'Phù thủy' Bora Milutinovic trở lại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
(TNO) Nhà cầm quân danh tiếng người Serbia Bora Milutinovic bất ngờ trở lại Việt Nam để tìm kiếm tài năng trẻ cho lò đào tạo Aspire, Qatar, trong dự chương trình “Giấc mơ sân cỏ - Football Dream”.

(TNO) Ngày 5.8, nhà cầm quân danh tiếng người Serbia Bora Milutinovic bất ngờ trở lại Việt Nam (VN) để tìm kiếm tài năng trẻ cho lò đào tạo Aspire, Qatar, trong dự chương trình “Giấc mơ sân cỏ - Football Dream”.

>> HLV Bora Milutinovic truyền lửa cho U.21 VN
>> Bora Milutinovic dự giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên
>> Phù thủy" Bora Milutinovic: Tôi cũng muốn biết ông Riedl đã thay đổi như thế nào ?

 'Phù thủy' Bora Milutinovic trở lại Việt Nam - ảnh 1
Ông Bora Milutinovic đến Việt Nam để tuyển lựa tài năng trẻ cho Học Viện Aspire - Ảnh: Bạch Dương

Cách đây gần 2 năm, ông Bora cũng đến VN và dự giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên tại thành phố Pleiku.

Gặp lại phóng viên Thanh Niên Online chiều nay (5.8), ông Bora rất vui. HLV được biết với biệt danh "Phù thủy" nói: “Những ấn tượng từ 2 năm trước khi đến VN dự giải U.21 quốc tế của các bạn đọng lại trong tôi nhiều ký ức đẹp. Không chỉ với con người và cảnh quan của đất nước VN, mà cả với Bóng đá VN nữa”.

Ông Bora cũng hỏi về những cầu thủ U.21 VN từng dự giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên năm 2011 như Văn Thắng, Nhật Nam, Hữu Khôi, Minh Tuấn…

Khi biết hầu hết đều trưởng thành, nhiều người đã thi đấu ở giải V-League và được chọn vào tuyển U.23 và cả đội tuyển VN. Ông nói: “Rất tốt. Theo tôi, đó là lứa cầu thủ giàu tiềm năng của bóng đá VN. Tôi còn nhớ họ thi đấu rất tuyệt vời như thế nào trong trận chung kết với Iran (U.21 VN thắng 2-1). Đó là một trong những trận đấu thuộc giải trẻ mà tôi từng xem có nhiều ấn tượng nhất. Rất tuyệt vời”.

Ông Bora cũng cho rằng giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên là một giải đấu hết sức bổ ích cho cầu thủ trẻ, nên nếu năm nay ông và Học viện Aspire tranh thủ được thời gian thì sẽ lại đến VN.

Về Bóng đá VN, ông Bora nói thêm mình vẫn theo dõi thường xuyên trên các kênh truyền hình hay internet nếu có dịp. Như gần đây việc mời CLB Arsenal sang VN, theo ông là điều rất tích cực và giúp ích rất nhiều cho sự phát triển Bóng đá VN, vì được cọ sát với các cầu thủ danh tiếng.

Được biết, ông Bora sẽ làm việc tại VN trong 3 ngày 5,6 và 7.8 để tuyển lựa 3 cầu thủ đến Qatar tập sự tại Học viện Aspire 1 tháng. Hiện có 30 cầu thủ vào vòng chung kết và phải trải qua nhiều đợt kiểm tra gắt gao để có thể lọt vào cặp mắt tinh tường của nhà cầm quân Bora Milutinovic từng dẫn dắt 5 đội tuyển khác nhau dự 5 vòng chung kết World Cup là Mexico (1986), Costa Rica (1990), Mỹ (1994), Nigeria (1998) và Trung Quốc (2002).

Giang Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm