Quả bóng vàng Việt Nam 2012: Quốc Anh đấu với Tấn Tài

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng nay (25.4), Báo Sài Gòn Giải Phóng, đơn vị tổ chức bình chọn Quả bóng vàng Việt Nam đã có buổi họp kỹ thuật công bố các ứng viên lọt vào vòng chung kết cuộc bầu chọn.

(TNO) Sáng nay (25.4), Báo Sài Gòn Giải Phóng, đơn vị tổ chức bình chọn Quả bóng vàng Việt Nam đã có buổi họp kỹ thuật công bố các ứng viên lọt vào vòng chung kết cuộc bầu chọn.

>> Đề cử Quả bóng vàng VN 2012: Không có tên Công Vinh
>> Vẫn trao Quả bóng Vàng 2012 cho nam
>> Không trao Quả bóng vàng nam ?

 Tấn Tài - Quốc Anh - TNO
Tấn Tài (trái) sẽ "đấu" với Quốc Anh cho danh hiệu Quả bóng vàng VN 2012 - Ảnh: Bạch Dương

Theo danh sách ban tổ chức công bố, 5 cầu thủ nam có mặt ở vòng chung kết là: Huỳnh Quốc Anh (SHB.Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA), Nguyễn Minh Phương (SHB.Đà Nẵng), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Lê Tấn Tài (Khatoco Khánh Hòa).

Trong tình cảnh bóng đá VN thất bại toàn tập ở mùa giải 2012, việc có 2 cầu thủ của đội vô địch SHB.Đà Nẵng lọt vào “top 5” là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đội trưởng Minh Phương có phần lép vế so với đồng đội Huỳnh Quốc Anh, bởi Minh Phương đã chia tay đội tuyển quốc gia.

Qua tham khảo ý kiến các phóng viên tham gia bầu chọn, cũng như các HLV, cầu thủ có bỏ phiếu có thể thấy rằng, cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng VN 2012 là cuộc đấu giữa Huỳnh Quốc Anh và Lê Tấn Tài.

Quốc Anh là cầu thủ góp công lớn cho SHB.Đà Nẵng và chơi được trong màu áo tuyển quốc gia AFF Cup. Trong khi đó, Lê Tấn Tài là một trong những người chơi máu lửa nhất ở đội tuyển quốc gia, thế nhưng Tấn Tài có đôi chút bất lợi vì Khatoco Khánh Hòa thi đấu không thành công ở mùa giải 2012.

Số phiếu của hai cầu thủ này suýt soát nhau, nên phải chờ đến khi ban tổ chức Quả bóng vàng công bố kết quả mới có thể biết chính xác.

Nếu Quốc Anh đoạt giải thì đây là sự trở lại ấn tượng của cầu thủ từng dính nặng án tiêu cực ở SEA Games 2005. Tấn Tài đăng quang cũng xứng đáng, bởi trong nhiều năm qua, Tấn Tài luôn được xem là cầu thủ tích cực cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

 Quả bóng vàng Việt Nam 2012: Quốc Anh đấu với Tấn Tài - ảnh 2
Thủ môn Kiều Trinh gần như không có đối thủ trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng nữ 2012 - Ảnh: Khả Hòa

Ở danh hiệu Quả bóng vàng nữ, các cầu thủ vào “top 5” là Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội), Trần Thị Kim Hồng (TP.HCM), Nguyễn Thi Muôn (Hà Nội), Lê Thị Thương (TKS Việt Nam), Đặng Thị Kiều Trinh (TP.HCM).

Với danh hiệu cầu thủ nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2012, Kiều Trinh gần như không có đối thủ trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng nữ năm nay. Vì thế khả năng Kiều Trinh đoạt Quả bóng vàng hai năm liên tiếp là rất cao.

Ở giải cầu thủ ngoại, 3 cầu thủ vào vòng chung kết là: Antonio Carlos (XMXT.Sài Gòn), Gonzalo (Hà Nội T&T) và Gaston Merlo (SHB.Đà Nẵng).

3 cầu thủ trẻ nam vào vòng cuối là: Dương Thanh Hào (Đồng Tháp), Trần Phi Sơn (SLNA) và Ngô Hoàng Thịnh (SLNA).

Các cầu thủ nữ trẻ có khả năng thắng giải là: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Chương Thị Kiều (TP.HCM) và Nguyễn Thị Nguyệt (Hà Nam).

Quang Huy 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm