'Ronaldo Việt Nam' có nguy cơ vắng mặt ở SEA Games 28

2 Thanh Niên Online

(TNO) Sau trường hợp gãy xương sườn của Hoàng Thịnh, những chẩn đoán mới nhất cho thấy chấn thương mà tiền vệ Phi Sơn dính phải cũng nặng không kém và khả năng chia tay SEA Games 28 của cầu thủ mang biệt danh 'Ronaldo Việt Nam' - Phi Sơn là rất cao.

(TNO) Sau trường hợp gãy xương sườn của Hoàng Thịnh, những chẩn đoán mới nhất cho thấy chấn thương mà tiền vệ Phi Sơn dính phải cũng nặng không kém và khả năng chia tay SEA Games 28 của cầu thủ mang biệt danh 'Ronaldo Việt Nam' - Phi Sơn là rất cao.
'Ronaldo Việt Nam' có nguy cơ vắng mặt ở SEA Games 28 - ảnh 1Nếu Phi Sơn (áo đỏ) vắng mặt thì sẽ là một tổn thất rất lớn cho U.23 Việt Nam tại SEA Games 28 - Ảnh: Minh Tú
Theo các bác sĩ của U.23 Việt Nam cho biết, chấn thương của Phi Sơn nặng hơn dự kiến và cần ít nhất 2 tuần để hồi phục. Việc phải dưỡng thương trong thời gian quá lâu cũng đang khiến HLV Miura tính đến phương án Phi Sơn không thể dự SEA Games 28.

Có thể nói đây là những tổn thất không nhỏ cho U.23 Việt Nam trước thềm SEA Games 28. Trước đó, một đồng đội của Phi Sơn ở CLB Sông Lam Nghệ An là Ngô Hoàng Thịnh cũng đã nói lời chia tay U.23 Việt Nam sau khi bị gãy xương sườn trong trận đấu với U.23 Hàn Quốc.
Hoàng Thịnh và Phi Sơn đều được đánh giá rất cao trong đợt tập trung lần này. Đây là những cầu thủ thi đấu chắc chắn và có khả năng gây ra đột biến cao.

Liên quan đến cơn bão chấn thương ở U.23 Việt Nam, hôm nay HLV Miura đã cho toàn đội nghỉ tập để đến bệnh viện Thể thao Việt Nam kiểm tra sức khỏe và nghỉ xả hơi.

Trong số 30 cầu thủ của U.23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 28, 4 cầu thủ là Huy Hùng, Thanh Hiền, Tuấn Tài và Phúc Tịnh vẫn phải tập luyện với giáo án riêng kể từ ngày lên tuyển.
Sáng 11.5, VFF đã bố trí xe đón các học trò của HLV Miura tới Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Theo yêu cầu của ban huấn luyện, tất cả cầu thủ U.23 được đo điện tâm đồ để bác sĩ lấy thông số về nhịp tim, tần số và thống kê các trường hợp bị thiếu oxy lên tim do thi đấu quá sức, thể lực kiệt quệ. Cũng trong sáng nay, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh bị gãy 2 xương sườn đã được các bác sĩ nẹp vùng bụng để anh yên tâm di chuyển về quê điều trị. 
'Ronaldo Việt Nam' có nguy cơ vắng mặt ở SEA Games 28 - ảnh 2HLV Miura đang rất đau đầu với chấn thương ở U.23 Việt Nam - Ảnh: Minh Tú 
Hiện tại, ngoài 2 trường hợp của Hoàng Thịnh, Văn Long đã phải chia tay tuyển U.23 Việt Nam sớm thì còn 6 cầu thủ đang gặp chấn thương gồm Phi Sơn, Huy Hùng, Thanh Hiền, Phúc Tịnh, Hoàng Lâm và Huỳnh Tấn Tài. Các bác sĩ đội tuyển vẫn tích cực giúp họ tập luyện để sớm bình phục.
HLV Miura chia sẻ với giới truyền thông: "Việc tổn thất lực lượng đối với U.23 Việt Nam là hoàn toàn có thể. Trong danh sách đăng ký sơ bộ có tới 36 cầu thủ, vì vậy tôi vẫn còn tới 6 phương án thay thế dự phòng”.

Sau khi kết thúc buổi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, HLV Miura cho toàn đội "xả trại", tự do hẹn gặp người thân, bạn bè. Trước bữa cơm tối nay, họ phải có mặt tại khách sạn để điểm danh và theo kết hoạch vào sáng mai, U.23 Việt Nam sẽ trở lại tập luyện trước khi di chuyển xuống Quảng Ninh thi đấu giao hữu với U.23 Myanmar diễn ra ngày 22.5 trên sân Cẩm Phả. 
Ngay sau khi xác định không cùng U.23 Việt Nam thi đấu ở SEA Games 28, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã gửi lời xin lỗi của mình trên trang facebook cá nhân tới tất cả mọi người.
“Xin lỗi tất cả mọi người. Xin lỗi gia đình vì đã không đáp lại được sự kì vọng mà ba mẹ và mọi người mong đợi. Xin lỗi thầy và ban huấn luyện cùng đồng đội U.23 Việt Nam vì đã không thể tiếp tục đồng hành sát cánh chiến đấu.
Xin lỗi tất cả CĐV, người hâm mộ vì buộc phải dừng lại và không còn có thể cống hiến cho mọi người. Xin lỗi. Xin lỗi chính bản thân mình vì giấc mơ dang dở. Tạm biệt SEA Games. Tạm biệt một giấc mơ còn chưa kịp gọi tên".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ltb

Ltb

Ronaldo Việt Nam cái con khỉ, nổ cho cố vào.
Âu Lê

Âu Lê

Buồn cho HLV người Nhật và các cầu thủ VN. Cơn "bão" chấn thương cứ đeo đuổi mãi đội tuyển U23VN. Đầu không xuôi đuôi khó lọt, điều buồn đang chờ đón người HMVN ở SEA Games 28. Chúc cho các cầu thủ đừng ai chán thương nữa đễ có người mà đá bóng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm