'Nếu có xuống hạng Nhất, HAGL cũng không dễ đá'

29 Thanh Niên Online
(TNO) Lúc chúng tôi gọi điện để chúc mừng chiến thắng của SHB Đà Nẵng ở lượt 18, chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa nói vui: ‘Trời ơi, chúc mừng gì chứ, HAGL mà còn không thắng nổi thì còn đá đấm gì nữa. Đấy là Tây của đội tôi còn kém đấy, nếu sắc hơn thì tỷ số đã không chỉ là 2-0'.

(TNO) Lúc chúng tôi gọi điện để chúc mừng chiến thắng của SHB Đà Nẵng ở lượt 18, chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa nói vui: ‘Trời ơi, chúc mừng gì chứ, HAGL mà còn không thắng nổi thì còn đá đấm gì nữa. Đấy là Tây của đội tôi còn kém đấy, nếu sắc hơn thì tỷ số đã không chỉ là 2-0'.

'Nếu có xuống hạng Nhất, HAGL cũng không dễ đá' - ảnh 1Các cầu thủ HAGL ra sân làm nóng ở trận đấu trên sân Chi Lăng - Ảnh: Minh Trần
“Chúng tôi không dám coi thường HAGL vì đó là dàn cầu thủ trẻ, có tài, được đào tạo rất tốt. Nhưng đúng là anh Đức chưa tính toán đúng lắm về chiến lược đường dài. V-League ngay vào lúc này chưa phải là sân chơi đúng “cỡ” cho những Công Phượng, Tuấn Anh…”, ông Hòa nói.

Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng kể rằng, cũng như những người yêu bóng đá khác, ông đã mường tượng ra giải đấu cao nhất của Việt Nam được đội HAGL thổi vào một luồng gió mới tươi tắn và đầy sức sống. Nhưng HAGL càng đi, càng chỉ thấy sự mịt mùng.

Ông Hòa đề cập đến những phát biểu mạnh mẽ của… HLV Lê Thụy Hải: “Ông ý bình luận rằng đội HAGL bị bệnh bảo thủ và huyễn hoặc mình là rất đúng đấy. Mà mọi người không hiểu chuyện cứ ném đá ông Hải. Giờ thì hầu như ai cũng cảm thấy quá lo cho HAGL. Trên thực tế, kiểu đá của HAGL thế này thì chắc chắn sẽ xuống hạng. Mà dù nếu có xuống hạng Nhất, HAGL cũng không dễ đá đâu vì các đội hạng Nhất không phải dễ bắt nạt tí nào. Thử đá với Thừa thiên Huế mà xem, chẳng “hộc cơm” ra ý chứ.

Nhưng xuống hạng lại không phải là nỗi lo lớn nhất của những người làm nghề dành cho HAGL. Mà lo cho chiến lược đường xa. Ông Lê Thụy Hải từng nói một ý, nếu anh Đức không suy nghĩ lại cách làm, rất có thể sẽ làm hại cả một thế hệ như Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh. Tôi cũng thấy đúng đó”.

Sau vài trận thua của HAGL, bầu Đức có lên tiếng chỉ trích… cá nhân mình vì đã “không mua được ngoại binh tốt”. Nhưng quan điểm của ông Hòa lại khác: “Tây nào vào HAGL cũng sẽ bị lạc lõng. Tây mà bầu Đức mua không hề kém chất lượng nhưng vào đội hình toàn trẻ như HAGL, họ bị “nhột”, không thể phát huy được khả năng, cái tôi cá nhân hoàn toàn bị át. Bởi các cầu thủ HAGL đã tập với nhau quá lâu, họ quen kiểu đá của nhau và giống như một cơ thể bị “phản ứng” với chất lạ.

Nếu các đội khác, các nội binh phải xoay quanh ngoại binh. Thì ở HAGL, ngoại binh cứ phải chạy theo nội binh. Ngoại binh này lại không thể đập nhả được như bọn nhỏ, cũng không thể di chuyển theo nhịp giống bọn nhỏ. Thế là bị “rơi” ra ngoài”.
'Nếu có xuống hạng Nhất, HAGL cũng không dễ đá' - ảnh 2Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng cho rằng HAGL quá lệ thuộc vào Công Phượng (44) - Ảnh: Minh Trần
Ông Hòa nhận xét thế này về cầu thủ vừa được gọi lên tuyển: “Ở trận đá với Đà Nẵng hay những trận đấu trước, Công Phượng cứ chỉ có một kiểu di chuyển ấy. Có bóng là cắm đầu cắm cổ chạy, chạy lắt léo và có kỹ thuật đấy nhưng nếu bị kèm chết thì coi như xong, không làm ăn được gì. Sau trận, khuôn mặt của Phượng cứ nghệt ra, rất thương.

Còn HLV Guillaume, ông không trực tiếp chỉ đạo khi HAGL gặp Đà Nẵng. Nhưng từ đầu mùa đến giờ cũng đã đủ bộc lộ là một HLV không biết biến hóa. Có một miếng chiến thuật thì cứ dùng đi dùng lại, không biết “nấu” ở trận này theo kiểu này, nhưng gặp đối thủ khác thì lại phải “xào” theo kiểu khác. Bóng đá thua là điều khó tránh khỏi. Bản thân Đà Nẵng còn vấp đầy ra đấy. Nhưng cái cách huấn luyện của ông Guillaume thì bầu Đức cũng phải xem lại đi”.

Ông Hòa còn bảo là việc xuống hạng của HAGL (nếu có) không hẳn ở lỗi của HLV hay cầu thủ mà do cách tính toán của bầu Đức. “Anh Đức dường như đang có sự ngộ nhận”, ông Hòa bình luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn Thân

Lê Văn Thân

Nếu Hoàng Anh Gia Lai xuống hạng thì sang năm giải hạng nhất mới đông khán giả, còn giải của các đôi Đà Nẵng, Hải Phòng, SLNA ... chắc có lẽ khán đài trống trơn.
Tám Xệ

Tám Xệ

Mang danh chủ tịch 1 CLB mà phát ngôn hơi ngông cuồng, chẳng biết tế nhị là gì sao? Khi thắng được thì nói 'láo'? Bây giờ ai chẳng nói được là HAGL nên cái này, nên cái kia thì mới trụ hạng được? Nhưng, chẳng có ai biết được bầu Đức muốn gì cho các cầu thủ KHÓA 1 của mình đâu?
Thu mai

Thu mai

"Nếu các đội khác, các nội binh phải xoay quanh ngoại binh". Thảo nào nhìn kết quả nền bóng đá Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế thế nào, khỏi cần phải nhắc lại.
Tuấn Lê

Tuấn Lê

Ông Hòa đã quên câu "đường dài mới biết ngựa hay"... Ông Hòa và ĐN chờ 3 năm nữa khi gặp HAGL mà ông vẫn can đảm nói được như trên thì khi đó bầu Đức mới thật sự thất bại... Ủng hộ bầu Đức
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm