Thất bại ở AFF Cup 2012, tuyển Việt Nam vẫn xếp nhất Đông Nam Á

2 Thanh Niên Online
(TNO) Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng Bóng đá thế giới trong tháng 11.2012. Dù thất bại nặng nề ở AFF Cup 2012 nhưng đội tuyển Việt Nam (ĐT.VN) vẫn tăng 7 bậc và xếp số 1 Đông Nam Á.

(TNO) Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng Bóng đá thế giới trong tháng 11.2012. Dù thất bại nặng nề ở AFF Cup 2012 nhưng đội tuyển Việt Nam (ĐT.VN) vẫn tăng 7 bậc và xếp số 1 Đông Nam Á.

>> HLV nội tạm thời dẫn dắt tuyển VN tại vòng loại Asian Cup?
>> Tuyển VN tụt 22 hạng nhưng vẫn xếp đầu Đông Nam Á
>> Đội tuyển VN trở lại top 100 thế giới, bỏ xa Thái Lan  

 Thất bại ở AFF Cup 2012, tuyển Việt Nam vẫn xếp nhất Đông Nam Á - ảnh 1
Tuyển Việt Nam đã thất bại nặng nề ở giải AFF Cup 2012 - Ảnh: Khả Hòa

Tại giải AFF Cup 2012 vừa qua, ĐT.VN thi đấu 3 trận và chỉ giành được kết quả 1 trận hòa và 2 trận thua, xếp thứ 3 chung cuộc tại bảng A. Tuy nhiên, ĐT.VN vẫn được cộng thêm 34 điểm trong tháng này để tăng thêm 7 bậc, xếp hạng 131 thế giới.

Theo đó, ĐT.VN tiếp tục giữ ngôi số 1 trong khu vực nhưng sự tiến bộ ấn tượng nhất thuộc về đội tuyển Thái Lan. Với thành tích lọt vào trận chung kết AFF Cup 2012, tuyển Thái Lan được cộng thêm 56 điểm và tăng liền 16 bậc so với tháng trước, xếp hạng 136 thế giới và thứ 2 khu vực Đông Nam Á.

Lọt vào vòng bán kết AFF Cup 2012, tuyển Philippines giữ vị trí thứ 3 trong khu vực. Tuy nhiên, vị trí này của Philippines là một bước thụt lùi so với tháng trước. Philippines tụt 4 bậc so với tháng trước và xếp hạng 147. Trong khi đó, thành tích vào đến chung kết giải đấu số 1 khu vực cũng chỉ giúp cho Singapore tăng 9 bậc, xếp hạng 154 thế giới.

Giải bóng đá AFF Cup 2012 không chỉ giúp cho Việt Nam, Thái Lan và Singapore cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng thế giới mà các đội khác như Indonesia, Lào và Malaysia đều tăng từ 5 đến 9 bậc.

Hiện ĐT.VN vẫn đang trong giai đoạn tìm HLV trưởng mới sau khi HLV Phan Thanh Hùng từ chức. Liên đoàn Bóng đá VN đang nhắm đến một số HLV tạm quyền dẫn dắt đội dự vòng loại Asian Cup vào tháng 3.2013. Thành phần ĐT.VN sẽ gồm nòng cốt là các cầu thủ lứa U.22.

Ở tốp đầu bảng xếp hạng, tuyển Ý chiếm vị trí thứ 4 của Bồ Đào Nha. Đáng chú ý là tuyển Colombia vươn lên vị trí thứ 5. Trong khi đó, 3 vị trí dẫn đầu không thay đổi khi vẫn thuộc về Tây Ban Nha, Đức và Argentina.

Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Tuấn

Anh Tuấn

Có gì đâu mà bất ngờ. Vì người Việt Nam luôn thích mình luôn có thành tích cơ mà!!!!
Dung

Dung

VFF đã may mắn khi được LĐBĐ Nhật Bản giới thiệu 2 ứng viên, với tinh thần làm việc không biết mệt mỏi, tính kỷ luật và đầy nhân văn. Hy vọng HLV nội sẽ học tập được phong cách quản lý và làm việc của họ. Hãy nắm lấy cơ hội này và chúc cho đội tuyển VN vượt qua vòng đấu bảng của Asian Cup 2015.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm