Ông Nguyễn Công Khế không ra tranh cử các chức danh chủ chốt VFF khóa 8

1 Thanh Niên Online
Nhà báo Nguyễn Công Khế - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên vừa có công văn gửi Tiểu ban nhân sự Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc không tranh cử chức danh Chủ tịch VFF khóa 8.
Tháng 4.2018, VFF công bố danh sách sơ bộ các ứng viên chức danh chủ chốt cũng như ban chấp hành VFF. Trong đó nhà báo Nguyễn Công Khế được đề cử vào chức danh Chủ tịch. Có một số lãnh đạo CLB đã giới thiệu ông Nguyễn Công Khế, trong đó có ông bầu Đoàn Nguyên Đức của CLB HAGL.
Sau đó, trong quá trình mở rộng thêm thành phần đề cử và ứng cử, ông Nguyễn Công Khế tiếp tục nhận được giới thiệu của một số CLB và thành viên khác của VFF vào chức danh Phó chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông đối ngoại.
Nhà báo Nguyễn Công Khế gần như chưa có phát ngôn nào chính thức về việc mình được đề cử vào ba chức danh trên.
Ông Nguyễn Công Khế không ra tranh cử các chức danh chủ chốt VFF khóa 8 - ảnh 1

tin liên quan

‘Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ có chiến lược để phát triển bóng đá Việt Nam’
‘Việc Thứ trưởng Lê Khánh Hải có được bầu vào chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hay không, còn phụ thuộc vào các lá phiếu tại đại hội khóa 8. Còn ở thời điểm này, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đang tiến hành các thủ tục cần thiết để chính thức có văn bản giới thiệu ông Hải ra tranh cử chức vụ này’, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ cho biết.
Trong 3 tháng qua, tình hình chuẩn bị nhân sự của VFF khóa 8 có nhiều biến động. Trước tiên, ông Lê Quý Phượng – nguyên Hiệu trưởng trường Đại học TDTT TP.HCM xin rút lui khỏi chức danh chủ tịch. Sau đó Phó Chủ tịch đương nhiệm phụ trách chuyên môn khóa 7 Trần Quốc Tuấn không được giới thiệu vào chức danh chủ tịch VFF do bị kỷ luật Đảng.
Danh sách đề cử vào chức danh cao nhất VFF chỉ còn hai người là ông Nguyễn Công Khế và ông Cấn Văn Nghĩa – Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia.
Sau đó, lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch có ý kiến về việc có thể giới thiệu người của Bộ ra ứng cứ chức chủ tịch VFF, mà Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là ứng viên sáng giá nhất.
Ông Nguyễn Công Khế không ra tranh cử các chức danh chủ chốt VFF khóa 8 - ảnh 2
Ông Cấn Văn Nghĩa
Ngô Nguyễn
Tuy nhiên, gió đã đổi chiều. Đến ngày 2.8, Ban Cán sự Đảng Bộ VH – TT – DL đã chính thức thông báo, sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải (sinh năm 1965, cũng vốn được giao nhiệm vụ theo dõi lĩnh vực thể thao, trong đó phụ trách Tổng cục TDTT và VFF). Ông Lê Khánh Hải cũng đã chính thức đồng ý ra tranh cử, mặc dù cách đây ít ngày, còn bày tỏ quan điểm là nếu được các CLB giới thiệu cũng chủ động xin rút.
Ngày 2.8, ông Cấn Văn Nghĩa có đơn xin rút, không ứng cử chức danh chủ tịch VFF mà chỉ giữ lại việc sẽ tranh cử chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ.
Khác với ông Nghĩa, nhà báo Nguyễn Công Khế đã có đơn xin rút, không ứng cử vào cả ba chức danh được giới thiệu, gồm chức danh chủ tịch, phó chủ tịch tài chính và phó chủ tịch truyền thông.
Ông Nguyễn Công Khế nói vào trưa 3.8: “Ngay từ đầu, tôi đã nói có thể mình sẽ rút, nhưng chỉ là vào thời điểm nào mà thôi. Tôi thấy đây là lúc thích hợp để có đơn gửi VFF về việc mình không tranh cử cả 3 chức danh. Tôi vừa email cho VFF. Tuy nhiên, tôi vẫn rất quan tâm đến bóng đá và tiếp tục làm bóng đá trẻ như trong suốt thời gian vừa qua. Đó cũng là cách mà tôi cống hiến cho bóng đá Việt Nam”.
Như vậy chỉ còn duy nhất Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Lê Khánh Hải là ứng cử viên cho chức danh chủ tịch VFF khóa 8. Kịch bản này khá giống với đại hội khóa 7, khi ông Hải rút lui thì chỉ còn ông Lê Hùng Dũng một mình về đích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phamson

Phamson

Chán quá bóng đá VN không đi đến đâu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm