Sân Thống Nhất bị phạt treo 1 trận

5 Thanh Niên
Theo thông tin của Báo Thanh Niên, cuối giờ chiều qua ban kỷ luật (BKL) của giải Cúp QG đã họp đưa ra quyết định kỷ luật BTC sân Thống Nhất (TP.HCM) vì đã không đảm bảo tốt an ninh và an toàn cho trận đấu tứ kết Cúp QG giữa Sài Gòn FC - Thanh Hóa.

Theo thông tin của Báo Thanh Niên, cuối giờ chiều qua ban kỷ luật (BKL) của giải Cúp QG đã họp đưa ra quyết định kỷ luật BTC sân Thống Nhất (TP.HCM) vì đã không đảm bảo tốt an ninh và an toàn cho trận đấu tứ kết Cúp QG giữa Sài Gòn FC - Thanh Hóa.

Theo đó, sân Thống Nhất sẽ bị phạt treo 1 trận, nghĩa là tổ chức trận đấu cuối tuần này giữa Sài Gòn FC và Vicem Hải Phòng sẽ không có khán giả được vào sân. Lẽ ra hình phạt chỉ áp dụng ở giải cúp, nhưng dường như BKL muốn thay đổi vì sự cố đang “nóng” nên quyết định áp dụng luôn ở Super League. Án kỷ luật này dựa vào báo cáo của giám sát và băng hình khi BKL cho rằng BTC sân đã thụ động, bố trí lực lượng an ninh mỏng, không kịp thời ứng phó với các sự cố trên sân, để xảy ra chuyện đội khách bị đe dọa, trọng thương. Ngoài mức án treo 1 trận, BTC sân còn bị phạt 50 triệu đồng.

Áp dụng án kỷ luật với BTC sân ngay lập tức trong giải, nhưng với cầu thủ thì BKL lại một lần nữa nhẹ tay. Cầu thủ Sunday của Thanh Hóa rượt đuổi đối phương gây náo loạn trên sân mà chỉ bị treo giò một trận và áp dụng cho giải cúp sang năm thì quả là tức cười. Tương tự, trung vệ Bật Hiếu lao vào đánh Huỳnh Kesley cũng chỉ bị treo giò 2 trận và cũng năm tới mới áp dụng. Tại sao BKL và cao hơn là BTC, VPF không cho áp dụng ngay ở Super League? Xử như vậy rõ ràng chỉ là sự tiếp tay cho bạo lực leo thang.

Trao đổi với Thanh Niên về việc bị phạt treo sân 1 trận, ông Võ Thái Lâm, Phó chủ tịch HĐQT Sài Gòn FC cho biết: “Tôi chưa nhận được thông tin này từ BTC nhưng tôi rất ngỡ ngàng và thất vọng khi được báo chí cho biết. Ngỡ ngàng vì sự cố sau trận đấu này chỉ có nhóm CĐV quá khích muốn phản ứng lại sự khiêu khích của đội Thanh Hóa, nhưng đã được ngăn chặn kịp thời sau khi BTC sân kịp tăng cường an ninh và cũng không có gì đáng tiếc xảy ra.

Ngay cầu thủ đội Thanh Hóa được bảo vệ an toàn ra về, sao lại phạt chúng tôi tổ chức tiếp không có khán giả. Còn thất vọng vì BTC sân thì áp dụng ngay cho Super League, trong khi cầu thủ Thanh Hóa manh động trên sân lại phạt đến giải cúp sang năm, thử hỏi còn đâu là công bằng.

T.K

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
vannen

vannen

Nếu đúng như thông tin trên thì thật là vô lí. Tại sao sân thì phạt áp dụng cho giải Super League, còn cầu thủ thì phạt giải Cúp? Những người hâm mộ chúng tôi chờ câu trả lời của Ban Kỷ Luật giải?
Quang Tèo

Quang Tèo

Sao kỳ cục vậy? Sunday, Bật Hiếu sao không bị treo giò 10 trận đến 20 trận chứ.
Trần Vũ

Trần Vũ

Lại 1 kiểu làm việc theo lý trí và cảm tính mà ko theo 1 luật nào. Ko biết bao giờ BKL mới cho ra 1 bộ luật hoàn hảo để xử lý những trường hợp này 1 cách rõ ràng và thuyết phục được NHM, người phạm luật và ... Nếu luật chưa hoàn hảo thì có thể tham khảo các nền BĐ tiến tiến và áp dụng, cần gì phải ngồi nghĩ ra. KHỔ THÂN
Dương Hồng Sơn

Dương Hồng Sơn

Qua sự việc này cho thấy luật lệ của chúng ta còn thiếu chặt chẽ còn BTC thì quá yếu ớt. Nên tham khảo luật FA hay các nền bóng đá phát triển trên thế giới sau đó điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện của VN rồi áp dụng chứ điều hành kiểu này chừng nào mới tiến lên được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm