Tân HLV tuyển Việt Nam Toshiya Miura, ông là ai?

7 Thanh Niên Online
(TNO) HLV Toshiya Miura, người nhiều khả năng ngồi vào chiếc ghế huấn luyện đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới, có niềm đam mê mãnh liệt với nghiệp dẫn dắt các đội bóng thi đấu.

(TNO) HLV Toshiya Miura, người nhiều khả năng ngồi vào chiếc ghế huấn luyện đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới, có niềm đam mê mãnh liệt với sự nghiệp dẫn dắt các đội bóng thi đấu.

>> Ông Toshiya Miura dẫn dắt đội tuyển Việt Nam
>> Tuyển Việt Nam sẽ trẻ hóa vào đầu tháng 6
>> HLV xuất sắc nhất châu Á 2010 sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam?

Tân HLV tuyển Việt Nam Toshiya Miura, ông là ai?
HLV Miura có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại giải đấu hàng đầu Nhật Bản - Ảnh: Consadole.net

HLV Miura sinh ngày 16.7.1963 tại Kamaishi, Iwate, Nhật Bản. Từ năm 1986 đến 1987, Miura học khoa Y học và giảng dạy thể chất tại trường đại học Iwate. Để thỏa giấc mơ làm HLV bóng đá chuyên nghiệp, ông đã sang Đức vào năm 1992 để theo học khoa bóng đá của Đại học Cologne.

Trong thời gian học trên đất Đức, ông Miura đã có cơ hội làm việc ở một số đội bóng của nước này. Sau khi tốt nghiệp, ông trở về nước và bắt đầu dẫn dắt các CLB chuyên nghiệp Nhật Bản.

Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện vào năm 1997 với CLB Vegalta Sendai tại J-League. Tiếp đó, ông Miura lần lượt đảm nhiệm vị trí HLV trưởng tại nhiều CLB khác nhau như Mito HollyHock (1998), Omiya Ardija (2000-2001, 2004-2006), Consadole Sapporo (2007-2008), Vissel Kobe (2009-2010), Ventforet Kofu (2010-2011).

Trong hơn 11 năm theo nghiệp huấn luyện, ông Miura đã trải qua hơn 100 trận đấu tại J-League 1 (giải đấu cao nhất cấp CLB của bóng đá Nhật Bản) và được đánh giá là nhà cầm quân trẻ năng động và giàu nhiệt huyết.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U.23, nhà cầm quân 50 tuổi nói: “Bóng đá Việt Nam có tiềm năng lớn và tôi hiểu được niềm đam mê cũng như tình yêu bóng đá của con người Việt Nam.

Được là HLV Nhật Bản đầu tiên dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam là một niềm vinh hạnh lớn và là thử thách tuyệt vời đối với tôi. Với tất cả nỗ lực của mình, tôi muốn dẫn dắt đội tuyển đạt được thành tích tốt nhất tại AFF Suzuki Cup sắp tới”.

Với kinh nghiệm nhiều năm cầm quân tại các CLB chuyên nghiệp của Nhật Bản, ông Toshiya Miura được lãnh đạo VFF tin tưởng và kỳ vọng sẽ xây dựng được sức sống mới cho đội tuyển Việt Nam và U.23 với mục tiêu thi đấu đạt thành tích tốt nhất tại các đấu trường quốc tế sắp tới, đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo người hâm mộ.

Tân Lam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Quốc Vương

Ngô Quốc Vương

Tôi không biết VFF đặt niềm tin vào ông Miura dựa vào cơ sở nào! Theo lí lịch thì ông này không có thời gian làm cầu thủ. Nếu như vậy thì có hiểu được tâm trạng cầu thủ trên sân thi đấu không?
Chan trau

Chan trau

Mourinho , Wenger, Fugerson... cũng không xuất thân là cầu thủ danh tiếng đó ông bạn.
Lão Lão

Lão Lão

Không hy vọng..
songchikhodk

songchikhodk

Tôi luôn tin tưởng HLV Toshiya Miura
Nguyễn Thành Hổ

Nguyễn Thành Hổ

Có thể không biết còn lý do gì khác hơn để VFF chọn ông Miura làm HLV truong ĐTVN, với những gì thể hiện, thì ông này không có gì xuất sắc cả, và với BĐVN hiện tại, một người nhưng ông này e rằng sẽ không làm được gì để thay đổi cục diện. Lý do thứ hai, nếu ông Miura không tài năng, thì VFF đúng là không có năng lực làm việc rồi. Năng lực ở đây nói chung từ đàm phán, đánh giá con người, ngoại giao...
linh

linh

Bạn đ&#227; thấy bạn c&#243; c&#225;i nh&#236;n sai về 1 người chưa? <br/>
megan

megan

Quả l&#224; kh&#244;ng n&#234;n vội v&#224;ng đ&#225;nh gi&#225; bất cứ điều g&#236;

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Hậu (trái) có nguy cơ không được dự AFC Cup; còn Ngọc Hải, Hoàng Đức đang ở Thái Lan chờ Viettel để dự AFC Champions League 2021	 /// ẢNH: NGỌC LINH

Nguy cơ hủy AFC Cup vì Covid-19

Trong khi Viettel phải tuân thủ quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19 cực kỳ nghiêm ngặt tại Thái Lan, nơi diễn ra AFC Champions League 2021, thì 2 CLB khác của Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn FC có nguy cơ cao không thể dự AFC Cup.