Thấy gì ở đoạn cuối giải futsal vô địch quốc gia 2019?

0 Thanh Niên Online
Do thứ hạng các đội gần như ngã ngũ sớm nên 2  trận đấu hôm nay ở vòng cuối giải futsal vô địch quốc gia 2019 không còn hấp dẫn, hào hứng. Đội bóng phố Biển sau khi thua Đà Nẵng ở vòng trước thấy hết cơ hội tranh chấp ngôi vô địch và cũng đã chắc chắn đứng thứ ba nên thi đấu với Kardiachain Sài Gòn giống như “buông xuôi”.
Sanvinest Sanatech Khánh Hòa (phải) đuối sức, nặng nề tâm lý trước Kardiachain Sài Gòn /// Tú Vũ Sanvinest Sanatech Khánh Hòa (phải) đuối sức, nặng nề tâm lý trước Kardiachain Sài Gòn - Tú Vũ
Sanvinest Sanatech Khánh Hòa (phải) đuối sức, nặng nề tâm lý trước Kardiachain Sài Gòn
Tú Vũ

 

Trước đó 2 vòng, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa còn chạy phom phom với một mạch toàn thắng, có lúc chen vào giữa để gây khó cho 2 đội Thái Sơn Nam và Sahako để tạo ra cuộc tranh chấp tay ba đến ngôi vô địch. Nhưng sai lầm về chiến thuật cộng với áp lực tâm lý quá lớn ở trận vòng áp cuối gặp Đà Nẵng khiến cho đội bóng phố Biển đánh mất mình. Từ chỗ là ứng viên đầy tham vọng, họ bị hất khỏi tốp 2 đội đầu và không còn cơ hội để ngoi lên.

Chính vì thế mà ở trận cuối chiều nay gặp Kardiachain Sài Gòn FC, các cầu thủ Khánh Hòa chân như đeo chì, chơi không còn sự tập trung cao và mất hẳn động lực chiến đấu. Tỉ số đậm 7-3 nghiêng về đội Kardiachain Sài Gòn FC đã nói lên tất cả những vỡ vụn, buông xuôi của Sanvinest Santech Khánh Hòa. Có thua đội cũng đứng hạng ba mà có thắng cũng không thể ngoi lên do Sahako gặp đối thủ yếu Quảng Nam vào ngày mai nên tự đội bóng phố Biển cho thấy không còn nhuệ khí, chơi mất hẳn “lửa” như nhiều trận tưng bừng trước đó. Dĩ nhiên Kardiachain Sài Gòn cũng tận dụng cơ hội đối phương bổng dưng sa sút này để giành kết quả có lợi nhằm đảm bảo ngôi thứ tư không để Đà Nẵng (đá sau thắng Sanna Khánh Hòa 4-1) ngoi lên soán vị trí của mình.

Thấy gì ở đoạn cuối giải futsal vô địch quốc gia 2019? - ảnh 1

Sanvinest Sanatech Khánh Hòa (trái) thua đậm Kardiachain Sài Gòn với tỉ số khó tin 3-7

Tú Vũ

Ngay các trận còn lại vào ngày mai 19.9 nói là tranh chấp tay đôi chức vô địch nhưng sẽ khó có bất ngờ. Sahako (36 điểm) dù có thắng Quảng Nam cũng phải chờ kết quả trận Thái Sơn Nam (38 điểm) nếu sẩy chân khi gặp Tân Hiệp Hưng thì mới giành được ngôi vô địch. Trên lý thuyết là vậy nhưng thực tế sẽ là thế trận 1 chiều cho các nhà đương kim vô địch. Không chỉ vì thực lực mạnh hơn rất nhiều mà kinh nghiệm, đẳng cấp lẫn phong độ, Thái Sơn Nam sẽ không khó quật ngã Tân Hiệp Hưng.

Ở góc độ chuyên môn cho dù kết cục là như vậy nhưng VFF với vai trò tổ chức của mình cần phải tạo nên sự công bằng cho cuộc chạy đua này bằng việc bố trí 2 trận này cùng giờ mới phải. Thế nhưng họ lý giải rằng do giải chỉ đấu  có 1 sân tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng nên không thể bố trí 2 sân khác nhau. Nhưng buồn cười nhất chính là VFF đổi lịch đưa trận Thái Sơn Nam gặp Tân Hiệp Hưng xuống đá cuối (từ trận thứ hai xuống trận thứ ba). Điều này cũng gần như mặc định Thái Sơn Nam sẽ vô địch nên được ưu tiên đá trận cuối cùng để sau đó thuận lợi trong việc trao giải thưởng cho đội bóng sẽ đăng quang.

Thấy gì ở đoạn cuối giải futsal vô địch quốc gia 2019? - ảnh 2

Sanna Khánh Hòa (phải) cũng thua đậm luôn Đà Nẵng 1-4

Tú Vũ

 

Dĩ nhiên cuộc chơi nào ít nhiều cũng có cảm tính và rất khó tránh khỏi sự thiếu khách quan. Nhưng có những cái thiếu khách quan lồ lộ mà nếu hạn chế được đến mức thấp nhất thì vẫn tốt cho phong trào và tạo nên hình ảnh đẹp cho giải đấu. Thế nhưng việc VFF thiếu chú ý để tránh và ưu tiên đổi thứ tự thi đấu cho Thái Sơn Nam rõ ràng đã tạo nên sự khó chịu cho các đội còn lại và cả những người xem trung lập mong muốn futsal Việt Nam cần có sự công bằng và thực sự phát triển vững chắc trên đôi chân của chính mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm