Ông Huỳnh Mau: 'HAGL không thể khiếu kiện vì lỗi nhận định của trọng tài'

9 Thanh Niên Online
Cùng quan điểm với ý kiến của HLV Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc điều hành CLB HAGL ông Huỳnh Mau cho rằng, tình huống ghi bàn của Motta là không việt vị.

[VIDEO]: TP.HCM - HAGL
“Nhìn chung tổ trọng tài trận này bắt tốt. Chỉ có 2-3 tình huống gây tranh cãi. Nhưng như thế là đủ rồi vì trong những trận căng thẳng như thế này tình huống ghi bàn rất ít. Đâu dễ?!
Ví dụ như ở SEA Games 2017 vừa rồi ở trận gặp Indonesia nếu trọng tài bắt phạt đền đúng thì chúng ta đã có thể giải quyết được đối thủ rồi. Tình huống như thế có thể gọi là “ngàn vàng”.
Ở tình huống ghi bàn của Motta, trọng tài chính không nhìn nhận được. Nhưng trọng tài biên nếu đứng đúng vị trí sẽ nhìn thấy rõ. Đó là tình huống trọng tài phải hết sức tập trung vì HAGL phối hợp bóng để “gài” hàng thủ đối phương”, Giám đốc điều hành Huỳnh Mau cho biết.
Theo ông Huỳnh Mau, 2 tình huống nổi bật nhất gây tranh cãi trong trận CLB TP.HCM thắng HAGL 1-0 là pha bóng ghi bàn nhưng bị thổi việt vị của Motta và tình huống bóng bị cho là chạm tay trung vệ Đình Luật ở trong vùng cấm nhưng trọng tài ra dấu chạm vai.
Ông Mau chủ yếu nói về tình huống của Motta, vì theo ông nếu bàn thắng được công nhận thì thế trận đã rẽ theo hướng khác. Dù vậy, ông giám đốc điều hành vẫn cho rằng CLB TP.HCM và HAGL đã cống hiến một trận đấu hay.
Ông Huỳnh Mau: 'HAGL không thể khiếu kiện vì lỗi nhận định của trọng tài'  - ảnh 2
Công Phượng đi bóng trong sự kèm cặp của Âu Văn Hoàn và Duy Nam
Độc Lập
“Tôi đồng tình với ý kiến của ban huấn luyện đề nghị ban tổ chức xem lại các pha bóng gây tranh cãi trong trận đấu. Tất nhiên, dù muốn hay không kết quả trận đấu đã an bài rồi.
Theo nguyên tắc, các CLB không được kiếu nại các lỗi nhận định như penalty. Những tình huống gây tranh cãi của HAGL hoàn toàn là lỗi nhận định nên chúng tôi không thể khiếu kiện.
Cái chính, HAGL ở mùa này nhận nhiều thiệt thòi từ các quyết định tương tự. Chúng tôi chỉ muốn các trọng tài xem lại để rút kinh nghiệm trong các tình huống chơi bóng rất nhanh của HAGL", ông Mau chia sẻ.
Ông Huỳnh Mau: 'HAGL không thể khiếu kiện vì lỗi nhận định của trọng tài'  - ảnh 3
Một pha bóng uy hiếp bất thành của HAGL. Trong ảnh là tình huống A Hoàng đối mặt với thủ môn Thiện Esele
Độc Lập
Rồi ông nói tiếp: "Tôi đã đăng đoạn băng hình về pha ghi bàn của Motta lên facebook không phải để phản đối mà để mọi người cùng có cái nhìn chính xác về pha bóng.
Trong bóng đá hiện đại bây giờ vai trò của trọng tài biên rất lớn. Chỉ cần một thoáng mất tập trung hoặc đứng sai vị trí sẽ rất dễ tạo ra các tình huống gây tranh cãi.
Tôi không cho rằng trọng tài có ý không tốt gì ở đây cả. Chủ yếu, mọi người cần tập trung hơn để đảm bảo điều hành chính xác trận đấu, tránh gây thiệt thòi cho các đội bóng”.

[VIDEO]: PHA BÓNG GÂY TRANH CÃI CỦA HAGL

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Dũng

Quang Dũng

Rất tán thành với ý kiến của ông Huỳnh Mau, đúng là Bóng đá nó có thể xảy ra những tình huống như vậy, cả SEA Games vừa qua thậm chí World Cup cũng vậy. Thôi nói nhẹ nhàng để nghe và yêu cầu như thế là hợp lý chứ đòi kiện tụng thì chẳng tới đâu, rồi to tiếng, thù ghét...làm mất đi hình ảnh Thể thao cao thượng, kết nối con người gần gũi nhau hơn. Cảm ơn ý kiến của ông Huỳnh Mau ! Lâu lắm mới nghe đại diện phố núi có người phát biểu như này.
Nguyễn

Nguyễn

Cầu thủ HAGL cần một HLV giỏi để nâng tầm cầu thủ lên đẳng cấp mới,HLV Tuấn giờ hay đổ thừa trọng tài,trong khi HLV TP HCM thay người,thay đổi đấu pháp,còn HLV Tuấn chỉ đứng nhìn.
Trần Minh Thiên

Trần Minh Thiên

Trên sân cầu thủ đá láo thì bị thẻ vàng, thể đỏ, phạt tiền.Cũng vậy, trọng tài mắc lỗi nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu thì bị trừ lương, như thế mới công bằng chứ.
le duy nguyen

le duy nguyen

TT Bắt như vậy có vấn đề rồi, nên khi ra đấu trường TG người ta cũng theo luật của Việt nam mà dùng, không trách người ta được, mà phải tự trách mình.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đây là bài kiểm tra khắc nghiệt nhất của HAGL từ đầu giải, đúng như dự đoán của HLV Kiatisak	 /// ảnh: Độc Lập

HAGL thách thức tất cả

Trận "siêu kinh điển" chiều qua 18.4 đã khép lại với chiến thắng tối thiểu của HAGL nhờ một siêu phẩm của Xuân Trường. Đội bóng phố núi đã xóa sổ tiếp một "dớp buồn" quá khứ nữa, trước CLB Hà Nội để thách thức phần còn lại V-League 2021 khi đóng chắc ngôi đầu.