Sao bóng đá Việt Nam tiếc thương huấn luyện viên Alfred Riedl

0 Thanh Niên Online
Trước sự ra đi bất ngờ của huấn luyện viên Alfred Riedl, nhiều ngôi sao bóng đá Việt Nam từng được vị huấn luyện viên người Áo dẫn dắt đã bày tỏ sự tiếc thương với người thầy của mình.
HLV thủ môn Trần Minh Quang tiếc thương thầy /// facebook nhân vật HLV thủ môn Trần Minh Quang tiếc thương thầy - facebook nhân vật
HLV thủ môn Trần Minh Quang tiếc thương thầy
facebook nhân vật
HLV Riedl được xem là người thầy đáng kính và có nhiều học trò ở Việt Nam nhất bởi ông từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam qua 3 giai đoạn (1998-2000; 2003-2004; 2005-2007).
Bất kỳ cầu thủ nào từng được ông dẫn dắt cũng dành tình cảm đặc biệt về người thầy của mình. Khi hay HLV Riedl về cõi vĩnh hằng, cựu thủ môn tuyển Việt Nam Trần Minh Quang chia sẻ: “Vĩnh biệt Thầy, xin chia buồn cùng gia đình Thầy, chúng em luôn nhớ về Thầy”. Cùng thời với Trần Minh Quang, cựu danh thủ Trần Công Minh cũng nhớ về người thầy đáng kính của mình: “Khi lần đầu tiếp xúc với thầy năm 1998, ông đã truyền cho tôi sự tự tin rất lớn. Tôi thật không tin ông ấy đã vĩnh viễn đi xa…”.

Xem lại khoảnh khắc ông Alfred Riedl khóc vì gặp ân nhân Việt Nam hiến thận

Sau thế hệ Minh Quang, Công Vinh, cựu danh thủ Nguyễn Minh Phương, từng được bầu làm đội trưởng tuyển Việt Nam, dưới thời HLV Riedl chia sẻ: “Thầy rất tâm lý. Khi đội tuyển có chuyện tôi đã từ chối băng đội trưởng. Thầy đã hỏi, thế cậu muốn chuyển chiếc băng đội trưởng cho ai, tôi đã nói chuyển cho Hữu Thắng. Thầy rất tâm lý trong từng chuyện nhỏ nhặt. Tôi thật sự rất buồn khi hay tin thầy ra đi”.
Trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng con trai của cựu danh thủ Nguyễn Trọng Giáp cũng bày tỏ tiếc thương: “Thay mặt gia đình ông Nguyễn Trọng Giáp và cũng từng học trò của ông…Xin chia buồn cùng gia đình ông ở đất nước xa xôi. Ông luôn là một phần trong lịch sử bóng đá Việt Nam”.
Sao bóng đá Việt Nam tiếc thương huấn luyện viên Alfred Riedl - ảnh 1

Cựu tiền đạo Phan Thanh Bình nhớ về thầy

facebook nhân vật

Ở thế hệ sau, cựu cầu thủ Phan Thanh Bình là một trong những cầu thủ mà HLV Riedl yêu thích. Nhớ về thầy của mình, Phan Thanh Bình viết trên facebook cá nhân: “Một người thầy đáng kính với bao thế hệ cầu thủ tài giỏi. Bóng đá Việt Nam thời kỳ hội nhập, tiếp cận với bóng đá châu Âu cũng là nhờ dấu ấn của Ông..! Hãy thanh thản nhé Thầy..!”
Chủ tich VFF Lê Khánh Hải cũng đã có thư với nội dung như sau: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi nhận được tin ông Alfred Riedl – cựu HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, một người bạn lớn của bóng đá Việt Nam, đã qua đời. Thay mặt cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất cũng như sự đồng cảm chân thành tới gia đình ông Alfred Riedl trong khoảng thời gian khó khăn này. Những đóng góp quý báu của ông Alfred Riedl cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên cương vị Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Việt Nam sẽ luôn được ghi nhớ và đánh giá cao.
Liên đoàn bóng đá Việt Nam và cộng đồng bóng đá Việt Nam mong muốn được chia sẻ với gia đình ông Alfred Riedl nỗi đau và sự mất mát này và chúng tôi xin được gửi lời cầu nguyện tới gia đình ông Alfred Riedl trong thời khắc từ biệt…”.
Sao bóng đá Việt Nam tiếc thương huấn luyện viên Alfred Riedl - ảnh 2

Ông Riedl và Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (khi đó giữ vai trò Tổng thư ký)

Đ.Đồng

Còn Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn nói: "Tôi thành thật chia buồn cùng ông Riedl và gia đình về sự ra đi đáng tiếc này. Khi tôi bắt đầu tham gia vào Liên đoàn bóng đá Việt Nam ở vai trò Tổng thư ký thì đó là giai đoạn tôi làm việc với ông Riedl rất nhiều, gắn bó với ông qua nhiều sự kiện nhiều giải đấu mà đáng nhớ nhất chính là Asian Cup năm 2007 mà Việt Nam chúng ta cùng đăng cai. Ông là người làm việc rất tận tâm và rất có trách nhiệm, một người có đóng góp vô cùng tích cực và để lại nhiều dấu ấn lớn khó phai cho bóng đá Việt Nam".
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.