Ông Park lo ngại bị khán giả Việt Nam hiểu lầm

1 Thanh Niên
HLV Park Hang-seo tỏ ra rất bực bội khi có nhiều thông tin “loạn” về chuyện mức lương và tái ký hợp đồng với VFF sẽ khiến người hâm mộ Việt Nam (VN) đánh giá không đúng về ông.
Trước buổi tập đầu tiên của đội U.23 VN vào chiều 8.7 tại Trung tâm PVF (Hưng Yên), HLV Park Hang-seo đã chia sẻ về lộ trình tiến tới việc tái ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF). Ông nói: “Tính đến thời điểm này, người đại diện của tôi chỉ mới một lần duy nhất làm việc với VFF. Và sau đó tôi đọc cả báo chí Hàn Quốc, VN thì thấy một số thông tin mang tính dự đoán, không có cơ sở.
Tôi và người đại diện chưa từng đề cập đến tiền lương, chưa hề nói đến một con số cụ thể nào cả. Không biết VFF có nói không chứ tôi thì không. Cũng vì tính chất tiêu cực ở một số bài báo mà tôi lo ngại sẽ bị người hâm mộ VN hiểu lầm. Tôi rất khó xử trước những thông tin mang tính phỏng đoán. Sau này, cứ mỗi lần tiến hành đàm phán cùng VFF, người đại diện của tôi sẽ có thông cáo báo chí bằng tiếng Anh để rộng đường công luận. Chúng tôi sẽ tóm tắt những ý chính để khán giả được rõ”.
Ông Park lo ngại bị khán giả VN hiểu lầm

U.23 VN tập trên sân trung tâm đào tạo của PVF

Ảnh: Vy Khánh

Nói về các đợt tập trung ngắn ngày của U.23 VN, ông Park một lần nữa nhấn mạnh việc không muốn gây xung đột với các CLB. Ông nói: “Các đội bóng tại hạng nhất và V-League không có nghĩa vụ phải nhả quân như những đợt tập trung của tuyển quốc gia. Tôi không thể bắt buộc các CLB đưa quân lên tuyển U.23. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn tìm kiếm nhân tài qua những đợt tập trung vào tháng 7 và tháng 8. Việc nhìn cầu thủ thi đấu ở các giải trong nước với việc tôi huấn luyện, đào tạo họ là hai việc hoàn toàn khác nhau.
Trong quỹ thời gian tập trung rất ngắn này, tôi muốn kiểm tra khả năng hòa nhập của cầu thủ và năng lực thật sự của họ. Đội U.23 VN hiện nay thiếu một số vị trí nên tôi đã gọi những cầu thủ có thể đáp ứng được những vị trí đó. Đến tháng 9, sẽ có 30 cầu thủ được tập trung dài hạn”. 
Buổi tập chiều qua của đội U.23 VN chỉ có 11/18 cầu thủ vì nhiều cầu thủ bận thi đấu tại giải hạng nhất, V-League và họ sẽ có mặt ở buổi tập chiều nay (9.7). HLV Park Hang-seo trực tiếp hướng dẫn học trò rồi sau đó “bàn giao” cho trợ lý Kim Han-yoon. Vì mới thi đấu cho Phố Hiến ở giải hạng nhất trước đó một ngày nên Martin Lo, Trọng Long và Ngọc Bảo được thầy Park đồng ý cho nghỉ sớm. Các tân binh của đội tỏ ra khá hưng phấn với không khí trên tuyển.     
Trung Ninh
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyên văn thọ

nguyên văn thọ

Tôi luôn luôn tin tưởng và trân trọng cái tâm, cái tầm của thầy Park !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm