Sốc: Nữ Phong phú Hà Nam từ chối thi đấu vì cho rằng bị quả 11m oan!

14 Thanh Niên Online
Đội bóng đá nữ Phong phú Hà Nam đã có một hành động bất ngờ khi từ chối tiếp tục thi đấu những phút còn lại với đội nữ TP.HCM ở lượt trận thứ 5 giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2020 vào tối nay.
Các cầu thủ Phong phú Hà Nam bỏ không thi đấu tiếp /// Vy Khánh Các cầu thủ Phong phú Hà Nam bỏ không thi đấu tiếp - Vy Khánh
Các cầu thủ Phong phú Hà Nam bỏ không thi đấu tiếp
Vy Khánh
Phút 90 từ một pha hãm thành của các cô gái TP.HCM, bóng được phá ra ngay trong vòng 16m 50 của Phong phú Hà Nam. Tiền vệ Thùy Trang (14) của TP.HCM từ ngoài chạy nhanh vào nhảy đón bóng cùng lúc tiền vệ Lan Anh (11) của Hà Nam lùi về có động tác dùng tay chạm vào lưng khiến Thùy Trang nhảy lên và ngã té. Trọng tài Trần Thị Thanh đứng rất gần đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Các cô gái Hà Nam, trong đó có nhiều tuyển thủ quốc gia như Trần Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Tuyết Dung đã phản ứng gay gắt cho rằng bị quả 11m oan vì tác động này không thể đủ để tiền vệ của TP.HCM ngã như vậy, nhưng trọng tài vẫn không thay đổi quyết định. Toàn đội Phong phú Hà Nam ngay lập tức được ‘lệnh’ kéo ra sát rìa sân ngồi như ‘lên đồng’ không đồng ý đá tiếp.
Sốc: Nữ Phong phú Hà Nam từ chối thi đấu vì cho rằng bị quả 11m oan! - ảnh 1

Các cô gái Phong Phú Hà Nam vây Trọng tài sau tình huống thổi 11m

Vy Khánh

Lúc này cả BTC, giám sát trận đấu và trọng tài nháo nhào thay nhau động viên, khuyên can BHL và các cô gái Phong phú Hà Nam hãy bình tĩnh và vào sân đá tiếp tuân thủ luật chơi. Nhưng toàn đội Phong phú Hà Nam vẫn như bất động ngồi yên một chỗ, ánh mắt lâu lâu nhìn về khu kỹ thuật chờ chỉ đạo của BHL. Trong cabin, HLV trưởng Nguyễn Thế Cường liên tục gọi điện thoại để xin ý kiến của các cấp lãnh đạo khác của đội bóng, nhưng tình hình vẫn không thay đổi. Giám sát Lê Mạnh Hà cũng gọi điện cho Trưởng BTC và ban tổng thư ký VFF đề nghị cho chỉ đạo.
Sốc: Nữ Phong phú Hà Nam từ chối thi đấu vì cho rằng bị quả 11m oan! - ảnh 2

Đội Phong phú Hà Nam kéo hết ra rìa sân ngồi như "lên đồng" suốt 28 phút

Vy Khánh

Sốc: Nữ Phong phú Hà Nam từ chối thi đấu vì cho rằng bị quả 11m oan! - ảnh 3

HLV Nguyễn Thế Cường điện thoại xin chỉ đạo và cũng đồng thuận dừng không đá tiếp

Lát sau Trường BTC giải Nguyễn Minh Ngọc xuất hiện tiếp tục động viên “đợt 2” nhưng các cô gái Hà Nam vẫn kiên quyết ngồi lì trên sân bất chấp gió lạnh, sau đó bỏ ra sân kéo hết vào khu kỹ thuật để tiếp tục phản ứng. Ông Ngọc thậm chí còn đưa điện thoại cho Trần Thị Hồng Nhung để nghe chỉ đạo của một quan chức nào đó nhưng cô gái đội trưởng này cũng khước từ.

Đội Phong phú Hà Nam từ chối thi đấu vì cho rằng bị quả 11m oan!

Không còn cách nào khác với thái độ kiên quyết ‘đình công’ này của đội Phong phú Hà Nam kéo dài gần 28 phút, Trưởng BTC yêu cầu Giám sát và trọng tài kết thúc trận đấu (lúc này đang hòa 1-1) , làm biên bản về hành vi tự ý bỏ không thi đấu tiếp của Hà Nam để ban kỷ luật xử lý gấp trong ngày mai (7.10).
Sốc: Nữ Phong phú Hà Nam từ chối thi đấu vì cho rằng bị quả 11m oan! - ảnh 4

Trọng tài Trần Thị Thanh động viên yêu cầu đội Phong phú Hà Nam tiếp tục thi đấu nhưng đồi lại là thái độ ngồi lì

Vy Khánh

Chưa nói quyết định của trọng tài đúng hay sai,việc đội Hà Nam bỏ không thi đấu tiếp là một hình ảnh rất thiếu chuyên nghiệp, thiếu tôn trọng luật chơi và coi thường người xem. Trong bối cảnh bóng đá nữ Việt Nam đã gầy dựng được niềm tin yêu của công chúng yêu bóng đá và đang được nâng tầm sức mạnh để phát triển nhắm đến World Cup 2023 thì thái độ của toàn đội Phong phú Hà Nam đã tạo nên sự xấu xí và rất phản cảm trên sân
Theo quy định kỷ luật VFF điều 69: Nếu một CLB, đội bóng có hành vi dẫn tới việc trận đấu không thể diễn ra hoặc không thể thi đấu đủ thời gian thì CLB, đội bóng đó sẽ bị phạt tiền tối thiểu 100 triệu đồng và bị xử thua 0-3. Không loại trừ vài cá nhân còn có thể bị cấm 5 năm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức. Mức án này chắc chắn sẽ được đưa ra, nhưng với người hâm mộ thì những gì xảy ra từ thái độ của Phong phú Hà Nam trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF tối nay thật sự đang gây thất vọng và kéo lùi bóng đá Việt Nam.
Sốc: Nữ Phong phú Hà Nam từ chối thi đấu vì cho rằng bị quả 11m oan! - ảnh 5

Trước đó trận đấu diễn ra rất hay . Tuyết Dung đột phá giữa vòng vây hậu vệ TP.HCM

Vy Khánh

Sốc: Nữ Phong phú Hà Nam từ chối thi đấu vì cho rằng bị quả 11m oan! - ảnh 6
Sốc: Nữ Phong phú Hà Nam từ chối thi đấu vì cho rằng bị quả 11m oan! - ảnh 7

Bích Thùy ăn mừng bàn thắng mỏ tỉ số

Sốc: Nữ Phong phú Hà Nam từ chối thi đấu vì cho rằng bị quả 11m oan! - ảnh 8

HLV Mai Đức Chung chứng kiến trận đấu thất vọng về cách hành xử của Phong phú Hà Nam

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
MrB

MrB

Cần đuổi luôn gánh xiếc nữ này khỏi giải. Phải xoá bỏ tâm lý chí phèo ăn vạ. Bóng đá nũ VN vốn đã èo uột nay còn scandal thì không thể chấp nhận.
Khanh Luyen Cong

Khanh Luyen Cong

Tán thành ý kiến của bạn. Toàn bộ trận đấu số 11 của PPHN liên tục chơi xấu, lẽ ra phải nhận thêm thẻ vàng thứ hai trước khi có hành động kê lưng và đẩy người trong vòng cấm. Hành động bỏ trận và cánh hành xử của HLV trưởng như vậy không chấp nhận được. Cần loại đội này ra khỏi giải luôn đồng thời không đưa các cầu thủ của đội này lên tuyển nữ VN vì họ sẽ làm xấu xí thêm cho đội tuyển trên bóng đá thế giới.
phuong nguyen

phuong nguyen

Bóng đá chỉ là cuộc chơi , chuyện thắng thua trong thể thao là cần thiết nhưng bất chấp luật lệ là không tôn trọng cuộc chơi .Ai cũng làm vậy thì loạn ,cho dù bị oan ức như thế nào cũng phải tôn trọng luật ,cứ theo luật mà xử không xử đúng luật là tiếp tay cho sự xấu xí phản cảm .
163578

163578

Không biết đúng sai thế nào nhưng phản ứng bỏ thi đấu là không chuyên nghiệp làm xấu đi hình ảnh bóng đá Việt Nam. Muốn phát triển thì phải kỷ luật đội bóng đó thật nghiêm nhất là những cầu thủ trong đội tuyển.
xuanhoa tran

xuanhoa tran

Kỷ luật phạt thật nặng HLV đội Phong Phú Hà Nam.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm