Rộ thông tin HLV Miura trở về Nhật dẫn dắt CLB Omiya Ardija

0 Thanh Niên Online
Đã có nhiều tin đồn từ Nhật Bản về việc HLV Toshiya Miura sẽ quay về Nhật để dẫn dắt CLB Omiya Ardija thi đấu tại J-League 1.

Đã có nhiều tin đồn từ Nhật Bản về việc HLV Toshiya Miura sẽ quay về Nhật để dẫn dắt CLB Omiya Ardija thi đấu tại J-League 1.

Rộ thông tin HLV Miura trở về Nhật dẫn dắt CLB Omiya Ardija - ảnh 1HLV Miura đang cùng tuyển U.23 Việt Nam tham dự vòng chung kết châu Á tại Qatar - Ảnh: Anh Đức

Trên trang twitter của Hội CĐV CLB Omiya Ardija đang rộ lên tin đồn và bàn tán sôi nổi về việc HLV Toshiya Miura sẽ trở thành HLV trưởng của CLB Omiya Ardija.

Tin đồn này rất có cơ sở bởi HLV Miura vốn là người cũ của CLB Omiya Ardija. Trong quá khứ, ông Miura từng hai lần dẫn dắt Omiya Ardija đó là khoảng thời gian từ 2000 đến 2001 và từ 2004 đến 2006.

HLV Miura cũng đang giữ kỷ lục ở CLB này như là HLV có khoảng thời gian cầm quân liên tục lâu nhất với 3 mùa giải.

Được biết, hiện tại Omiya Ardija vẫn trung thành với lối đá mà HLV Miura đã gầy dựng trước đây.

CLB Omiya Ardija vừa xếp hạng nhất ở J-League 2 tại mùa giải 2015 nên được thăng hạng J-League 1 ở mùa bóng 2016. Bởi thế họ muốn một HLV quen thuộc, hiểu được lối chơi của đội bóng để giúp Omiya Ardija chơi tốt khi quay lại J-League 1.

Tuy nhiên, J-League 1 sẽ bắt đầu thi đấu ở đầu tháng 2.2016, trong khi hợp đồng HLV Toshiya Miura với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đến tháng 4.2016 mới kết thúc.

Vì thế, nếu có lời mời từ CLB Omiya Ardija, HLV Toshiya Miura phải xin thanh lý hợp đồng với VFF sau khi U.23 Việt Nam kết thúc vòng chung kết U.23 châu Á.

Trong 10 mùa giải liên tiếp tham dự J-League 1 từ năm 2005-2014, thành tích tốt nhất của CLB Omiya Ardija là vị trí thứ 12/18 đội ở mùa 2006, dưới thời HLV Miura.

Năm đầu tiên tham dự J-League 1 (2005), thành tích của CLB Omiya Ardija cũng không tồi (thứ 13). Nhân vật được nêu công đầu không ai khác ngoài HLV Miura.

Sau khi HLV Miura rời khỏi đội bóng này năm 2006, Omiya Ardija thường xuyên ngụp lặn ở đáy bảng xếp hạng cho đến khi bị rớt xuống J-League 2 cuối năm 2014. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm