Ông Cấn Văn Nghĩa xin rút khi có lãnh đạo Bộ ra ứng cử chức chủ tịch VFF

0 Thanh Niên Online
Ngày 2.8, giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Cấn Văn Nghĩa đã có đơn gửi Tiểu ban nhân sự đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 8, xin rút ứng cử chức chủ tịch VFF.
 Ông Nghĩa trình bày cụ thể trong đơn như sau: “Vừa qua tôi đã được các thành viên giới thiệu ra ứng cử chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa 8 nhiệm kỳ 2018 - 2022. Do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ VII và thời gian vừa qua đã xảy ra quá nhiều tồn tại, bất cập.
Thực hiên ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tôi nhận thấy Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa 8 nhiệm kỳ 2018 - 2022 nhất thiết phải có một đồng chí Lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra đảm trách chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam 8 nhiệm kỳ 2018 - 2022. Do vậy tôi chính thức làm đơn xin rút không tham gia ứng cử chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa 8 nhiệm kỳ 2018-2022 và sẽ ứng cử chức Phó chủ tịch Tài chính và vận động tài trợ khóa 8 nhiệm kỳ 2018 – 2022”.
Ông Cấn Văn Nghĩa (sinh năm 1958) đã từng là ủy viên thường vụ, Trưởng ban vận động tài trợ của Ủy ban Olympic Việt Nam. Ông hiện là Phó chủ tịch Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam kiêm trưởng ban tài chính và vận động tài trợ.
Trong một số động thái mới khác cũng liên quan đến nhân sự đại hội VFF, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ngày hôm nay hoặc ngày mai 3.8 sẽ có công văn chính thức về việc giới thiệu lãnh đạo Bộ vào danh sách ứng viên cho chức chủ tịch VFF và đó sẽ là thứ trưởng thường trực Lê Khánh Hải.
Theo dự kiến ban đầu, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ là người của cơ quan nhà nước trở thành một trong các ứng cử viên cho vị trí này. Tuy nhiên, hiện tại Bộ trưởng còn đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam. Khối lượng công việc của ông Thiện đã quá bề bộn khi phải quán xuyến 3 mảng lớn của Bộ, không chì về thể thao mà còn văn hóa, du lịch.
Ông Lê Khánh Hải được Bộ giao phụ trách Tổng cục TDTT, trong đó có môn bóng đá. Trước đại hội VFF nhiệm kỳ 7, ông Hải từng được VFF nhiệm kỳ 6 đề xuất làm ứng viên chức chủ tịch VFF và sau đó Bộ VH – TT – DL đã đồng ý giới thiệu ông Hải ra tranh cử. Năm 2014, đã có thời điểm ông Hải và ông Lê Hùng Dũng (khi đó làm phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ) cùng song hành trên cuộc đua vào chiếc ghế chủ tịch VFF. Nhưng sau đó, ông Hải đã nhường lại đưởng đua và ông Dũng đã một mình một ngựa về đích.
Ông Cấn Văn Nghĩa xin rút khi có lãnh đạo Bộ ra ứng cử chức chủ tịch VFF - ảnh 2
Ông Lê Khánh Hải
Ngô Nguyễn
Tính đến thời điểm này, ứng viên cho chức chủ tịch VFF còn hai người, gồm ông Lê Khánh Hải và ông Nguyễn Công Khế - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên.
Cách đây hai ngày, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ - ông Nguyễn Thái Bình khẳng định, không thể tiếp tục trì hoãn thời gian đại hội VFF khóa 8. Trong vòng 1 tháng tới, các tiểu ban đại hội phải hoàn tất các công tác chuẩn bị cuối cùng, trong đó đặc biệt quan trọng là vấn đề nhân sự, để đại hội có thể tiến hành vào cuối tháng 8 hoặc chậm nhất là đầu tháng 9 (có thể vào mùng 4.9). 
Ở một diễn tiến khác, một trong 4 ứng viên Phó chủ tịch phụ trách truyền thông - ông Lương Hoàng Hưng, Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo sẽ có buổi thuyết trình đề án tranh cử trước một số báo chí vào ngày 7.8 tại Hà Nội. Còn ông Trần Mạnh Hùng - ủy viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã xin rút lui khỏi đề cử chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, tài trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuộc đối đầu giữa Bầu Đức và bầu Hiển sẽ là tâm điểm V-League 2021 /// Độc Lập - Minh Tú

Bầu Đức đã muốn thắng bầu Hiển sau 12 năm

Tình yêu của người hâm mộ là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của HAGL, nhưng để vượt mặt kình địch CLB Hà Nội, quân bầu Đức phải thắng bằng được quân bầu Hiển ngày 18.4 này.