Phân công kiểu gì ?

0 Thanh Niên
Người hâm mộ rất bất bình về một số tiếng còi méo của trọng tài (TT) và việc phất cờ tùy hứng của trợ lý TT trong các vòng đấu V-League vừa qua. Sai sót của các ông vua áo đen nếu đơn thuần chỉ là chuyên môn thì còn có thể hiểu được, nhưng khi thống kê lại, nhiều người giật mình vì không ít trường hợp dẫn đến sai sót là do cách phân công của Ban TT.

Người hâm mộ rất bất bình về một số tiếng còi méo của trọng tài (TT) và việc phất cờ tùy hứng của trợ lý TT trong các vòng đấu V-League vừa qua.

Phân công kiểu gì ? - ảnh 1
Trận Hải Phòng gặp Đà Nẵng quá nhiều bạo lực - Ảnh: Gia Hưng 

Sai sót của các ông vua áo đen nếu đơn thuần chỉ là chuyên môn thì còn có thể hiểu được, nhưng khi thống kê lại, nhiều người giật mình vì không ít trường hợp dẫn đến sai sót là do cách phân công của Ban TT.

Trường hợp trợ lý TT FIFA Trần Thanh Liêm của Quảng Nam đã không phất cờ công nhận bàn thắng duy nhất (1-0) trong thế việt vị của SLNA trước Hùng Vương An Giang ở vòng 7 không thể nói là lỗi nhận định của TT này. Ai cũng biết trước trận này SLNA thua liên tiếp 3 trận nên hơn lúc nào hết đội bóng xứ Nghệ rất cần chiến thắng và đừng quên đội khách AG đang ở thế tranh chấp cửa trụ hạng với QNK Quảng Nam. Thế nên chỉ cần trợ lý TT người Quảng Nam “dìm” AG xuống thì một công đôi chuyện. Vậy tại sao Ban TT khi phân công không tính đến tình huống này để ngăn ngừa sai sót của trợ lý TT?

Việc phân công giám sát TT cũng thế, mùa trước dư luận đã kêu ca việc ông Đoàn Phú Tấn mỗi khi xuất hiện ở sân Lạch Tray thì y như rằng trận đó Hải Phòng có đá xấu cách mấy cũng được TT bênh. Như XM Xuân Thành Sài Gòn năm rồi đã phản ứng quyết liệt với chính ông Tấn ngay tại sân Lạch Tray, nhưng chẳng hề có sự xem xét nào của VPF và BTC giải.

Lần này, ống kính truyền hình trực tiếp cho thấy rất nhiều lần cầu thủ HP đánh nguội, chơi xấu liên tục khiến cầu thủ SHB Đà Nẵng chùn chân, sợ hãi không dám đá, đến mức HLV Lê Huỳnh Đức đã phải chạy ra gặp TT thứ tư đề nghị có cách nào cho đội Đà Nẵng xin thua, chứ đá vậy tàn bạo quá. Ông Tấn giám sát khi nghe báo cáo lại dĩ nhiên phớt lờ ý kiến của nhà cầm quân đội Đà Nẵng và nghe đâu còn khen TT làm tốt! Thử hỏi như thế làm sao bóng đá VN tiến bộ được.

Đ.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm