Ngày càng nhiều HLV, cầu thủ Hàn Quốc trên sân bóng Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Thành công của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam tạo hiệu ứng tích cực khi ngày càng nhiều đội bóng, HLV, cầu thủ Hàn Quốc sang Việt Nam tập huấn, đầu quân thi đấu tại V-League.

HLV, cầu thủ Hàn Quốc ngày càng đông trên sân cỏ Việt Nam  /// Độc Lập HLV, cầu thủ Hàn Quốc ngày càng đông trên sân cỏ Việt Nam - Độc Lập
HLV, cầu thủ Hàn Quốc ngày càng đông trên sân cỏ Việt Nam
Độc Lập

Á quân V-League CLB TP.HCM là đội đậm bản sắc Hàn Quốc nhất khi trong thành phần BHL ngoài HLV Chung Hea-soung còn có trợ lý Lee Jung-soo lẫn phiên dịch người Hàn Quốc. Chuẩn bị cho mùa giải 2020, đội bóng này cũng liên tiếp chọn đối tượng tập huấn đến từ Hàn Quốc từ đội sinh viên Hàn Quốc đến Jeonnam Dragons đá ở K-League 2 rồi á quân K-League 1 Ulsan Hyundai.

Ngày càng nhiều HLV, cầu thủ Hàn Quốc trên sân bóng Việt Nam - ảnh 1

Sau thành công của HLV Park Hang-seo, nhiều HLV, cầu thủ Hàn Quốc đến Việt Nam

Độc Lập

Hoàng Anh Gia Lai vẫn giữ lại HLV Hàn Quốc Lee Tae-hoon cho mục tiêu tạo đột phá ở mùa giải mới. Đội bóng phố Núi đi tiên phong trong việc sử dụng HLV Hàn Quốc, đầu tiên là GĐKT Chung Hae-soung nay là đương kim HLV trưởng CLB TP.HCM, xa hơn chính bầu Đức là người se duyên HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam để có được thành công rực rỡ trong thời gian qua.

Ngày càng nhiều HLV, cầu thủ Hàn Quốc trên sân bóng Việt Nam - ảnh 2

CLB TP.HCM mùa bóng mới đậm bản sắc Hàn Quốc

Minh Tân

Không phải HLV Hàn Quốc nào cũng thành công ở V-League như năm ngoái ông Lee Heung-sil ký hợp đồng 2 năm nhưng phải chia tay CLB Viettel chỉ sau 6 tháng dẵn dắt.

Ngày càng nhiều HLV, cầu thủ Hàn Quốc trên sân bóng Việt Nam - ảnh 3

HLV Kim Tae-hoon (trái) tiếp tục gắn bó với CLB Hoàng Anh Gia Lai

Minh Trần

Ở mùa bóng mới 2020, một số đội bóng Việt Nam bắt đầu quan tâm đến thị trường cầu thủ Hàn Quốc như CLB Sài Gòn có tân binh là trung vệ cao 1m90 Ahn Byung-keon. Than Quảng Ninh cũng trình làng trung vệ Kim Sehun ở giải Viettel mở rộng vừa qua…

Ngày càng nhiều HLV, cầu thủ Hàn Quốc trên sân bóng Việt Nam - ảnh 4

trung vệ tân binh người Hàn Quốc Ahn Byung-keon của CLB Sài Gòn

Saigon Football Club

Việc HLV, cầu thủ Hàn Quốc ngày càng nhiều trên sân cỏ Việt Nam là hiệu ứng tích cực giúp các cầu thủ Việt Nam học hỏi tinh hoa từ nền bóng đá hàng đầu châu lục để dần hoàn thiện. Các HLV từ Park Hang-seo đến Chung Hae-soung, Lee Tae-hoon đều dành nhiều tâm huyết cho bóng đá Việt Nam và vì thế chúng ta hoàn toàn nghĩ đến việc nâng tầm chất lượng cầu thủ vượt thoát khỏi “ao làng” Đông Nam Á, vươn ra đấu trường lớn hơn như U.23 Hàn Quốc đang “bay cao” ở U.23 châu Á hay tuyển Hàn Quốc thường xuyên góp mặt ở World Cup.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm