Lên tuyển Việt Nam, quân của bầu Đức làm ‘sư phụ’ của Cao Văn Triền

1 Thanh Niên Online
Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) đã giúp đỡ tân binh Cao Văn Triền trong các buổi tập của đội tuyển Việt Nam khiến cầu thủ đang khoác áo CLB Sài Gòn lấy làm cảm kích.
Cao Văn Triền (giữa) đang tìm vị trí chính thức ở đội tuyển /// ẢNH: MINH TÚ Cao Văn Triền (giữa) đang tìm vị trí chính thức ở đội tuyển - ẢNH: MINH TÚ
Cao Văn Triền (giữa) đang tìm vị trí chính thức ở đội tuyển
ẢNH: MINH TÚ
“Đánh bại” ngôi sao sáng của tân vương V-League Hồ Khắc Ngọc (Viettel) để lọt vào danh sách 37 cầu thủ trong đợt tập trung duy nhất của đội tuyển quốc gia Việt Nam năm 2020, tiền vệ Cao Văn Triền (CLB Sài Gòn FC) hòa nhập khá nhanh với các đồng đội. Không phải ngẫu nhiên mà tiền vệ sinh năm 1993 được bầu chọn vào đội hình tiêu biểu của V-League 2020. Anh chơi chắc chắn, công thủ khá toàn diện, chuyền bóng khéo léo và có sức sáng tạo cao.
Cao Văn Triền chia sẻ: “Thú thật, ban đầu tôi còn bỡ ngỡ bởi cách huấn luyện ở đội tuyển rất khác so với CLB. Đấu pháp và chiến thuật cũng không giống. Nhưng sau 1 - 2 ngày làm quen, giờ tôi đã thích ứng được. Tôi tập luyện cũng thoải mái hơn và được anh em hỗ trợ rất nhiều”.
Lên tuyển Việt Nam, quân của bầu Đức làm ‘sư phụ’ của Cao Văn Triền - ảnh 1

Cao Văn Triền lần đầu được làm học trò thầy Park

ẢNH: Đ.HUY

Học trò của HLV Vũ Tiến Thành “bật mí” rằng, một trong những đồng đội giúp đỡ anh tận tình nhất chính là “chàng Nhô” Nguyễn Tuấn Anh (HAGL). “Anh ấy thường xuyên trao đổi tôi trước và trong suốt buổi tập, giúp tôi hiểu hơn về chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Tôi rất vui vì môi trường đội tuyển thật tuyệt vời. Tất cả cầu thủ đều rất hòa động. Tôi với Tuấn Anh hay nói chuyện với nhau. Bài nào không quen thì Tuấn Anh chia sẻ, chỉ dẫn để tôi hiểu và tập tốt hơn”, Cao Văn Triền cho biết.
Chiều ngày 11.12, Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam yêu cầu toàn đội tập trung vào những mảng miếng chiến thuật tấn công, phòng ngự. Các cầu thủ rèn chuyền bóng vượt chướng ngại vật, phối hợp chuyền bóng kết hợp di chuyển, chia đội đối đấu kháng nội bộ…
Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc đang hướng tới sơ đồ 3 tiền vệ, trong đó chú trọng một tiền vệ quét. Điều này khiến cho sự cạnh tranh ở tuyến tiền vệ trở nên căng thẳng hơn.
Lên tuyển Việt Nam, quân của bầu Đức làm ‘sư phụ’ của Cao Văn Triền - ảnh 2

Cao Văn Triền (giữa) tập luyện hăng say

ẢNH:  Đ.HUY

Lên tuyển Việt Nam, quân của bầu Đức làm ‘sư phụ’ của Cao Văn Triền - ảnh 3

Tuấn Anh và đồng đội

ẢNH: MINH TÚ

Lên tuyển Việt Nam, quân của bầu Đức làm ‘sư phụ’ của Cao Văn Triền - ảnh 4

Không khí trên tuyển rất tuyệt vời

ẢNH: MINH TÚ

Lên tuyển Việt Nam, quân của bầu Đức làm ‘sư phụ’ của Cao Văn Triền - ảnh 5

Các cầu thủ đều rất thoải mái

ẢNH: MINH TÚ

“So với ở CLB, sơ đồ chiến thuật ở đội tuyển quốc gia có sự khác biệt. Nhưng vị trí tôi đá lại không khác quá nhiều nên không bỡ ngỡ. Tôi chỉ tâm niệm đã được gọi lên thì sẽ cố gắng hết mình, tập luyện tốt, hòa nhập nhanh với chiến thuật của đội. Nếu đủ khả năng cạnh tranh thì mình sẽ có được vị trí”, Cao Văn Triền chia sẻ.
Theo kế hoạch, ngày 23 và 27.12 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với đội tuyển U.22 Việt Nam lần lượt ở Quảng Ninh lượt đi và Phú Thọ lượt về. Toàn bộ số tiền thu được từ hai trận đấu sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ. Bản quyền truyền hình hai trận đấu giữa tuyển Việt Nam và U.22 đã thuộc về Next Media, được phát sóng trực tiếp trên On Sports - VTC3 và các đài truyền hình khác tiếp sóng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Nguyen Nước Hoa

Khanh Nguyen Nước Hoa

Cố lên Đệ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.