Một mình Công Phượng đã làm thay đổi trận đấu

7 Thanh Niên Online
(TNO) Sau trận thua 0-1 trước U.19 Việt Nam, HLV trưởng U.19 Úc Paul Okon Engstler đã không ngừng dành lời có cánh dành cho đội trưởng tuyển U.19 Việt Nam Công Phượng.

(TNO) Sau trận thua 0-1 trước U.19 Việt Nam, HLV trưởng U.19 Úc Paul Okon Engstler đã không ngừng dành những lời có cánh dành cho đội trưởng tuyển U.19 Việt Nam Công Phượng.

>> Công Phượng giúp U.19 Việt Nam hạ U.19 Úc
>> Được xem bọn nhỏ U.19 Việt Nam đá một lần là thỏa mãn rồi
>> U.19 Việt Nam cần cân bằng về tư tưởng trước lời khen

 Một mình Công Phượng đã làm thay đổi trận đấu - ảnh 1
Gương mặt khá tâm trạng của HLV Paul Okon Engstler sau trận thua 0-1 trước U.19 Việt Nam - Ảnh: Bạch Dương

Ông Paul Okon Engstler nói trong buổi họp báo: “Tôi rất hài lòng với cầu thủ của mình, toàn đội đã chơi tốt và chúng tôi đang đi đúng hướng để hướng tới vòng chung kết U.19 châu Á, nhưng cầu thủ số 10 của Việt Nam (Công Phượng - NV) đã làm nên sự khác biệt. Anh ấy là người một mình có thể thay đổi cục diện trận đấu. Tôi nghĩ các bạn phóng viên và người hâm mộ Việt Nam có thể hài lòng với đội bóng của mình”.

HLV trưởng U.19 VN Guillaume Graechen cũng có lời khen ngợi đội trưởng U.19 Việt Nam: “Với bàn thắng của mình Công Phượng xứng đáng được ngợi khen. Bởi để ghi bàn vào lưới một đội bóng chơi chặt chẽ và hay như U.19 Úc là điều không đơn giản, nhưng Công Phượng đã làm được điều mà nhiều người mong đợi. Bàn thắng của Phượng chứng tỏ anh xứng đáng là thủ lĩnh của U.19 Việt Nam”.

 Một mình Công Phượng đã làm thay đổi trận đấu - ảnh 2
HLV Guillaume Graechen cũng không ngừng khen ngợi Công Phượng - Ảnh: Bạch Dương

HLV Guillaume cũng nói rằng, U.19 Việt Nam đã chơi ở hiệp một không tốt bởi U.19 Úc rất hay, biết thoát ra các pha kèm người nên khiến U.19 Việt Nam gặp khó khăn: “Khi chứng kiến cầu thủ Việt Nam bế tắc trong hiệp một, tôi đã yêu cầu cầu thủ của mình phải mạo hiểm thậm chí là phải điên rồ một chút để gây cho đối thủ bất ngờ, bởi trước đối thủ chặt chẽ như vậy thì cần những pha bóng táo bạo. Tôi rất hạnh phúc khi cầu thủ của mình đã chơi bóng như những những người đàn ông.

Chiến thắng này không khiến chúng tôi quên những hạn chế của đội tuyển mà nó chỉ giúp chúng tôi tự tin hơn để chuẩn bị cho vòng chung kết U.19 châu Á. Điều còn hạn chế duy nhất của U.19 Việt Nam là những sai sót cá nhân, nếu cầu thủ chúng tôi tránh sai sót cá nhân thì chúng tôi không ngán bất cứ đối thủ nào”.

 Một mình Công Phượng đã làm thay đổi trận đấu - ảnh 3
Niềm sung sướng tột độ của Công Phượng (10) sau khi lập siêu phẩm vào lưới U.19 Úc - Ảnh: Minh Tú

Hạnh phúc ngất ngay, Công Phượng chia sẽ: “Khi thời gian sắp hết nên tôi quyết định dứt điểm nhanh khi có cơ hội và rất may cú sút của tôi đã thành bàn thắng. Chiến thắng trước U.19 Úc, nhưng chặng đường phía trước của chúng tôi còn dài, tôi và đồng đội sẽ tiếp tục nỗ lực để chơi ngày một tốt hơn”.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Không thể chỉ ghi công người trực tiếp tạo bàn thắng. Chẳng lẽ cũng sẽ nói "một mình Lê Văn Sơn" quyết định trận đấu với Thái". Bóng đá là cuộc chơi tập thể. Diễn biến trên sân thấy rõ U19 VN đã thi đấu rất hay, ngang sức ngang tài với U19 Úc. Quả là bàn thắng của Công Phượng rất hay, rất đẳng cấp nhưng đừng chỉ biết ghi công cho một cầu thủ, dẫu đó là cầu thủ rất xuất sắc.
Minh Nguyễn

Minh Nguyễn

Tuyệt vời Công Phượng
Chi Pham

Chi Pham

Tuyển VN nên nhìn lại tại sao người hâm mộ lại yêu U19 như vậy, dù lý ra đổi tuyển mới là số 1.
Thanh

Thanh

Nói như Công Phượng là chuẩn. Không quá tâng bốc mà cần cố gắng hơn nữa của toàn đội mới đem lại kết quả tốt.
TTA

TTA

Cũng phải dành lời ngợi khen đến các cầu thủ U19 Úc khi họ chơi rất fair-play. Mặc dù không so đọ được kỹ thuật của Công Phượng nhưng không vì thế mà triệt hạ để ngăn cản Công Phượng chơi bóng. Chính vì thế mà khán giả mới có cơ hội chứng kiến siêu phẩm của anh. Nếu gặp phải Indonesia, Malaysia hay Thái Lan thì Phượng đã bị đốn giò nằm sân rồi, đâu có cơ hội ghi bàn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm