Sức mạnh của U.19 Việt Nam tới từ 'đôi cánh thiên thần'

6 Thanh Niên Online
(TNO) Nhìn vào danh sách chính thức mới được công bố của U.19 Việt Nam, nhiều người có thể dễ dàng nhận ra HLV Hoàng Anh Tuấn đang sở hữu những 'bài tẩy' từ hai bên cánh.

(TNO) Nhìn vào danh sách chính thức mới được công bố của U.19 Việt Nam, nhiều người có thể dễ dàng nhận ra HLV Hoàng Anh Tuấn đang sở hữu những 'bài tẩy' từ hai bên cánh.

Sức mạnh của U.19 Việt Nam tới từ 'đôi cánh thiên thần' - ảnh 1Tuyến tiền vệ của U.19 Việt Nam (áo xanh) sẽ rất mạnh
Việc lựa chọn tới 13 cầu thủ ở hàng tiền vệ cho thấy HLV Hoàng Anh Tuấn đang rất chú trọng cuộc chiến kiểm soát bóng. Ở những trận đấu vừa qua, sơ đồ 4-4-2 được lựa chọn đấu với U.19 Lào hay CLB Viettel. Tuy nhiên, trong những buổi tập xuyên suốt từ ngày đầu tập trung, vị thuyền trưởng quê Khánh Hòa thường cho các học trò chơi với đội hình 3-6-1. 

Với nhân sự được bố trí rất dày ở khu trung tuyến, các tiền vệ cánh được yêu cầu bám sát đường biên dọc và hoạt động rất rộng, thường xuyên lui về hỗ trợ phòng ngự cũng như dâng lên tấn công.

Quan sát sơ đồ thiên về tấn công kể trên, đội hình của U.19 Việt Nam được đẩy lên rất cao, với ý đồ kiểm soát 2/3 mặt sân. Lúc này, đội trưởng Trọng Đại sẽ giữ nhiệm vụ phân phối, điều tiết ở trục giữa.

U.19 Việt Nam hiện đang có rất nhiều cầu thủ chạy cánh khá tốt như Tiến Anh, Thế Tài, Trọng Hóa, Quang Hải, Lâm Thuận và Minh Dĩ, hay kể cả Thanh Hậu cũng có thể dạt cánh và dâng lên với những đường tạt vào khu vực vòng cấm rất nguy hiểm. 

Trong những trận đấu tập vừa qua, có thể xác định đôi cánh của U.19 Việt Nam sẽ là Quang Hải và Thanh Hậu. Bên cạnh đó, những cái tên còn lại sẽ là phương án thay thế hiệu quả khi cần.
Sức mạnh của U.19 Việt Nam tới từ 'đôi cánh thiên thần' - ảnh 2U.19 Việt Nam sẽ chọn lối chơi bóng bổng tại giải U.19 Đông Nam Á năm nay
HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ rằng, do thời tiết tại Lào hiện nay đang là mùa mưa, vì vậy lựa chọn chơi bóng bổng là phương án khả dĩ khi những pha phối hợp nhỏ, ngắn trở nên bất khả thi.

Chính vì vậy, một hàng tiền vệ dày người, có thể lên xuống nhịp nhàng, cùng với các cầu thủ chạy cánh xuất sắc sẽ là lối chơi của U.19 Việt Nam tại giải đấu lần này.
Lúc 10 giờ sáng nay, 20.8, toàn đội U.19 Việt Nam sẽ đến Lào. Giải U.19 Đông Nam Á diễn ra từ 22.8 đến 4.9. U.19 Việt Nam sẽ nằm ở bảng B cùng Myanmar, Malaysia, Singapore và Đông Timor. Trong khi đó, ở bảng A, việc U.19 Úc rút lui vào phút chót khiến bảng đấu này nhẹ nhàng hẳn với các đội: Thái Lan, Philippines, Campuchia, Brunei và Lào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải Thanh

Hải Thanh

Mọi người rất mong muốn được biết chiều cao của các cầu thủ U19 năm 2015, một tiêu chí để đánh giá tiềm lực.
quang nam

quang nam

Chỉ có thông tin về cân nặng và chiều cao thôi mà các báo cũng chẳng quan tâm, vì chính cân nặng chiều cao là cái mà người hâm mộ cần nghe và biết, để thấy chúng ta 'không là đội bóng suy dinh dưỡng' đặc biệt lứa U19 lần này,,,
Quang Vinh

Quang Vinh

Chọn cầu thủ tài năng mới khó, còn chỉ biết chọn cầu thủ theo chiều cao thì đứa con nít cũng làm được dễ dàng.
Quang

Quang

Lần đầu tiên trong đời mới nghe VN chọn lối đá bóng bổng làm chủ đạo trong khi phần lớn cầu thủ chỉ mới 17-18 tuổi. Nếu vậy thì thể hình của lứa này ăn đứt lứa HAGL-Arsenal-JMG rồi.
Tèo

Tèo

Không thấp đâu bạn. Chiều cao trung bình của các tiền đạo U19 VN xấp xỉ 1m70, thích hợp với các đường tạt tầm thấp và trung bình sau các bài chồng biên, xẻ nách kiểu Arsenal.
Tô Lê

Tô Lê

Dàn của PVF và Viettel thể hình tốt lắm. Tuổi này nếu tập luyện đúng phương pháp thì vẫn còn lên vài cm nữa. Có mua BQTH không nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.