Nỗi đau của bầu Hiển khi sân Hàng Đẫy kín người

31 Thanh Niên Online

(TNO) Người hâm mộ bóng đá thủ đô đã chứng tỏ họ không quay lưng với V-League khi trận đấu giữa Hà Nội T&T và HAGL chiều 25.4 thu hút rất đông khán giả.

(TNO) Người hâm mộ bóng đá thủ đô đã chứng tỏ họ không quay lưng với V-League khi trận đấu giữa Hà Nội T&T và HAGL chiều 25.4 thu hút rất đông khán giả.
Nỗi đau của bầu Hiển khi sân Hàng Đẫy kín người - ảnh 1Các CĐV HAGL cổ vũ cho đội nhà ở sân Hàng Đẫy - Ảnh: Minh Tú
Sân Hàng Đẫy vui như hội trong trận Hà Nội T&T tiếp HAGL. Rất đông người hâm mộ kéo đến sân để cổ vũ cho trận đấu và họ mãn nhãn với trận cầu hấp dẫn, có đến 7 bàn thắng được ghi.

Đã lâu lắm rồi, sân Hàng Đẫy mới chứng kiến cảnh từng hàng người rồng rắn xếp hàng để vào sân. Khán giả ngồi ken kín khán đài A, buộc ban tổ chức phải mở cửa tầng 2 khán đài B và ngay cả khán đài C cũng có rất đông người hâm mộ theo dõi cổ vũ trận đấu.

Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ khiến cầu thủ hai đội thi đấu sung hơn trong trận cầu cống hiến, đẹp mắt. Sau trận đấu, các cầu thủ Hà Nội T&T nói rằng sự cuồng nhiệt của người hâm mộ góp phần giúp họ hưng phấn để chơi một trận hay và giành chiến thắng.

Hình ảnh vui như hội trên sân Hàng Đẫy ngày 25.4 hoàn toàn trái ngược với các vòng đấu trước đây, khi T&T thi đấu trên sân nhà thưa thớt khán giả.
Người hâm mộ thủ đô kéo đến sân không chỉ cổ vũ cho Hà Nội T&T mà họ đến vì muốn tận hưởng thứ bóng đá đẹp mà các cầu thủ HAGL góp phần tạo nên. Rất nhiều người lần đầu đến sân Hàng Đẫy vì hâm mộ Công Phượng, Tuấn Anh… chứ không phải vì quả bóng vàng Thành Lương, hay quả bóng bạc Văn Quyết.
Nỗi đau của bầu Hiển khi sân Hàng Đẫy kín người - ảnh 2Bầu Hiển (áo vest đen, bên phải) hẳn cũng chạnh lòng - Ảnh: Minh Tú
Nhìn sân Hàng Đẫy hôm qua, chắc hẳn bầu Hiển không khỏi chạnh lòng, khi ông đã đầu tư không ít tiền của xây dựng nên đội bóng hùng mạnh, nhưng khán giả vẫn quay lưng.

T&T được sự chăm lo của bầu Hiển đã có tất tần tật mọi thứ, nhưng điều họ mong muốn nhất vẫn chưa thể có đó là sự yêu mến của người hâm mộ.

Ở vòng đấu thứ 9, trận Hà Nội T&T hòa Hải Phòng 1-1 cũng khá đông khán giả khi có gần 5.000 người đến sân, nhưng đáng buồn thay, nhiều trong số đó lại là người hâm mộ đội bóng đất Cảng.

Làm sao để mỗi khi Hà Nội T&T đá trên sân nhà, sân Hàng Đẫy cũng đông vui như vậy, làm sao để Hà Nội T&T là niềm tự hào và đam mê của người hâm mộ thủ đô vẫn là bài toán rất khó mà một người tài năng như bầu Hiển vẫn chưa thể tìm được lời giải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Đau thật. Một đội bóng đương kim Á quân, sở hữu cả QBV, QBB mà phải nhờ đối thủ đàn em mới kéo được khán giả đến sân nhà của mình. Có người chê HAGL giảm nhiệt nên Hàng Đẫy không vỡ sân. Tiếu lâm thật. Sân nhà đông hay vắng phải dựa vào cổ động viên nhà chứ ai lại chỉ biết ỷ vào CĐV khách. Mỗi đội bóng cần phải biết đau, biết xấu hổ khi chính mình không đưa được khán giả đến sân nhà. Không khán giả thì cũng kém tài trợ, nghèo quảng cáo. Cầu thủ đắt giá nhưng không làm ra tiền, ăn nhờ đồng tiền còm của người lao động nghèo khó ở các doanh nghiệp bỏ tiền tài trợ bóng đá mà chẳng thu được gì. Có nên học theo UEFA kiểm toán bắt buộc các CLB không được bội chi, các CLB bắt buộc phải nghĩ đến việc lôi kéo khán giả thì bóng đá mới có thể phát triển bền vững.
Thiết Võ

Thiết Võ

Đồng ý với quan điểm của bạn Quang Vinh, rất hay và chính xác
Nguyễn

Nguyễn

Đâu có gì khó, đừng đầu tư nhiều đội bóng, đừng gắn chữ T&T thì khán giả Hà Nội ủng hộ liền.
Thông Cảm

Thông Cảm

Nhưng HAGL cũng là một đội bóng gắn với tên một doanh nghiệp, và ai cũng biết nó hoàn toàn do bầu Đức xây dựng và nuôi dưỡng. Cắt không đúng thuốc làm sao chữa được bệnh
Minh Anh

Minh Anh

Số đông người hâm mộ bóng đá Hà Nội không thích CLB Hà Nội T&T đơn giản vì CLB này của một doanh nghiệp (của bầu Hiển) có cái tên là CLB BĐ Hà Nội T&T không thể đại diện cho hình ảnh thủ đô Hà Nội được. Nếu Hà Nội có một CLB, huy động kinh phí kiểu gì không biết nhưng thuộc Sở Văn hóa-TT-Du lịch Hà Nội quản lý, thi đấu tốt, người chủ yếu con em thủ đô thì người dân thủ đô sẽ thấy đó chính là đội bóng của mình, không có lý gì không ủng hộ.
spost pho dam

spost pho dam

Một câu lạc bộ chuyên nghiệp là phải của một ông chủ nếu mà một câu lạc bộ chuyên nghiệp thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đây là câu lạc bộ nghiệp dư không còn là chuyên nghiệp nữa, không biết gì thì đừng có bình luận
Trần Phương

Trần Phương

Nhưng mà nếu thuộc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Nội quản lý thì có lẽ đội bóng đang đá ở hạng 3
3 phản hồi
Trung Thực

Trung Thực

@ Nguyễn -BH! Bạn nói đúng, cái tên Hà Nội lại gắn 2 chữ T@T là CLB của một doanh nghiệp, làm sao kéo người hâm mộ BĐ Hà Nội đến sân ủng hộ coi đó là đội bóng mang hồn cốt Hà Nội được. Không những thế ông lại vươn tầm nắm một đội bóng khác nên dân càng hiểu ông bầu này muốn gì?
DINHHANH

DINHHANH

Các ông các bà quá duy ý chí ! Nếu muốn đội bóng chỉ có tên HÀ NỘI không thôi thì các ông bà VUI LÒNG BỎ TIỀN RA MÀ NUÔI ĐỘI BÓNG HÀ NỘI CỦA CÁC ÔNG BÀ ! Đã nghèo mà còn chảnh !
Chính Danh

Chính Danh

Nếu không có chữ T&T thì bầu Hiển đầu tư để làm gì.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.