Thầy trò Đại, Cường đều bị “treo giò”

1 Thanh Niên Online
(TNO) Trong trận đấu với SHB.Đà Nẵng ở vòng 3 V-League, cầu thủ Đoàn Việt Cường của Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đã có hành vi vô văn hóa với trọng tài (TT) Nguyễn Văn Kiên.

(TNO) Trong trận đấu với SHB.Đà Nẵng ở vòng 3 V-League, cầu thủ Đoàn Việt Cường của Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đã có hành vi vô văn hóa với trọng tài (TT) Nguyễn Văn Kiên.

>> Có thể tạm dừng mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên
>> Trọng tài Nguyễn Văn Kiên bị "rượt đuổi" tại sân Chi Lăng

 Thầy trò Đại, Cường đều bị “treo giò” - ảnh 1
HLV Trần Tiến Đại và học trò đã để lại hình ảnh xấu xí nhất của vòng 3V-League 2013 - Ảnh: Đông Nghi

Sau khi bị thẻ đỏ, cựu tuyển thủ quốc gia này đã lăng mạ TT, thậm chí còn rượt đuổi như muốn hành hung ông Kiên, dù đã được các đồng đội ngăn cản.

Ông Nguyễn Hải Hường, trưởng ban kỷ luật VFF khẳng định, hành vi này quá vô lễ, xúc phạm danh dự TT và mức độ phạt tăng nặng hơn khung do Việt Cường đã từng khoác áo tuyển quốc gia. Cụ thể, Cường bị cấm thi đấu 4 trận liên tiếp (gấp đôi quy định kỷ luật) và nộp phạt 15 triệu đồng.

Trò đã hỗn, thầy cũng không khá gì hơn khi ở trận đấu nói trên, HLV Trần Tiến Đại đã “hung hăng” xông vào TT Kiên và cũng có những lời lẽ, hành vi rất khó chấp nhận được.

Hình ảnh ông Đại với khuôn mặt đằng đằng sát khi, chạy bổ vào sân để định tấn công TT, được xem là hình ảnh xấu xí nhất của vòng 3. Ông Đại cũng bị cấm chỉ đạo 2 trận và phạt tiền 5 triệu đồng.

Về TT Kiên, theo báo cáo giám sát, TT này được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhưng theo quan sát của báo chí cũng như khán giả trên sân, TT Kiên đã bỏ nhiều lỗi trong trận đấu này.

Trung Ninh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Kiên

Nguyễn Thanh Kiên

Mặc dù bóng đá là nghề lao động nặng nhọc. Nhưng bóng đá cũng là một nghệ thuật và cũng là văn hóa. Vậy nên không để bất cứ ai thiếu văn hóa, thiếu ý thức tôn trọng người khác ở trong mgành nghệ thuật đặc biệt này được. Có như vậy bóng đá mới phát triển được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường và ê kíp của Trung tâm IRC /// ẢNH: NHẬT DUY

Xuân Trường đau đớn khi nhiều VĐV phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương

‘Vâng, tôi là Xuân Trường, tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB HAGL.Tôi đã có một quyết định, sau khi bản thân mình gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và sau nhiều lần phải chứng kiến chấn thương của những đồng nghiệp khác', tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ.
 
 
Cầu thủ Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đều chưa để lại dấu ấn đặc sắc về chuyên môn  /// STVV

Đâu là giá trị thực sự của cầu thủ Việt khi xuất ngoại thi đấu?

Bóng đá Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến không chỉ bởi thành tích tại các đấu trường quốc tế mà còn vì sự phát triển, tiến bộ của một số CLB và cầu thủ của các CLB này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng nước ngoài. Nhưng dấu chân của cầu thủ Việt Nam ở ngoài lãnh thổ Việt Nam đã thực sự đậm nét?