Mổ xẻ nghi án trọng tài

0 Thanh Niên
Cuộc họp BCH Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) tại TP.HCM hôm nay sẽ có nhiều nội dung quan trọng, trong đó mấu chốt là mổ xẻ nghi án trọng tài nhận hối lộ.

Cuộc họp BCH Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) tại TP.HCM hôm nay sẽ có nhiều nội dung quan trọng, trong đó mấu chốt là mổ xẻ nghi án trọng tài nhận hối lộ.

Chủ tịch VFF  Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Sau khi Thường trực VFF có văn bản tạm đình chỉ công tác của trưởng và phó ban trọng tài (TT), trong ngày hôm qua chúng tôi nhận được sự tán thành của đông đảo dư luận và người hâm mộ. Điều đó nói lên bức xúc của nhiều người với những vấn nạn của TT nói riêng và lề lối làm việc của Ban TT trong thời gian qua. Không phải khi vụ nghi án nhận tiền của TT bị phát hiện chúng tôi mới xem xét để kỷ luật Ban TT, mà trước đây lãnh đạo VFF cũng đã nghe điều tiếng về cách điều hành của 2 vị lãnh đạo ban này và từng có ý định ngừng sớm công việc của họ. Nhưng thường trực VFF muốn tạo cơ hội để họ điều chỉnh sửa sai, song họ đã không thay đổi cách làm. Do vậy, VFF không thể để kéo dài những hiện tượng không hay này”.

Cũng theo chỉ đạo của Thường trực VFF, Ban TT sẽ được củng cố trong nay mai. Ngoài ông Nguyễn Tấn Hiền được giao phụ trách, ông Bùi Như Đức sẽ tham gia trong vai trò hỗ trợ. Ngoài ra, rất có thể 2 cựu TT lão làng là Nguyễn Văn Mùi và Nguyễn Ngọc Vinh cũng sẽ được mời lại để cố vấn cho công tác TT. Được biết, các đề nghị trước đây của Ban Tư vấn đạo đức VPF liên quan đến công tác TT cũng sẽ được bộ phận điều hành mới của Ban TT xem xét ở lượt về.

Hôm qua, vụ nghi án nhận hối lộ có thêm một số tình tiết mới khi Chủ tịch đội Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ đã phản ứng gay gắt lời “buộc tội” của ông Dương Vũ Lâm trên một tờ báo, khi ông Lâm cho biết sau trận đấu ngày 11.5, đại diện Ban TT là ông Đoàn Phú Tấn đã có cuộc tiếp xúc với ông Đệ để làm rõ thực hư việc TT nhận tiền, sau đó về làm việc với TT Đinh Hải Dương và báo cáo lại với BTC giải là có chuyện nhận tiền đó. Ông Đệ quả quyết: “Tôi rất bức xúc câu chuyện này. Tôi không hề có cuộc gặp nào với ông Tấn cả sao bây giờ tự nhiên lại lôi Thanh Hóa vào cuộc? Tôi có làm việc gì với Ban TT đâu”.

Cũng trong ngày hôm qua, khi chúng tôi hỏi có phải TT Dương đã xác nhận với ông Đoàn Phú Tấn là sau trận đấu giữa Thanh Hóa và HAGL TT này nhận từ một người lạ mặt bao thư đựng tiền, TT Dương đã nhắn tin lại như sau:“Chưa bao giờ tôi xác nhận việc đó cả. Đôi lúc, thầy trò hàn huyên về trận đấu, hay trêu đùa nhau chứ chưa từng xác nhận đã nhận tiền”.

Thanh Niên đã thông báo việc này và được Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói, TT Dương nên đến gặp lãnh đạo VFF để trực tiếp trình bày sự việc. VFF đã nhận được 4 bản tường trình của TT vào tối qua, nhưng về cơ bản các TT đều không đá động đến chuyện tiền bạc.

Lan Phương - Đăng Khoa

>> Các trọng tài lại khẳng định không nhận hối lộ
>> Bỏ tù các trọng tài bán độ đổi sex ở AFC Cup 2013
>> “Trảm” lãnh đạo Ban Trọng tài
>> C45 sẽ nhận giải trình của các trọng tài vào ngày 10.6
>> VFF “trảm” cùng lúc Trưởng và phó ban trọng tài
>> Các trọng tài tránh nói đến... tiền

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.
HLV Vũ Tiến Thành, Cao Văn Triền và Bầu Bình (từ trái sang)

Cơ hội nào cho Cao Văn Triền và Trần Danh Trung ở FC Ryukyu?

Thông tin sốt dẻo nhất trong ngày hôm qua là việc chủ tịch CLB Sài Gòn tuyên bố 2 tuyển thủ được chọn sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2 là tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tuyển thủ U.23 Trần Danh Trung (Viettel).