Sài Gòn Xuân Thành có thể bị phạt vì “tố” sai

0 Thanh Niên Online
(TNO) Với việc “tố” trọng tài Trần Trung Hiếu thổi còi thiếu công tâm và đề nghị không sắp xếp tổ trọng tài điều khiển trận SLNA - Sài Gòn Xuân Thành bắt đội mình đến cuối mùa, đội bóng của “bầu” Thụy có thể bị phạt.

(TNO) Với việc “tố” trọng tài Trần Trung Hiếu thổi còi thiếu công tâm và đề nghị không sắp xếp tổ trọng tài điều khiển trận Sông Lam Nghệ An (SLNA) - Sài Gòn Xuân Thành (ngày 19.5.2012) bắt đội mình đến cuối mùa, đội bóng của “bầu” Thụy có thể bị phạt.

>> HAGL khiếu nại trọng tài
>> Sài Gòn Xuân Thành tố cáo trọng tài
>> TĐCS.Đồng Tháp thắng trận “chung kết ngược”

 HLV Trần Tiến Đại phản ứng trọng tài - Minh Tú
HLV Trần Tiến Đại (phải) đã phản ứng rất dữ dội với trọng tài ở trận Sài Gòn Xuân Thành gặp SLNA ngày 19.5 - Ảnh: Minh Tú

Theo Trưởng ban tổ chức V-League 2012 Trần Duy Ly, ban tổ chức sẽ sớm có công văn trả lời những khiếu nại từ phía Sài Gòn Xuân Thành, đồng thời cũng đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Ban Kỷ luật (VFF) để xem xét đồng thời đưa ra hình thức kỷ luật cần thiết với đội bóng này.

Trước đó, Sài Gòn Xuân Thành đã gởi công văn đến ban tổ chức giải và giới truyền thông để “tố” trọng tài Trần Trung Hiếu "bẻ còi" và “cướp” đi một bàn thắng hợp lệ của đội trong trận gặp SLNA.

Tuy nhiên, trong tình huống ở phút 52 trận đấu này, ông Trần Duy Ly khẳng định quyết định từ chối bàn thắng của trọng tài Trung Hiếu là hoàn toàn chính xác vì cầu thủ Nsi đã rơi vào thế việt vị rõ ràng.

Sở dĩ Sài Gòn Xuân Thành khiếu nại trọng tài Trung Hiếu "bẻ còi" là do ở tình huống nói trên, thoạt đầu ông Hiếu công nhận bàn thắng và chỉ tay lên vạch giữa sân nhưng sau đó lại thay đổi quyết định khi nhìn thấy trọng tài biên phất cờ báo việt vị.

 Sài Gòn Xuân Thành có thể bị phạt vì “tố” sai  - ảnh 2
Trọng tài Trần Trung Hiếu - Ảnh: Minh Tú

Về đề nghị không bố trí tổ trọng tài Trần Trung Hiếu, Trần Thanh Liêm, Lê Văn Thành điều khiển các trận đấu của Sài Gòn Xuân Thành từ nay đến cuối mùa, ông Ly cho biết đây là đề nghị hết sức vô lý. Việc phân công là quyền và trách nhiệm của Ban trọng tài và các bộ phận có liên quan, các đội bóng không thể cứ không thích ai là đề nghị không được bắt trận đấu của mình.

Riêng "tố cáo" của Sài Gòn Xuân Thành về việc “có một đường dây tiêu cực có hệ thống”, mà bằng chứng là trận gặp B.Bình Dương ở vòng 11, trọng tài Trần Trung Hiếu đã rút 2 thẻ vàng với Nguyễn Rogerio và Antonio đúng theo đồn đoán trước đó khiến hai cầu thủ này không được ra sân trận gặp Hà Nội T&T sau đó, ông Trần Duy Ly cũng tỏ ra bức xúc.

“Hai cầu thủ này nhận thẻ vàng vì những lỗi xứng đáng chứ đâu phải bị phạt oan vô căn cứ. Thế thì đâu thể nói là có sự dàn xếp sẵn. Những nhận định của Sài Gòn Xuân Thành là chủ quan, thiếu cơ sở và thiếu tính xây dựng, trong bối cảnh các trọng tài đang phải đứng dưới áp lực rất lớn trong thời gian gần đây”, ông Ly cho biết.

Anh Kiệt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm