"Nói Công Phượng gian lận tuổi là vu khống và ác ý"

27 Thanh Niên Online
(TNO) Gia đình tuyển thủ U.19 Nguyễn Công Phượng khẳng định tin đồn con trai mình gian lận tuổi là vu khống và bày tỏ thái độ rất phẫn nộ với những tin đồn ác ý.

(TNO) Gia đình tuyển thủ U.19 Nguyễn Công Phượng khẳng định tin đồn con trai mình gian lận tuổi là vu khống và bày tỏ thái độ rất phẫn nộ với những tin đồn ác ý.

>> Lục Xuân Hưng tự tin sẽ 'bắt chết' Công Phượng
>> Công Phượng và lời hứa trước lúc chia tay
>> Tiến Dũng không cùng Công Phượng sát cánh ở V-League 2015
>> Fan khuyết tật lặn lội 400km để gặp Công Phượng

 
Công Phượng trong những ngày nghỉ ngơi cùng bố mẹ ở vùng quê Đô Lương, Nghệ An - Ảnh: Hải An

Vừa qua đã xuất hiện một số bài báo đưa tin Công Phượng sinh ngày 21.1.1993 chứ không phải 21.1.1995 hay 1996 như tuổi kê khai hiện nay, làm dấy lên những nghi vấn xung quanh độ tuổi thật của Công Phượng.

Trước thông tin này, ông Nguyễn Công Bảy, bố đẻ của Công Phượng, bức xúc nói: "Con trai tôi sinh vào tháng 1 năm 1995, năm nay nó 19 tuổi.

Khi ấy quê tôi còn nghèo lắm, điều kiện sống khó khăn, cơm lo ăn từng bữa nên hàng xóm cũng ít để ý đến nhau. Gia đình tôi sinh Công Phượng và tự đỡ cháu khi chào đời chứ không có điều kiện đi trạm y tế gì hết.

Ngày xưa đẻ thằng Phượng khó khăn lắm, do không có tiền đi trạm xá nên phải nhờ một người lớn tuổi trong làng có kinh nghiệm làm bà đỡ. Nhưng bây giờ bà cụ đã qua đời lâu lắm rồi nên không ai còn nhớ việc này nữa".

Bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ của Phượng, cũng khẳng định: "Không có chuyện đó đâu. Đừng nghe những lời nói không phải. Tất cả là người thật, việc thật hết cả. Người ta ghét, người ta đặt điều ra đấy. Phượng biết, nó lại buồn".

Bên cạnh đó, một người thân của Công Phượng còn nhấn mạnh: "Ai nói Phượng gian lận tuổi thì hãy về đây chúng tôi dẫn lên xã có giấy tờ đàng hoàng".

Chúng tôi đang liên lạc với phía Học viện HAGL Arsenal JMG để kiểm chứng thêm và sẽ tiếp tục thông tin với bạn đọc về vụ việc này.

Thanh Niên Online

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVM

NVM

Nói ? Ai nói? Họ nói để làm gì? Cứ thấy ai hơn thì tìm cách nói xấu. Cái quan trọng là bầu Đức không làm giấy tờ gian lận cho Công Phượng đá U19 thì thôi. Còn khai sinh thế nào là đúng thế ấy. Cứ xuống miền tây Nam Bộ. Có nhiều huyện chỉ có năm sinh là may rồi nói chi đến ngày tháng. Như bản thân tôi năm nay 60 tuổi. Khai sinh của tôi làm lúc 10 tuổi, so với tuổi thật khai lên một tuổi. Khai tuổi âm lịch mà. Các bố đừng nhiều chuyện. Hãy để cháu C.P được yên tâm rèn luyện. Mới được hạt giống kha khá mà đã có niều con sâu ngấp nghé phá hoại rồi.
Nguyễn Trọng Triên

Nguyễn Trọng Triên

Thử hỏi Công Phượng gian lận tuổi thì ảnh hưởng đến ai và ai sẽ chịu trách nhiệm? Họ tự biết mình phải chịu trách nhiệm khi có cầu thủ gian lận tuổi thì việc dó là của họ. Tôi đề nghị truy tố kẻ tung tin thất thiệt mà không có bằng chứng cụ thể tội vu khống.
Minh Dân

Minh Dân

Có cần phải ồn ào thế nầy không? Ý gì đây? Dù C.Phượng bao nhiêu tuổi thì hiện nay là cầu thủ trẻ tài năng, được rèn luyện tốt. Chính C.Phượng và U19 đã hâm nóng trái tim bóng đá của biết bao người vốn bị nguội lạnh với bóng đá VN. Hãy để các em yên tâm rèn luyện
truongtam58@yahoo.com

truongtam58@yahoo.com

Chỉ sợ lùm xùm AFF nó nhảy vào thì mệt, VTV bươi móc làm gì ta?????
nguyễn thanh bình

nguyễn thanh bình

Theo tôi nghĩ chuyện này các báo đừng vội đưa tin khi chưa cụ thể, là đọc giả của Báo Thanh Niên mong các anh nên thông tin nhanh và rõ ràng, để vạch mặt kẻ thông tin xuyên tạc việc tuổi của C.P, nên tìm hiểu và kiện những con người này và báo đã đưa tin sai sự thật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm