền thường. Tôi thấy nên giải tán đội bóng, lấy tiền chăm lo thêm cho công nhân ngành than tốt hơn.
Nguyễn Mạnh Hùng

Nguyễn Mạnh Hùng

Tiền ai mà ko thích ??? Mà lại là tiền mồ hôi công sức của mình vất vả vì cả 1 tập thể. Các cầu thủ đâu có "đe dọa" ai, họ đang đấu tranh quyền lợi chính đáng cho cá nhân và tập thể. Thế là sai à? "Giải tán đội bóng" ??? Chỉ có loại dốt nát mới có thể nghĩ ra điều ấy. Thể thao là công cụ đắc lực hàn gắn hòa bình thế giới đấy......../.
levanhoat@gmail.com

levanhoat@gmail.com

Đúng là quần đùi áo số đá bóng có lương tiền thưởng có thỏa thuận từ đầu bây giờ mà HLV còn không biết.....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam dưới tài dẫn dắt của ông Park đang đạt nhiều thành công  /// ĐỘC LẬP

Ông Park không muốn rời xa Việt Nam

Hợp đồng thứ 2 giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park sẽ kết thúc ngày 31.1.2022. Trước đó 2 tháng - cuối tháng 11.2021, đôi bên sẽ ngồi lại để đàm phán về việc có tiếp tục gia hạn thêm 1 năm (một trong những điều khoản được ghi trong hợp đồng lần 2 này).