Nữ trọng tài tham gia điều khiển trận đấu của B.Bình Dương ở AFC Cup

0 Thanh Niên Online
LĐBĐ châu Á (AFC) lần đầu tiên phân công cả 3 nữ trọng tài điều khiển một trận đấu chính thức tại lượt cuối vòng bảng giải AFC Cup diễn ra vào ngày 15.5. Đặc biệt, trận CLB Becamex Bình Dương thi đấu cũng có 2 nữ trọng tài biên điều khiển.
Theo đó, cả 3 nữ trọng tài lần đầu tiên trong lịch sử điều khiển 1 trận đấu ở AFC Cup, là các nữ trọng tài người Nhật Bản, Yoshimi Yamashita bắt chính, cùng hai trợ lý là Makoto Bozono và Naomi Teshirogi sẽ điều khiển trận CLB Yangon United gặp Naga World trên sân Thuwunna ở Myanmar trong lượt cuối bảng F giải AFC Cup.
Trận đấu này diễn ra chiều ngày 15.5, và trong bảng đấu có đại diện của bóng đá Việt Nam (VN) thi đấu là CLB Hà Nội gặp Tampines Rovers cũng diễn ra cùng ngày lúc 17 giờ trên sân Hàng Đẫy ở Hà Nội.
Được biết, cả 3 nữ trọng tài trên cũng nằm trong danh sách 12 trọng tài của AFC tham gia điều hành các trận đấu tại kỳ World Cup bóng đá nữ sắp diễn ra tại Pháp vào tháng 6 tới.
Trên trang the-afc.com nhận định, nữ trọng tài Yoshimi Yamashita có rất nhiều kinh nghiệm và hoàn toàn hội đủ mọi điều kiện để bắt chính một trận đấu bóng đá nam.
Tương tự là 2 trợ lý Makoto Bozono và Naomi Teshirogi cũng có kinh nghiệm và từng tham gia điều khiển nhiều trận đấu ở World Cup bóng đá nữ U.17 năm 2018, và kỳ Asian Cup bóng đá nữ ở Jordan cũng năm 2018.
Nữ trọng tài tham gia điều khiển trận đấu của B.Bình Dương ở AFC Cup - ảnh 2
Hai nữ trọng tài biên tham gia điều khiển trận CLB Becamex Bình Dương của VN gặp Ceres Negros FC, Kim Kyoung-min (trái) và Lee Seul-gi
AFC
Ngoài 3 nữ trọng tài trên, AFC còn phân công 2 nữ trợ lý trọng tài khác người Hàn Quốc là Kim Kyoung-min và Lee Seul-gi cùng nam trọng tài chính đồng hương, Kim Dae-yong tham gia điều khiển trận đấu giữa CLB Becamex Bình Dương của VN gặp Ceres Negros FC trên sân Panaad ở TP.Bacolod, Philippines trong khuôn khổ lượt cuối bảng G cũng giải AFC Cup.
Theo AFC, sự phân công các nữ trọng tài này là nằm trong cam kết tôn vinh sự đóng góp của phụ nữ cho sự phát triển của bóng đá châu Á trong chiến dịch #ItsMyGame sẽ được công bố từ tháng tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm