Nhiều nét mới của Giấc mơ sân cỏ

0 Thanh Niên
Chương trình tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ hằng năm mang tên Football Dreams (Giấc mơ sân cỏ) 2012 do Học viện Aspire (Qatar) khởi xướng sẽ khởi động lại trong tháng 5 này và kéo dài đến đầu tháng 8.

Chương trình tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ hằng năm mang tên Football Dreams (Giấc mơ sân cỏ) 2012 do Học viện Aspire (Qatar) khởi xướng sẽ khởi động lại trong tháng 5 này và kéo dài đến đầu tháng 8.

 Nhiều nét mới của Giấc mơ sân cỏ
Thái Sung, cầu thủ đầu tiên của VN được đào tạo bài bản tại Aspire (Qatar) - Ảnh: T.Phương

Đây là một hoạt động phi lợi nhuận với sự chọn lựa nghiêm túc của các chuyên gia đến từ Barcelona bắt đầu tổ chức tại VN từ năm 2008. VN hiện có cầu thủ Nguyễn Thái Sung (Đà Nẵng) đang được nhận học bổng đào tạo 3 năm tại Aspire.

Năm nay chương trình tuyển chọn có nhiều nét mới. Đầu tiên, số lượng đăng ký sơ bộ lên đến hơn 60.000 thí sinh đến từ hơn 30 tỉnh thành sẽ thi tuyển từ 20.5 đến 30.6 (vòng loại), 20.7 đến 29.7 (vòng chung kết do chuyên gia Barca trực tiếp chọn). Thứ hai là đối tượng được điều chỉnh: cầu thủ lứa tuổi 13-14 (sinh năm 1998, 1999) để phù hợp với quy trình đào tạo. Đáng chú ý, TP.HCM đã được Aspire chọn là nơi đăng cai VCK khu vực Đông Nam Á (diễn ra từ ngày 2 đến 5.8) để tuyển chọn các cầu thủ tốt nhất của 3 nước Việt Nam, Thái Lan và Campuchia đi Qatar.

T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn (trái) cần thời gian để hòa nhập
 ///  ảnh: Ngọc Hạnh

Chiến thắng bước ngoặt của CLB TP.HCM

HLV Mano Polking có được chiến thắng đầu tiên cùng CLB TP.HCM nhờ “siêu dự bị” Huy Toàn, cùng màn solo đậm chất Brazil của Dario Federico trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Đội Hà Nội (phải) không thể vận hành lối chơi quen thuộc 
	 /// ẢNH: MINH TÚ

Vì sao Hà Nội FC chới với tại V-League ?

Cứ cho là lời than vãn của HLV Chu Đình Nghiêm là đúng, chỉ vì mặt sân Thiên Trường bị tưới nước quá tay, dẫn đến thất bại đậm đà của Hà Nội FC ở vòng 1 V-League 2021 khi lối chơi thiên về kỹ thuật bị phá sản hoàn toàn.
Lê Tiến Anh (11) gây hỗn loạn cho hàng thủ Sài Gòn FC 

 /// ảnh: Khả Hòa

Bình Định xứng danh ngựa ô

Bình Định khởi đầu V-League một cách không thể sốc hơn, hòa SLNA trên sân khách và thắng thuyết phục đội hạng ba năm rồi Sài Gòn FC tại Nha Trang (nơi Bình Định tạm thời chọn làm sân nhà).