'Siêu nhân' mê Messi nhưng thích giống Văn Toàn của U.19 Việt Nam

15 Thanh Niên Online
(TNO) Cầu thủ nhí 11 tuổi mang biệt danh 'siêu nhân' Trần Gia Huy nói rằng ước mơ lớn nhất của em là được thi đấu ở sân bóng đông người như các đàn anh U.19 Việt Nam.

(TNO) Cầu thủ nhí 11 tuổi mang biệt danh 'siêu nhân' Trần Gia Huy nói rằng ước mơ lớn nhất của em là được thi đấu ở sân bóng đông người như các đàn anh U.19 Việt Nam.

>> ‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt
>> CLIP ‘Siêu nhân’ trổ tài, đàn anh U.19 Việt Nam trố mắt
>> HLV trưởng U.19 Việt Nam 'phân thân

 'Siêu nhân' mê Messi nhưng thích giống Văn Toàn của U.19 Việt Nam - ảnh 1
Trần Gia Huy nhỏ bé hơn các bạn cùng trang lứa

Nhỏ bé hơn các bạn cùng trang lứa, nhưng với đôi chân thoăn thoắt, Trần Gia Huy gây được chú ý trong số các học viên khóa 3 của Học viện HAGL Arsenal JMG.

Mỗi lần có quả bóng trong chân là cậu như quên hết mọi chuyện xung quanh, tập trung làm xiếc khiến không ít người ngẩn ngơ khi lần đầu tiên được chứng kiến.

Cậu bé được cả học viện gọi là “siêu nhân” nói: “Lên ở đây cháu vui lắm, vì suốt ngày được đá bóng và được ăn uống rất ngon”.


XEM CLIP GIA HUY TÂNG BÓNG ĐIỆU NGHỆ

Xem U.19 Việt Nam thi đấu tại Giải U.19 Đông Nam Á 2014 - Cúp Nutifood, Gia Huy nói rằng em mê mẫn với những pha xử lý bóng của anh Tuấn Anh, bởi anh Tuấn Anh rất khéo léo, giữ bóng trong chân không cho cầu thủ đối phương lấy bóng. Anh Tuấn Anh cũng có những đường chuyền cho đồng đội ghi bàn rất đẹp mắt.

Thế nhưng khi chúng tôi đặt câu hỏi sau này lớn lên, thích giống cầu thủ nào, Gia Huy lại bảo rằng em muốn giống tiền đạo Văn Toàn của U.19 Việt Nam: “Em thích sau này giống như anh Văn Toàn vậy đó, anh Toàn nhỏ người giống em nhưng lại chạy rất nhanh và ghi bàn đẹp nữa. Em thích đá ở tiền đạo vì được ghi bàn nhiều hơn các cầu thủ khác”, cậu bé quê Thanh Hóa nói.

'Siêu nhân' mê Messi nhưng thích giống Văn Toàn của U.19 Việt Nam - ảnh 2
Mỗi khi U.19 Việt Nam tập luyện tại Hàm Rồng, Gia Huy đều chạy sang xem các anh tập luyện để học hỏi

Mỗi khi U.19 Việt Nam tập luyện tại Hàm Rồng, Gia Huy đều chạy sang xem các anh tập luyện để học hỏi, nếu lúc đó rảnh rỗi không phải tập. “Em rất muốn được như các anh Công Phượng, Đông Triều, Tuấn Anh, Văn Toàn… được thi đấu ở sân có rất nhiều người xem, chắc là các anh ấy thích lắm, Em cũng mong mình được đá ở sân có đông người như vậy”.

Gia Huy cũng cho biết rằng hồi nhỏ 5 tuổi em đã đá bóng với mấy bạn trong xóm và rất thích xem đội bóng Barcelona thi đấu vì cầu thủ Barcelona đá bóng rất đẹp mắt.

Cũng như nhiều cầu thủ khác ở học viện, Gia Huy thích cách chơi bóng của danh thủ Messi và luôn xem cầu thủ này là thần tượng của mình.


XEM CLIP GIA HUY TRỔ TÀI TRONG MÀU ÁO BARCELONA

Việc Gia Huy góp mặt ở Học viện Arsenal JMG cũng được xem là may mắn đối với em, bởi từ nhỏ em phải sống với ông bà do bố mẹ chia tay.

Sau khi thi không đậu ở Hà Tĩnh và Hòa Bình, Gia Huy đã năn nỉ thầy dạy bóng đá Dương Văn Hòa đưa vào tận Gia Lai để thử sức khi Học viện tuyển sinh bổ sung khóa 3. Trong dịp này, Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour cũng có mặt nên đã chấm ngay Gia Huy khi cậu bé này chỉ mới trình diễn một vài đường bóng đầu tiên.

'Siêu nhân' mê Messi nhưng thích giống Văn Toàn của U.19 Việt Nam - ảnh 3
Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour (bìa trái) và HLV trưởng U.19 Việt Nam Guillaume Graechen (áo đỏ) ngây người khi xem Gia Huy trình diễn

Đây là một đặc cách với cậu bé quê Thanh Hóa, vì em không đủ chiều cao, nhưng hơn hẳn các cầu thủ khác vì những phẩm chất đặc biệt.

Thành Thắng - Minh Trần

Bình luận

User
Gửi bình luận
hùng

hùng

Đúng là Hà Tĩnh và Hòa Bình chả biết trọng dụng nhân tài. Cháu còn nhỏ dù không đủ chiều cao mà có năng khiếu vậy thì phải nhận cháu, dạy dỗ cháu đúng là làm bóng đá kiểu Việt Nam
thành

thành

Cũng là do JMG tuyển bạn à, nhưng không được, đến đợt tuyển bổ sung vào thi tiếp ở Gia Lai
Trần Lê

Trần Lê

Cậu bé này sẽ thành công vì đã có năng khiếu lại còn đam mê
Bàng Thống

Bàng Thống

Hai tỉnh Hà Tỉnh và Hòa Bình mà nhóc Gia Huy không trúng tuyển có lẽ ở nơi ấy có nhiều nhóc còn tài nghệ hơn Gia Huy mà học viện JMG toàn cầu là nơi uy tín lại ''đặc cách'' tuyển nhận thật khó hiểu.
hoangnguyen

hoangnguyen

Không hiểu cũng không sao bạn à vì cách tuyển người của các chuyên gia này khác biệt rất lớn với cách làm bóng hiện tại của một số đội bóng VN.
Thu AN

Thu AN

Siêu nhân cái gì mà tâng chưa được chục cái ???
Shameless

Shameless

Hồi bằng tuổi nó chắc bạn tâng được vài chục cái ấy nhỉ, 1 thiên tài như bạn không được đào tạo chuyên nghiệp đúng là phí phạm hiền tài quốc gia
NT

NT

Xem clip xong, phát nản với mỹ từ "siêu nhân' của bài báo.
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.