Phản đối trọng tài, CLB của Myanmar bị xử thua 0-3 tại BTV Cup 2015

3 Thanh Niên Online

(TNO) Phản ứng mạnh mẽ của các cầu thủ Yadanarbon FC sau quyết định phạt thẻ đỏ với Dway Ko Ko Chit của trọng tài Phùng Đình Dũng khiến trận đấu giữa họ với Sinh viên Hàn Quốc không thể kết thúc trọn vẹn, trước khi BTC xử thua đội bóng Myanmar 0-3.

(TNO) Phản ứng quyết liệt của các cầu thủ Yadanarbon FC sau quyết định phạt thẻ đỏ với Dway Ko Ko Chit từ trọng tài Phùng Đình Dũng đã khiến đội bóng Myanmar bị xử thua 0-3.

[VIDEO] TRỌNG TÀI PHÙNG ĐÌNH DŨNG RÚT THẺ ĐỎ VÀ PHẢN ỨNG CỦA YADANARBON FC 

Đó là tình huống ở phút 68, Dway Ko Ko Chit đã móc sau vào chân trụ của một cầu thủ Hàn Quốc đang đi bóng bên cánh trái. Đứng rất gần đấy, trọng tài Phùng Đình Dũng đã lập tức chạy lại và rút ra chiếc thẻ vàng với cầu thủ này.

Đây là chiếc thẻ vàng thứ 2 của cầu thủ số 19 của Yadanarbon FC, đồng nghĩa anh phải rời sân khi trọng tài Phùng Đình Dũng sau đó rút ra chiếc thẻ đỏ.

Không đồng tình với quyết định này, Dway Ko Ko Chit và các đồng đội đã lập tức vây lấy trọng tài Phùng Đình Dũng để phản đối và có những dấu hiệu gây hấn khiến ông bỏ chạy ra khỏi đường biên ngang, nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng an ninh.

Phản đối trọng tài, CLB của Myanmar bị xử thua 0-3 tại BTV Cup 2015 - ảnh 1Trọng tài Phùng Đình Dũng rút thẻ về phía cầu thủ của Yadanarbon FC - Ảnh chụp từ màn hình

Sau đó, các cầu thủ Myanmar đã quyết định “lãn công”, rút hết vào khu vực kỹ thuật không chịu đá nữa để phản đối, khi cho rằng trọng tài đã bắt không chính xác. Trước đó ở phút 34, một cầu thủ khác của họ là Charles Huberson Don đã bị nhận thẻ đỏ, khiến một số cầu thủ của Yadanarbon FC bức xúc vì cho rằng không đến mức bị truất quyền thi đấu.

Đó là thời điểm Yadanarbon FC đang tạm dẫn 1-0. Dù mất người, nhưng phải đến cuối hiệp 1, gần 15 phút sau khi bị mất người họ mới bị gỡ bàn sau quả đá phạt của Jeong Wonjin. Sang đầu hiệp 2, Sinh viên Hàn Quốc dễ dàng có thêm 2 bàn thắng nữa, cho đến chiếc thẻ đỏ thứ 2 của Yadanarbon FC.

Sau 15 phút tạm ngưng vì Yadanarbon FC không chịu ra sân đá tiếp, BTC BTV Cup 2015 quyết định xử đội này thua 0-3. Đây là một sự cố đáng tiếc, với BTC giải cũng như với ông Phùng Đình Dũng. Còn nhớ, ở V-League 2015, ông cũng từng bị treo còi khi chỉ cho Quế Ngọc Hải thẻ vàng sau pha vào bóng thô bạo với Anh Khoa, dẫn đến sau đó mất tên trong cuộc đua đến danh hiệu còi vàng vào cuối mùa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoàn Hoà

Đoàn Hoà

Cần xem lại năng lực trọng tài PĐD. Khi một cầu thủ đang có 1 thẻ vàng, thường các trọng tài rất cân nhắc rút thẻ vàng thứ 2 đồng nghĩa với việc cầu thủ đó bị truất quyền thi đấu trừ trường hợp phạm lỗi rất nặng không thể cho qua, trong khi đội Ya.Fc lại đã có một thẻ đỏ rồi lại càng phải cân nhắc hơn. Có như thế mới không gây ức chế cho đội bóng dẫn đến đổ vỡ trận đấu.
vancongphongq8

vancongphongq8

Như vậy mà rút thẻ đỏ bị dzí là đúng rồi. Không vào bóng bằng gầm giày, không cao chân, không huy hiếp khung thành, chỉ ngáng chân cái thôi. Thẻ vàng là hợp lý. Như vậy 5 châu 4 biển sẽ cười V. League...
Khanh

Khanh

Ông trọng tài này quá nổi tiếng tại V-league, nhiều lần rút thẻ không hợp lý và tùy hứng, dễ làm đổ vỡ trận đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Viettel là đội đủ sức tạo ra cuộc chiến tay đôi với HAGL /// Minh Tú

Cuộc đua vô địch V-League 2021: Song mã hay tam mã?

Nhà vô địch V-League 2021 sẽ chỉ phải thi đấu tổng cộng 18 trận, bao gồm 13 trận ở giai đoạn một và 5 trận ở giai đoạn hai. Vì vậy với nửa chặng đường đã qua (9 vòng đấu), người ta có thể phần nào hình dung ra cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.