Vòng 8 Eximbank V-League:

Lee Nguyễn hay Leandro?

0 Thanh Niên
Chiều nay sẽ diễn ra 2 trận đấu sớm đều hứa hẹn rất hay là đội đầu bảng Cao su Đồng Tháp tiếp ĐKĐV Hà Nội T&T và Becamex Bình Dương đụng đối thủ khó nhằn Sông Lam Nghệ An, trong đó tâm điểm chú ý sẽ là Lee Nguyễn hoặc Leandro.

Chiều nay sẽ diễn ra 2 trận đấu sớm đều hứa hẹn rất hay là đội đầu bảng Cao su Đồng Tháp tiếp ĐKĐV Hà Nội T&T và Becamex Bình Dương đụng đối thủ khó nhằn Sông Lam Nghệ An, trong đó tâm điểm chú ý sẽ là Lee Nguyễn hoặc Leandro.

Hai vòng 5 và 6, khi Leandro bị kỷ luật thì Lee Nguyễn đã tỏa sáng rực rỡ. Anh thi đấu xông xáo, hoạt động không biết mệt mỏi ở tuyến trên của Becamex Bình Dương (BD). Người xem đã rất ngạc nhiên khi thấy Lee chạy rất nhiều, có mặt ở những điểm nóng trên khắp mặt trận tấn công của BD. Lúc thì đột phá rồi tung ra những cú sút mạnh như búa bổ, khi thì qua người rồi thực hiện những pha chuyền bóng thông minh cho đồng đội.

Lee Nguyễn hay Leandro? - ảnh 1 
Lee Nguyễn (phải)  và Leandro có lối chơi giống nhau - Ảnh: Khả Hòa

Nhưng lạ thay đến vòng 7, khi HLV Ricardo dám cất Leandro đã hết án treo giò và đặt niềm tin trọn vẹn vào Lee Nguyễn thì anh lại gây thất vọng ghê gớm. Nặng nề, chậm chạp và gần như suốt trận không có một pha xử lý có nét, thậm chí phải nhận một thẻ vàng khá vô duyên. Trong khi đó Leandro, người phải ngồi ghế dự bị và chỉ được vào sân từ phút 65 đã lại trở thành người cứu giá với 2 bàn thắng rất đẳng cấp. Leandro gần như đã cởi bỏ được áp lực và trở lại hình ảnh một trong những cầu thủ ngoại xuất sắc và đáng xem nhất V-League.

Nhưng cũng chính sự trở lại ngoạn mục của Leandro đã khiến ông Ricardo phải đau đầu. Bỏ Lee Nguyễn hay Leandro ra ngoài là một điều quá phí phạm bởi cả hai đều là những cầu thủ xuất sắc nhất của V-League, và hẳn các ông bầu cũng không muốn những hợp đồng “ bạc tỉ” của mình ngồi ngoài. Nhưng để cả hai cùng vào sân thì đội hình lại mất cân bằng và không hiệu quả. Vấn đề là nhưng ngôi sao này phải biết gạt bỏ cái tôi của mình, đừng sa đà vào những màn trình diễn cá nhân mà hãy đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Nếu thực hiện được điều đó, tôi tin là cỗ máy tấn công của BD sẽ hoạt động trơn tru và sức mạnh, niềm vui sẽ trở lại với cựu vô địch này.

HLV Đặng Phương Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm