Nhiều cựu binh bị gạch tên

0
Ngay sau khi quay lại VN, HLV Trần Vân Phát đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF để thống nhất danh sách đội tuyển nữ VN chuẩn bị cho ASIAD 16.
Nhiều cựu binh bị gạch tên - ảnh 1
Tuyển nữ VN không còn chỗ cho cựu binh Kim Chi - Ảnh: B.D

Ngay sau khi quay lại VN, HLV Trần Vân Phát đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF để thống nhất danh sách đội tuyển nữ VN chuẩn bị cho ASIAD 16.

Ông Phát đã chọn ra 24 người từ danh sách 40 cầu thủ của VFF và mạnh dạn gạch đi những cựu binh đóng góp nhiều tại các kỳ SEA Games đã qua như: Đào Thị Miện, Đoàn Kim Chi, Từ Thị Phụ, Lê Thị Oanh… Dẫu vậy, một số cầu thủ từng thi đấu tại 3 kỳ SEA Games gần đây như thủ môn Kiều Trinh, hậu vệ Ngọc Anh, tiền vệ Kim Tiến, Kim Hồng, Nguyễn Thị Muôn vẫn được giữ lại làm nòng cốt. Rõ ràng, đây là sự trẻ hóa đội hình vì tương lai lâu dài của bóng đá VN. Trong danh sách mới này có sự hiện diện của 3 tân binh chơi xuất sắc tại giải U.19 nữ quốc gia gồm: Nguyễn Thị Hòa (Hà Nội), Hoàng Thị Luyện (Than Khoáng sản VN) và Lê Thu Thanh Hương (Phong Phú Hà Nam).

Ông Nguyễn Trọng Giáp – phó trưởng phòng các đội tuyển quốc gia VFF làm trưởng đoàn. Trợ lý của ông Phát gồm HLV Đoàn Minh Hải, Bích Hạnh, Kim Hồng. Đội tập trung tại Hà Nội vào ngày 8.10, sau đó sang Trung Quốc tập huấn vào đầu tháng 11 và ở lại cho đến ASIAD 16 (tổ chức tại Quảng Châu từ 14 đến 24.11).

Trung Ninh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm