Ông Lê Thụy Hải: ‘Cái đội… Hà Nội này nó hay lắm ấy’

8 Thanh Niên Online
Để một người già thay đổi thói quen đã trở thành cố hữu quả là không dễ chút nào. Bằng chứng là đây - giám đốc kỹ thuật FLC Thanh Hóa Lê Thụy Hải suốt buổi nói chuyện với PV báo Thanh Niên không chịu gọi đội Sài Gòn là Sài Gòn mà cứ ‘cái đội Hà Nội này nó hay lắm ấy’.

Để một người già thay đổi thói quen đã trở thành cố hữu quả là không dễ chút nào. Bằng chứng là đây - giám đốc kỹ thuật FLC Thanh Hóa Lê Thụy Hải suốt buổi nói chuyện với PV báo Thanh Niên không chịu gọi đội Sài Gòn là Sài Gòn mà cứ ‘cái đội Hà Nội này nó hay lắm ấy’.

Ông Lê Thụy Hải: ‘Cái đội… Hà Nội này nó hay lắm ấy’ - ảnh 1HLV Lê Thuỵ Hải đánh giá cao Sài Gòn FC - Ảnh: Minh Tú
“Ôi chú ơi, đội ấy đã chuyển tên được mấy lượt trận rồi cơ ạ”. Ông Hải đính chính theo kiểu rất…ông Hải: “À ờ, chú quên. Nhưng mà nói gì đi chăng nữa, đội… Hà Nội này không coi thường được đâu. Xem nào, trận đầu mùa, bị HAGL phá nát lưới với 5 quả không gỡ. Sau đó cũng lên lên xuống xuống, chứ chưa phải ổn định ngay, rồi bê nguyên cả đội vào miền nam. Giờ thì có vẻ an cư lạc nghiệp, đứng vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng chứ có phải dạng vừa đâu. Cái đội Hà Nội này nó hay lắm ấy”.
17 giờ chiều nay, cái đội hay lắm ấy tiếp đội của ông Hải trên sân Thống Nhất mà nếu đội nào thắng sẽ vững vàng ở top 3 đội mạnh nhất sau 10 vòng đấu. “Tôi đánh giá cao đội Hà Nội - à quên đội Sài Gòn, bởi họ trẻ nhưng không bồng bột. Các cầu thủ Hà Nội càng đi sâu càng có bản lĩnh và bộc lộ nhiều điểm đáng khen về chuyên môn. Đức Thắng cũng thuộc đội ngũ HLV trẻ mà có tài, có tâm. Đối đầu với một đội mạnh, âu cũng là điều thích thú”, ông Hải nói.
Nhưng FLC Thanh Hóa đang gặp quá nhiều bất ổn về nhân sự. Val Bakel chưa thể trở lại do chấn thương chưa hồi phục hẳn. Hoàng Văn Bình cũng chỉ mới “đỡ đỡ” đau được một tí (lời ông Hải), Đào Văn Phong cũng vẫn nghỉ vì đau, Nguyễn Quý Sửu bị chấn thương. “Đội hình Thanh Hóa nó bấp bênh. Bao nhiêu anh to khỏe thì không thể thi đấu. Những anh còn lại cũng chẳng phải “ngon lành cành đào” quá mức đâu. Khó khăn chồng chất khó khăn, chứ không phải chuyện đùa được đâu”.
“Nhưng mà chú ơi, dư luận vẫn khen Thanh Hóa, trong đó có cả người khó tính như bình luận viên Quang Huy nữa cơ. Anh ấy bảo ông Hải quá hiểu biết về thời cuộc, quá rành rẽ về các đối thủ cũng như bóng đá Việt nên rồi sẽ thu xếp ổn thỏa mọi bất ổn mà Thanh Hóa đang vấp phải thôi. Quang Huy còn khen Thanh Hóa dù thế nào cũng luôn là đội có “chất” rất riêng”, chúng tôi không hề có ý “nịnh” ông Hải tí nào mà chỉ tường thuật lại lời của người khác.
Ông Lê Thụy Hải: ‘Cái đội… Hà Nội này nó hay lắm ấy’ - ảnh 2Sài Gòn FC sẽ tiếp Thanh Hoá lúc 17 giờ chiều ngày 14.5 tại sân Thống Nhất - Ảnh: Khả Hoà
Ông Hải cười: “À ừ thì Huy nói cũng có lý. Tôi đi đội nào cũng cố gắng thổi cho đội ấy cái hồn riêng, bản sắc riêng. Mình cũng thuộc hàng HLV có số má nên cũng được người ngoài để ý, yêu có không yêu có, nhưng chí ít người ta không hờ hững với mình. Trước trận báo chí gọi hỏi, sau trận báo chí gọi hỏi. Người ta chả bao giờ quên mình. Làm nghề, thế cũng có cái sướng của nó.
Mỗi người cầm quân lại chọn cho mình một đấu pháp riêng nhưng đấu pháp mà mình yêu thích có thể thực hiện một cách trơn tru được hay không lại còn phụ thuộc vào những thứ mà mình đang có. Mình yêu cái sơ đồ này nhưng cầu thủ không hợp thì phỏng có áp dụng được không. Vì thế phải biết “lựa cơm gắp mắm”.
Thanh Hóa chả phải đội quá mạnh nên gặp SLNA phải đá kiểu này, gặp Hà Nội phải đá kiểu kia. Chẳng thể có một mẫu số chung được. Nhưng gặp đội nào thì cũng phải có sự chuẩn bị rất kỹ. Tôi đánh giá cao đội Hà Nội - chết quên, đội Sài Gòn nên cái sự kỹ càng chẳng bao giờ là thừa cả. Phải cố mà đá. Mục tiêu 3 điểm. Chả phải nói nhiều”.
Vào thời điểm này không thể coi là mơ hồ (V-League sắp được 10 vòng đấu rồi còn gì) khi đặt ra câu hỏi cuối cho ông Hải: “Thanh Hóa, Becamxeb Bình Dương, Hải Phòng, Hà Nội T&T đang đua tranh quyết liệt đến ngôi vô địch. Chú có sợ đội mình bị hụt hơi?”. “Xét một cách công tâm thì đúng là 4 đội này có thực lực nhất. Mà điều quan trọng là đều có tham vọng vô địch trong khi các đội còn lại chẳng có tham vọng ấy.
Thanh Hóa có trận hòa, trận thua - lỗi cũng một phần do mình. Tôi chả chối bỏ trách nhiệm. Nhưng cuộc đua còn dài lắm. Cái chức vô địch V-League, nhiều người thèm. Hỏi tôi có nằm trong số ấy không? Tôi bảo: Có chứ sao không?”.
Đội Thanh Hóa bỗng dưng bị điều tiếng là có mối quan hệ thân thiết với trọng tài, nhất là sau trận gặp SLNA ở vòng thứ 9 khi trọng tài Hà Anh Chiến cho Thanh Hóa được hưởng quả phạt đền tưởng tượng.
Trả lời báo chí, ông Doãn Văn Phương - chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa quả quyết: "Lãnh đạo CLB và kể cả bản thân tôi luôn muốn đội bóng chơi hết mình, trong khả năng vì tình yêu của người hâm mộ. Nếu đội bóng chơi xấu để giành chiến thắng, khán giả cũng sẽ không vui và quay lưng với đội. Vì thế chúng tôi không bao giờ làm việc đó".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Anh

Minh Anh

Cuối trận đấu với Sông Lam - Nghệ An (vòng 9), chắc chắn các cầu thủ FLC Thanh Hóa tham gia vào pha bóng tấn công đều nhận thức được việc trọng tài Hà Anh Chiến cho đội mình hưởng quả phạt đền là sai lầm nghiêm trọng. Đặc biệt trước sự phản ứng cực kỳ quyết liệt của cầu thủ và cả HLV trưởng SL- NA thì cái sự sai lầm của TT càng rõ. Trong trường hợp này, nếu xử sự cao thượng và gián tiếp tránh đỡ cho trọng tài khỏi sự trừng phạt nặng nề của công luận và BTC giải, lãnh đạo FLC Thanh Hóa chỉ đạo cầu thủ chủ động đá không ăn quả phạt đền, chấp nhận trận thua thì là điều chắc chắn đáng được nhắc đi nhắc lại mãi. Đằng này trong lúc SLNA phản ứng, định bỏ cuộc, các cầu thủ FLC Thanh Hóa cứ chăm chăm để đưa bóng vào cuộc, đó là cái dở rất đáng nói. Ý kiến này có thể nhiều người cười, nhưng đó chính là điều tệ hại nhất, buồn nhất của công tác trọng tài V.Laegue và sự chụp giật trong bóng đá.
Võ Cao Từ

Võ Cao Từ

Có Hải "lơ" là có những việc mà người hâm mộ buồn lòng, trọng tài Hà Anh Chiến nghe nói là kỹ sư tâm hồn (giáo viên) loại kỹ sư này là loại vô đạo đức không hiểu gì về đạo làm người, là lần thứ 2 rồi nhé, những tài năng trẻ từ học viện HAGL tý xíu nữa rơi đài vì loại người không hiểu gì về bóng đá, khi được Hải "lơ" tiếp sức thì sư tử trở thành hổ nguy hiểm, đừng thanh minh làm gì ? Người dân của thế kỷ 21 biết hết, danh dự không dùng tiền mà phải dùng vinh quang để có danh dự nhé! Đúng là Thanh Hóa anh hùng ?
tèo

tèo

Không thích ông này lắm nhưng lại thích cái câu: "Cái đội… Hà Nội này nó hay lắm ấy".Ông là người HN nên có lẽ ông cũng chẳng thích cái đội đã 'chối bỏ' quê hương mình!
t

t

ông này dân hà nam thánh
trần xuân hòa

trần xuân hòa

Ông Hải này có gì hay ho đâu mà có vẻ nói quá thế, ông đến với đội nào cũng được báo chí tung hô nhưng cũng chẳng được gì cũng phải dứt áo ra đi, hoang tưởng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.