Sắp có kết luận về nghi án tổ trọng tài nhận hối lộ

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ông Nguyễn Trọng Hỷ - chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa cho hay, nếu tổ trọng tài trong nghi án nhận hối lộ được kết luận là vô tội thì lãnh đạo cũ của ban trọng tài sẽ được phục chức.

(TNO) Ông Nguyễn Trọng Hỷ - chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa cho hay, nếu tổ trọng tài trong nghi án nhận hối lộ được kết luận là vô tội thì lãnh đạo cũ của ban trọng tài sẽ được phục chức.

>> Trọng tài khiến ĐTLA vỡ trận
>> VFF không “nặn” ra thông tin trọng tài nhận hối lộ
>> VFF quyết làm rõ nghi án trọng tài

 Sắp có kết luận về nghi án tổ trọng tài nhận hối lộ - ảnh 1
Ông Dương Vũ Lâm, nguyên trưởng ban trọng tài - Ảnh: Khả Hòa

Tuy chưa có kết luận cuối cùng từ Cục cảnh sát điều tra về trật tự xã hội và phòng chống tội phạm Bộ công an (C45), nhưng quá trình điều tra nghi án này luôn được C45 thông báo thường xuyên tới VFF.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Hỷ nói: “Tôi hy vọng sẽ sớm có kết luận về vụ việc này bởi C45 đang rất tích cực vào cuộc. Cách đây 2 tuần, nguyên trưởng, phó ban trọng tài (TT) Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn đã lần lượt được C45 mời đến để thu thập thông tin.

Trong hai ngày 26 và 27.6, C45 cũng đã có cuộc làm việc riêng với các TT Đinh Hải Dương, Đỗ Mạnh Hà, Phạm Đắc Chiến, Kiều Việt Hùng. Và mấy ngày tới, C45 sẽ đi đến các địa phương có các đội bóng tham gia trận đấu mà sau đó Tổ TT này bị nghi ngờ nhận hối lộ”.

Xin được nhắc lại, sau vòng 6 của V-League 2013, theo lời của ban tổ chức (BTC) giải thì ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn đã thông báo cho BTC giải thông tin, Tổ TT nói trên đã được một người lạ mặt đưa phong bì đựng tiền, sau trận đấu giữa Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 3.

Vì không báo cáo kịp thời với thường trực VFF nên ngày 11.6 vừa qua, ông Lâm, ông Tấn bị đình chỉ chức vụ còn các TT không được tiếp tục hành nghề ở lượt về V-League cũng như giải hạng Nhất.

Gọi điện cho TT Phạm Đắc Chiến vào chiều nay 27.6, chúng tôi được ông Chiến cho biết: “Tôi chưa được làm việc với C45 nhưng nếu được triệu tập, tôi sẽ chỉ nhắc lại khẳng định của mình là tôi không nhận tiền của ai, không tiêu cực. Chắc chắn là như vậy”.

Lãnh đạo 2 CLB Thanh Hóa và HAGL cũng kiên quyết khẳng định không đưa tiền cho TT.

Sắp có kết luận về nghi án tổ trọng tài nhận hối lộ - ảnh 2
Ông Đoàn Phú Tấn, nguyên phó trưởng ban trọng tài - Ảnh: Quang Minh

Ông Hỷ cho hay: “Trong cuộc họp Ban chấp hành VFF ngày 11.6, ông Lâm đã nói rằng. những thông tin về TT nhận tiền sai quy định, thực chất chỉ nhằm “rung cây dọa khỉ” và ban TT đã kỷ luật nội bộ một số TT để răn đe.

Trong trường hợp, các TT được kết luận không có tội thì họ phải được trả lại danh dự và thường trực VFF sẽ đề nghị các bộ phận chức năng của VFF, BTC giải xem xét để tạo điều kiện cho các TT được làm việc trở lại, nếu vẫn đảm bảo được sức khỏe và trình độ chuyên môn”.

Ông Hỷ nhấn mạnh: “Và nếu sự việc không có gì thì thường trực cũng sẽ hồi phục chức cho ông Dương Vũ Lâm, ông Đoàn Phú Tấn vì họ chỉ bị đình chỉ để phối hợp với cơ quan điều tra. Ngay sau khi có kết luận, VFF sẽ họp báo với sự tham gia của C45 để rộng đường dư luận. Tôi hy vọng, khi mình không còn làm chủ tịch VFF nữa, sẽ để lại cho khóa sau một đội ngũ TT trong sạch và năng lực tốt”.

Cũng liên quan đến sự việc này, ngay sau khi bị “trảm”, ông Lâm đã tuyên bố không bao giờ ngồi lại chiếc ghế trưởng ban TT nữa. Còn ông Tấn thì… dọa kiện thường trực VFF.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm