'Ở Nhật rất ít người biết đến Công Phượng'

10 Thanh Niên Online
(TNO) Nhóm phóng viên của Đài truyền hình Tokyo - Nhật Bản, bất ngờ xuất hiện tại buổi tập (tối 28.9) của đội tuyển Việt Nam và chia sẻ khá nhiều điều thú vị.

(TNO) Nhóm phóng viên của Đài truyền hình Tokyo - Nhật Bản, bất ngờ xuất hiện tại buổi tập (tối 28.9) của đội tuyển Việt Nam và chia sẻ khá nhiều điều thú vị.

'Ở Nhật rất ít người biết đến Công Phượng' - ảnh 1Nhóm phóng viên của Đài truyền hình Tokyo tại buổi tập chiều 28.9 của đội tuyển Việt Nam - Ảnh: Đỗ Hải
Kino Yoichi, một thành viên của Đài truyền hình Tokyo, tỏ ra khá quan tâm tới đội tuyển Việt Nam cũng như công việc của người đồng hương Toshiya Miura. Ông gây bất ngờ cho khá nhiều phóng viên khi nói tiếng Việt rất tốt. Vị phóng viên dày dặn kinh nghiệm này cho biết mình đã sống và làm việc tại Việt Nam hơn 16 năm qua.

Trong những câu chuyện xung quanh chủ đề bóng đá, ông Kino Yoichi đã chia sẻ khá nhiều điều thú vị với Thanh Niên Online. "Nhìn chung, người Nhật còn thiếu thông tin về nền bóng đá của các bạn. Lý do nằm ở chỗ người dân Nhật Bản không có điều kiện theo dõi V-League. Chỉ có một số trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở các giải đấu lớn được tường thuật trực tiếp thì họ mới có điều kiện theo dõi", ông Yoichi mở đầu.

"Tuy nhiên, không vì thế mà người hâm mộ Nhật Bản bớt yêu mến và ít quan tâm tới bóng đá Việt Nam. Từ ngày HLV Miura đảm nhận vai trò HLV trưởng đội tuyển, các thông tin đến với họ cũng nhiều hơn. Nhiều người cũng tự tìm kiếm thông tin trên mạng nữa", vị phóng viên kỳ cựu của Đài truyền hình Tokyo nói.

Ông Yoichi cũng cho biết tại Nhật Bản, HLV Miura là người khá nổi tiếng trong giới chuyên môn. Hầu hết những người làm bóng đá đều biết đến nhà cầm quân này. Sau khi sang Việt Nam làm việc, tên tuổi của HLV Miura cũng được tăng lên vài bậc và gây được sự chú ý của không chỉ những người làm bóng đá, mà còn của những người hâm mộ xứ sở mặt trời mọc.
'Ở Nhật rất ít người biết đến Công Phượng' - ảnh 2Ông Kino Yoichi đang phỏng vấn và quay hình HLV đồng hương Toshiya Miura - Ảnh: Minh Tú
"HLV Miura có tính cách của một người Nhật điển hình, làm việc chăm chỉ, khoa học và rất nguyên tắc", ông Yoichi nói.

Tiếp tục câu chuyện về bóng đá, phóng viên Yoichi cho biết thêm: "Ở Nhật, rất nhiều khán giả biết tới Công Vinh bởi anh ấy từng thi đấu cho CLB Consadole Sapporo. Còn Công Phượng, dù cầu thủ trẻ này đang rất nổi tiếng ở đây nhưng không được nhiều người biết đến tại Nhật. Có thể là vì khán giả Nhật Bản không có điều kiện theo dõi anh ấy thi đấu".

Sau những ngày theo dõi bóng đá Việt, ông Yoichi nhận xét rằng hầu hết các cầu thủ chưa cho thấy sự nỗ lực hết mình. Lối chơi của nhiều đội không có tính đồng đội cao. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cả nền bóng đá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thị Cà Tưng

Thị Cà Tưng

Ở Nhật it người biết Công Phượng, còn ở Việt Nam trước giờ thì không ai biết Miura là ai cả!
Nguyên Vũ

Nguyên Vũ

Điều đó không quan trọng vì Nhật đâu có thèm xem bóng đá VN. Nhưng chắc chắn người ta vẫn biết ít nhiều về CP khi em chơi trong màu áo U19 năm trước. Cứ đi và cứ chơi hết mình + được rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp thuộc loại "xịn" trên thế giới, theo tôi, CP sẽ làm nên chuyện và không lý gì người Nhật không biết đến em. Chúc mừng HAGL và cá nhân CP và rất mong em sẽ làm được những điều mà bất kỳ cầu thủ nào cũng muốn, đó là nâng cao được trình độ "chân nghề" và trở thành nhân tố tốt cho nền bóng đá nước nhà khi em hồi hương
Rien Havane

Rien Havane

Rồi người Nhật sẽ biết đến Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường của HAGL.
Nguyễn Tấn Nghĩa

Nguyễn Tấn Nghĩa

Mèo lại khen mèo dài đuôi thôi! Tôi chán ngấy nhà cầm quân này rồi, tất cả đều là hư danh, thổi phồng, HLV giỏi ảo mà thôi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.