Muốn thành công, các học trò của thầy Park cần hạn chế tối đa điều này

1 Thanh Niên Online
22 giờ 40 đêm qua (giờ Việt Nam), đội tuyển Việt Nam đã đặt chân đến UAE để chuẩn bị thực hiện sứ mệnh lịch sử: lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Thầy trò HLV Park Hang-seo trang bị 'kín mít' khi đặt chân đến UAE /// Linh Ngọc Thầy trò HLV Park Hang-seo trang bị 'kín mít' khi đặt chân đến UAE - Linh Ngọc
Thầy trò HLV Park Hang-seo trang bị 'kín mít' khi đặt chân đến UAE
Linh Ngọc
Như vậy là thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 4 ngày nghỉ ngơi và tập luyện để bước vào trận giao hữu với đội Jordan vào ngày 31.5. Đây được xem là trận đấu quốc tế chính thức đầu tiên của đội tuyển Việt Nam kể từ đầu năm 2020 đến nay sau thời gian dài các giải đấu quốc tế bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Lịch trình chi tiết của đội tuyển Việt Nam sang UAE đá vòng loại World Cup

Điều đáng mừng là đến giờ phút này toàn bộ các cầu thủ của tuyển Việt Nam đều có thể trạng tốt sau thời gian dính chấn thương (Xuân Trường, Hoàng Đức, Quang Hải), hoặc đang dần hồi phục với tiến triển khả quan (Văn Hậu).
Tuy nhiên, từ nay đến thời điểm diễn ra trận đấu chính thức chỉ còn đến 11 ngày, khoảng thời gian được xem là không quá dài. Vì thế, điều cần nhất với các học trò của HLV Park Hang-seo là làm sao tránh để xảy ra những ca chấn thương, dù là nhẹ nhất, trong lúc tập luyện hoặc nhất là ở trận thi đấu giao hữu gặp Jordan sắp tới.
Chắc chắn ở trận đấu giao hữu này nhiều cầu thủ sẽ thi đấu rất sung để chứng tỏ mình trước HLV Park Hang-seo khi được tung vào sân, vì thế chỉ cần không cẩn thận, chấn thương rất dễ xảy ra. Mà một khi xảy ra chấn thương, với thời gian ít ỏi còn lại chắc chắn rất khó kịp bình phục để thi đấu các trận chính thức ở vòng loại.
Hơn nữa trong các buổi tập nội bộ, các tuyển thủ cũng tránh những tình huống va chạm mạnh, như thầy Park đã từng yêu cầu trong những ngày gần đây sau khi xảy ra những ca chấn thương không đáng có của Xuân Trường hoặc Hoàng Đức.
Muốn thành công, các học trò của thầy Park cần hạn chế tối đa điều này - ảnh 1

Thầy Park luôn "chăm sóc" kỹ những cậu học trò có "dớp" chấn thương

Minh Tú

Nhìn đâu xa, đối thủ đầu tiên của tuyển Việt Nam trong 3 trận đấu tới ở UAE là Indonesia cũng vừa rơi vào tình cảnh khó khăn khi mất cầu thủ quan trọng ở hàng thủ do chấn thương. Trong buổi tập mới nhất của đội Indonesia, trung vệ Koko Ari đã dính chấn thương rất nặng. Các bác sĩ chẩn đoán cầu thủ này bị tổn thương dây chằng chéo trước, dây chằng chéo giữa và sụn chêm. Koko Ari sẽ mất thời gian khá dài để hồi phục. Anh chắc chắn sẽ vắng mặt ở các trận vòng loại World Cup 2022 tới. Vì vậy HLV Shin Tae Yong buộc phải triệu tập bổ sung 2 cầu thủ Arif Satria và Didik. 
Trước đó, tuyển UAE cũng mất 2 cầu thủ trụ cột là Ahmed Khalil và Omar Abdulrahman vì lý do chấn thương; hoặc huấn luyện viên Tan Cheng Hoe của Malaysia cũng đau đầu khi 2 cầu thủ quan trọng là Shahrel Fikri Fauzi và Shahrul Saad khiến dính chấn thương ngay trước thềm vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
Rõ ràng, muốn hoàn thành sứ mệnh lịch sử như chính mình đề ra, HLV Park Hang-seo cùng các học trò cần tránh tối đa những va chạm không đáng có vì rất dễ dẫn đến chấn thương, nhất là trong trận giao hữu với Jordan, bởi đây chỉ là đơn thuần là trận đấu tập, kết quả như thế nào không quan trọng. Điều quan trọng nhất vào lúc này chính là 3 trận đấu với Indonesia, Malaysia và UAE đang chờ đón chúng ta ở phía trước.
Chỉ cần một cầu thủ quan trọng nào đó dính chấn thương ở thời điểm này trong lúc tập luyện hoặc đấu giao hữu, tuyển Việt Nam cũng như HLV Park Hang-seo sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn khi quỹ thời gian còn lại quá ngắn, không kịp để cầu thủ bình phục hoàn toàn. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

OK!!! phải thật sự cẩn thận trong tất cả các buổi tập và trận giao hữu sắp đến, đừng để những điều đáng tiếc xảy ra. Ông Park đã thường xuyên nhắc nhở các cầu thủ của chúng ta.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đức nỗ lực trong tấn công /// Ngọc Linh

Cần một sự dũng cảm hơn từ thầy Park

3 trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, HLV Park Hang-seo cho thấy vẫn sử dụng người một cách quá an toàn. Đội hình ổn định là cần thiết nhưng sẽ bị 'bắt bài' nếu vẫn chơi chỉ xoay quanh những nhân tố cũ.
Tuyển VN (14) sẽ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngay từ bây giờ 
 /// ảnh: Ngọc Linh

Bài toán khó cho VFF ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Vẫn giữ nguyên thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà sân khách, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đặt ra nhiều thách thức về công tác phòng chống dịch mà với riêng tuyển Việt Nam, có thể sẽ cần một cơ chế đặc biệt khi ra nước ngoài thi đấu cũng như khi đón các đội vào Việt Nam.