Sếp lớn của PVF: 'Mong muốn đào tạo nhiều ngôi sao như Quang Hải'

0 Thanh Niên Online
Với thời hạn 3 năm, thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện giữa Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và CLB FK Sarajevo (Bosnia & Herzegovina) hướng đến mục tiêu cao nhất đưa cầu thủ Việt Nam sang “du học” tại đội bóng châu Âu được sở hữu bởi ông chủ người Việt Nam.
Ký kết hợp tác toàn diện giữa PVF và CLB Sarajevo mang lại nhiều lợi ích cho bóng đá Việt Nam /// Vy Khánh Ký kết hợp tác toàn diện giữa PVF và CLB Sarajevo mang lại nhiều lợi ích cho bóng đá Việt Nam - Vy Khánh
Ký kết hợp tác toàn diện giữa PVF và CLB Sarajevo mang lại nhiều lợi ích cho bóng đá Việt Nam
Vy Khánh
Lễ ký kết đã diễn ra vào ngày 28.10 tại PVF (Hưng Yên) trước sự chứng kiến của lãnh đạo tập đoàn Vingroup, các quan chức của CLB FK Sarajevo, trong đó có ông Nguyễn Hoài Nam – ông chủ đội bóng.

Cầu thủ Việt có thêm cơ hội sang châu Âu chơi bóng

Theo thỏa thuận, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF thuộc Tập đoàn Vingroup và CLB FK Sarajevo sẽ có hợp tác chiến lược về mặt chuyên môn, kỹ thuật. Hai bên sẽ xem xét khả năng và xúc tiến trao đổi, đưa cầu thủ Việt Nam sang đá giải ở Bosnia & Herzegovina và ngược lại. Hàng năm, hai bên sẽ có các đợt tập huấn ở cơ sở của nhau. Thỏa thuận có thời hạn 3 năm (2019 - 2022) và sẽ được gia hạn theo sự thống nhất của hai bên.

TT-PVFDangQuangU17

Thỏa thuận với CLB Sarajevo là bước đi mới của PVF hướng tới mục tiêu phát triển các tài năng bóng đá, góp phần đưa nền thể thao nước nhà nói chung, bóng đá Việt Nam nói riêng hòa nhập vào sân chơi lớn của khu vực, châu lục và thế giới.
Sếp lớn của PVF: 'Mong muốn đào tạo nhiều ngôi sao như Quang Hải' - ảnh 1
Sếp lớn của PVF: 'Mong muốn đào tạo nhiều ngôi sao như Quang Hải' - ảnh 2

Ông Lê Khắc Hiệp hy vọng sự hợp tác với CLB do ông Nguyễn Hoài Nam làm chủ, sẽ đặt nền tảng và hướng đi mới cho PVF

Vy Khánh

Sếp lớn của PVF: 'Mong muốn đào tạo nhiều ngôi sao như Quang Hải' - ảnh 3

Ông Nguyễn Hoài Nam (bìa phải) chủ sở hữu của CLB Sarajevo

Vy Khánh

Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam – PVF cho biết: “Với mục tiêu đào tạo nâng tầm cầu thủ Việt Nam, CLB Sarajevo sẽ trở thành cầu nối đưa đưa cầu thủ Việt Nam tham gia vào “sân chơi lớn” của châu Âu. Đồng thời, phía bạn có thể cung cấp nguồn cầu thủ ngoại chất lượng cho các đội bóng trong nước. PVF và FKS sẽ cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong đào tạo, phát triển cầu thủ nhằm hướng tới mục tiêu cùng bóng đá Việt Nam đi đến vòng chung kết World Cup 2026”.
Chủ tịch CLB Sarajevo Senad Jahic chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam thời gian qua đã có bước tiến vượt bậc ở đấu trường khu vực và thế giới. Trong đó, PVF đã đào tạo được nhiều cầu thủ trẻ giỏi, tham gia vào các đội giành nhiều thành tích cao trong các giải thi đấu trong nước và khu vực. Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác này sẽ là cơ hội để phát triển bóng đá hai nước cũng như góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam và Bosnia & Herzegovina”.
Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, các cầu thủ U19 FKS sẽ dự giải U21 Quốc tế Báo Thanh niên 2019 diễn ra từ 30.10 – 5.11 tại Đà Nẵng.
Sếp lớn của PVF: 'Mong muốn đào tạo nhiều ngôi sao như Quang Hải' - ảnh 4

Các cầu thủ trẻ tập luyện tại PVF

Anh Việt

Sếp lớn của PVF: 'Mong muốn đào tạo nhiều ngôi sao như Quang Hải' - ảnh 5

Sân tập hiện đại của PVF

Anh Việt

Trả lời các câu hỏi của báo Thanh Niên sau lễ ký kết, ông Lê Khắc Hiệp chia sẻ thêm: “Mục tiêu của PVF không nhằm tới việc thành lập một đội bóng tham dự V-League mà muốn PVF trở thành trung tâm đào tạo hàng đầu, có thể cung cấp cầu thủ cho các đội bóng trong nước cũng như cho đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi chưa bao giờ so sánh PVF với các trung tâm bóng đá khác ở Việt Nam và cũng không cạnh tranh với các trung tâm đó. Vì muốn bóng đá Việt Nam phát triển, cần rất nhiều trung tâm có điều kiện cơ sở vật chất hiện đại. Với PVF, chúng tôi mong muốn đào tạo ra được nhiều ngôi sao như Quang Hải. Về đội bóng Phố Hiến chuẩn bị thi đấu trận play-off gặp Thanh Hóa vào ngày 29.10, chúng tôi đặt ra mục tiêu là phải chiến thắng”.
Trước đó, Tập đoàn Vingroup và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với trọng tâm tập trung vào đào tạo, chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu quốc tế từ năm 2019 – 2024; hướng đến mục tiêu lọt vào vòng chung kết Olympic 2024 và World Cup 2026.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Viettel là đội đủ sức tạo ra cuộc chiến tay đôi với HAGL /// Minh Tú

Cuộc đua vô địch V-League 2021: Song mã hay tam mã?

Nhà vô địch V-League 2021 sẽ chỉ phải thi đấu tổng cộng 18 trận, bao gồm 13 trận ở giai đoạn một và 5 trận ở giai đoạn hai. Vì vậy với nửa chặng đường đã qua (9 vòng đấu), người ta có thể phần nào hình dung ra cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.