Ông Võ Quốc Thắng: 'Xót xa cho bầu Đức, thất vọng với bầu Tú'

29 Thanh Niên Online
Việc tổ chức cuộc họp HĐQT Công ty VPF trước cuộc gặp gỡ với bầu Đức, bầu Thắng là một đòn hiểm của bầu Tú thay cho lời muốn nói ông không buông bỏ bất cứ chiếc ghế nào cả, bất chấp 'cả xã hội thấy kỳ kỳ'.
Nguyên chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng có một cử chỉ đẹp khi cất công mời bầu Đức và ông Trần Anh Tú ngồi với nhau (dự kiến ngày hôm nay, 12.4) để giải tỏa hết những khúc mắc hoặc có sự hiểu nhầm trong thời gian qua. Tuy nhiên, hai ngày trước cuộc hẹn, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú bày ra cuộc họp HĐQT Công ty VPF và cái kết như bầu Tú nói là: “Tôi muốn rút lui khỏi chức Tổng giám đốc VPF nhưng không nhận được sự chấp thuận của tập thể”.
Hỏi bầu Thắng sẽ nói gì với bầu Tú sau cuộc họp HĐQT, ông buông gọn lỏn: “Cạn lời!”. “Mấy ngày qua, tôi hai lần rơi nước mắt vì đau buồn và thất vọng. Lần đầu là khi anh báo tin trọng tài Dương Ngọc Tân qua đời vì đột quỵ trong đợt kiểm tra thể lực. Cứ nghĩ đến câu hỏi vì sao người ta hời hợt với tính mạng con người, với đồng nghiệp mình như thế, tôi lại không kìm nổi nước mắt xót thương vị trọng tài xấu số.
Lần thứ hai là lúc bầu Đức gọi cho tôi chia sẻ về việc anh Trần Anh Tú ôm đồm quá nhiều ghế rồi bỏ bóng đá. Tôi xót xa cho bầu Đức tận hiến vì bóng đá Việt Nam suốt 20 năm qua bao nhiêu thì lại thất vọng với anh Tú bấy nhiêu!
Ông Võ Quốc Thắng: 'Xót xa cho bầu Đức, thất vọng với bầu Tú' - ảnh 1

tin liên quan

Bầu Đức và bầu Thắng hủy cuộc gặp bầu Tú
Người hâm mộ Việt Nam tưởng như đã thấy tia sáng cuối đường hầm khi ông Trần Anh Tú tuyên bố rút khỏi một số vị trí tại VPF và bầu Đức nhận lời ăn cơm chung ngày 12.4, theo lời mời của ông Võ Quốc Thắng. Thế nhưng...
Những gì cần nói tôi đã nói hết với anh Tú trong suốt 90 phút trong một lần gặp rồi. Dẫu chưa thấy anh ấy có động thái gì sẽ thay đổi nhưng tôi vẫn có một niềm hy vọng mong manh. Vì thế, tôi mới thuyết phục bầu Đức và anh Tú ngồi lại với nhau ăn bữa cơm thân mật.
Bây giờ thì tôi chẳng còn gì để nói nữa. Cuộc hẹn cũng hủy khi bầu Đức nói với tôi một câu nghe đau lòng quá: “Vì sao anh em mình phải mất thời gian để ngồi với một người không có lòng tự trọng như thế?”, bầu Thắng chia sẻ.
Nửa khuya, bầu Thắng vẫn ngồi trầm ngâm suy tư, không nén nổi tiếng thở dài: “Tôi sẽ bỏ bóng đá qua hình thức không tài trợ cho đội Long An của em trai tôi chỉ là chuyện nhỏ. Cái chính là tôi không muốn tiền của mình làm ra khổ sở lại để cho người khác tiêu xài không vì lợi ích chung của bóng đá Việt Nam. Tôi tin các cổ đông của CLB sẽ cân nhắc việc chi tiền chơi bóng đá khi nó không còn là niềm vui của họ”.
Những ngày qua, cũng có nhiều bạn bè trách móc bầu Thắng nghỉ khỏi VPF để xảy ra nhiều cớ sự không hay, ông chỉ cười buồn rồi tự nhận lỗi cho qua chuyện: “Thật lòng tôi chỉ nghĩ mình làm hai nhiệm kỳ rồi, có ham hố gì đâu! Làm bóng đá đôi khi đâu cần chức tước gì, mình vẫn có thể chung tay vun đắp cho nền bóng đá mạnh lên.
Tôi có nhiều đứa em thân thiết ở ngoài đời, có em lặng lẽ hỗ trợ cho bóng đá cả trăm tỷ đồng, đâu cần phải xuất đầu lộ diện. Mấy em nói tôi làm gì đi chứ, chẳng nhẽ anh chấp nhận những sự bất hợp lý tồn tại ở VPF? Nếu anh nghỉ thì bọn em nghỉ. Tôi khuyên nhủ các em đừng lo lắng quá, đừng bỏ bóng đá, chuyện gì cũng từ từ giải quyết, rồi đâu lại vào đấy thôi. Mình nói với các em thế nhưng chính mình còn lo lắng dữ dội hơn. Tôi đã làm hết sức mình rồi…”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng giang

Hoàng giang

Đúng là không nên bỏ tiền mồ hôi nước mắt của mình vào một cái túi của bọn hư danh. Tôi thích cách làm bóng đá của anh.
tanman

tanman

Có đóng góp hay không, không quan trọng. Quan trọng là leo được cao tới đâu và ngồi vững ở đó trong bao lâu.
Binbeo

Binbeo

Tôi chả thấy ông Tú có đóng góp gì cho bóng đá nước nhà cả. Một người mà có tâm huyết thực sự với bất kì lĩnh vực nào mà không màng đến tư lợi thì họ chẳng bao giờ ôm đồm một lúc 7 ,8 cái ghế như thế
Xuân

Xuân

Sức người có hạn sao Ông Tú này ôm nhiều chức vụ thế, Ông không có lòng tự trong hay sao? Ông cũng đừng biểu diễn những chiêu trò bầu bán trước dự luận xã hội nữa. Khinh!
Tran Hieu

Tran Hieu

Tôi không phải là người mê bóng đá. Nhưng tôi chưa bao giờ bỏ qua các trận đấu của ĐT Việt Nam. Đọc bài này tôi tin vào những gì Bầu Thắng và Bầu Đức nói.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm