Nam Định bị phạt vì cổ động viên căng biểu ngữ chỉ trích ông Dương Văn Hiền

0 Thanh Niên Online
Ban kỷ luật VFF đã có quyết định vào hôm nay 12.8 phạt số tiền 15 triệu đồng dành cho BTC sân Thiên Trường (Nam Định) vì lỗi để cổ động viên trên sân dùng biểu ngữ chỉ trích Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền .
Hình ảnh ông Dương Văn Hiền xuất hiện dày đặc ở băng rôn phản đối trên khán đài sân Thiên Trường /// Minh Tú Hình ảnh ông Dương Văn Hiền xuất hiện dày đặc ở băng rôn phản đối trên khán đài sân Thiên Trường - Minh Tú
Hình ảnh ông Dương Văn Hiền xuất hiện dày đặc ở băng rôn phản đối trên khán đài sân Thiên Trường
Minh Tú
 
Mức phạt này thực chất cũng chỉ mang tính răn đe chứ chưa tạo ra hiệu ứng tốt cho dư luận. Trước hết những biểu ngữ của CĐV Nam Định trên sân Thiên Trường trong trận Nam Định gặp Becamex Bình Dương là không phù hợp, rất phản cảm, mang tính lăng mạ nhắm vào cá nhân ông Hiền. Thậm chí còn có nhiều khán giả trên sân đã bày tỏ thái độ phản ứng bằng cách quay lưng về phía sân đấu để phản đối Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền.
Tất nhiên cổ động viên Nam Định quá bức xúc và họ có cơ sở để làm chuyện đó vì đội bóng thành Nam cùng với TP.HCM đã phải chịu khá nhiều quyết định gây bất lợi từ các trọng tài. Giám đốc kỹ thuật đội Nam Định Nguyễn Văn Sỹ cho rằng đội bóng của ông mất ít nhất 6 điểm trong 2 trận đấu trước Hải Phòng và Sài Gòn FC. Trọng tài Vũ Phúc Hoan, trợ lý Phạm Hoài Tâm và trọng tài Mai Xuân Hùng điều khiển các trận đấu này đều bị treo còi bởi những lỗi nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Ông Dương Văn Hiền sau đó đã phải xin lỗi đội bóng vì những sai sót này.
Nam Định bị phạt vì cổ động viên căng biểu ngữ chỉ trích ông Dương Văn Hiền - ảnh 1

Băng rôn chỉ trích ông Dương Văn Hiển

Minh Tú

Nhưng cổ động viên Nam Định cho rằng họ không nhận được lời xin lỗi của ông Hiền, thậm chí dựa vào phát biểu của một quan chức đội Nam Định: "Tôi không biết ông Dương Văn Hiền xin lỗi CLB Nam Định ở đâu và trong hoàn cảnh nào, nhưng đội bóng chúng tôi chưa nhận được lời xin lỗi nào trực tiếp từ phía ông Hiền. Nhưng Nam Định cũng chỉ biết làm công văn chỉ ra sai sót của trọng tài chứ không thể thay đổi kết quả trận đấu. Người chịu thiệt vẫn là đội bóng" hoặc ý kiến của ông Nguyễn Văn Sỹ đã lên tiếng đề nghị ông Dương Văn Hiền "còn liêm sỉ thì hãy từ chức" nên cổ động viên đội bóng đã có những biểu hiện phản ứng thái quá, gây ra hình ảnh không đẹp trên sân.
Nam Định bị phạt vì cổ động viên căng biểu ngữ chỉ trích ông Dương Văn Hiền - ảnh 2

Sân Thiên Trường chật cứng người xem. Đó là tài sản vô giá mà mọi CĐV thành Nam cần phải gìn giữ

Minh Hoàng

Những hành động chỉ trích bằng việc căng băng rôn phản đối ông Dương Văn Hiền như vậy không nên xuất hiện trên khán đài. Ở góc độ nào đó chúng ta có thể thông cảm vì sai sót trọng tài dù là vô tình hay cố ý trở thành hệ thống với Nam Định khiến ‘tức nước vỡ bờ’. Nhưng sân Thiên Trường đang để lại nhiều hình ảnh đẹp trong mắt người hâm mộ cả nước và lan tỏa trên thế giới với lượng người xem ken đầy chật cứng khán đài khi V-League trở lại. Do vậy Ban trọng tài và trọng tài sai, VFF chắc chắn sẽ xử lý, còn hơn lúc nào hết án phạt này là sự nhắc nhở, cảnh tỉnh để CĐV thành Nam cần phải hết sức bình tĩnh tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Hơn thế cũng cần duy trì tài sản vô giá với các nét đẹp từ 4 phía khán đài luôn sục sôi trong tất cả các trận bóng trên sân Thiên Trường.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm